Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự

Nguyễn Thái Nhự

Nơi sống/ làm việc: Nghệ An

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1930 (88 tuổi)

Dân số Việt Nam 1930: 17,582 triệu

XH chung: #79842

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thái Nhự

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự sinh ngày ?-?-1930 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1930). Nguyễn Thái Nhự xếp hạng nổi tiếng thứ 79842 trên thế giới và thứ 118 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1930 vào khoảng 17,582 triệu người.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự

Nguyễn Thái Như là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, ông từng giữ chức đại đội trưởng bộ binh thuộc tiểu đoàn 80, trung đoàn 812 thuộc liên khu 5.
Nguyễn Thái Như sinh ra trong một gia đình trung nông, từ khi còn nhỏ ông đã phải làm việc nặng nhọc và đã sớm xa gia đình để đi làm công ở đợ cho đến ngày vào lính.
Nguyễn Thái Như nhập ngũ năm 1947, cho đến năm 1951 , ông đã tham dự đấu tranh hơn 60 trận ở chiến trận Cực Nam Trung Bộ, trong trận đánh nào ông cũng luôn dũng cảm, gan dạ, nhanh nhẹn, thông minh. Ông đã xung phong vào đội cảm tử 7 lần, xóa sổ các cứ điểm giặc, lần nào ông cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hành động dũng cảm, gan dạ của ông trong các trận chiến đấu đã tạo cơ hội cho các chiến sĩ xông lên tiêu diệt quân giặc, là tấm gương về tinh thần sẵn sàng hy sinh quên mình vì chiến thắng chung của toàn đơn vị, nó tác động giúp các chiến sĩ khác noi theo học hỏi.
Tháng 1 năm 1953, quân giặc cử một tiểu đoàn tiến vào vùng Hàm Thuận. Ông đã được giao nhiệm vụ chỉ huy tiểu đội đánh tan 5 đợt tấn công của giặc, giúp cho 300 người dân được thoát ra. Quân giặc hung hãn tăng cường lực lượng. Ông nhận được lệnh chỉ huy một tổ ngăn chặn quân giặc cho mọi người rút ra khỏi nơi an toàn. Trong khi cuộc chiến đang diễn ra quyết liệt thì ông bị một viên đạn xuyên từ nách ra lưng, ông đã bình tĩnh lấy khăn bịt lại, đưa lại súng cho chiến sĩ khác, tiếp tục ở lại theo dõi quân giặc, chỉ đường, động viên tinh thần cho các chiến sĩ khác quyết tâm chặn quân giặc, bảo đảm cho mọi người thoát ra an toàn.
Ông ngoài tinh thần gan dạ trong chiến đấu còn luôn bền bỉ chịu đựng khó khăn, gian khổ, góp phần cùng quê hương gây dựng cơ sở, phát triển phong trào đấu tranh du kích.

Ông đã được Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhất, Huân chương Chiến công hạng ba, được Liên khu và trung đoàn 5 lần khen thưởng và được bầu là chiến sĩ thi đua toàn Liên khu.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Nguyễn Thái Như đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1930 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thái Nhự

  • Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, và Ý ký hiệp ước giải trừ vũ khí hải quân.
  • Đức Quốc xã lợi trong cuộc bầu cử Đức.
  • Haile Selassie trở thành hoàng đế của Ethiopia.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Thái Nhự trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thái Nhự được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự. Nguyễn Thái Nhự sinh ngày ? tháng năm 1930 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Thái Nhự. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam nguyen thai nhu. nguyen thai nhu profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Thái Nhự sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thái Nhự và bạn gái, Nguyễn Thái Nhự và vợ con, Nguyễn Thái Nhự và người yêu