Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai

Nguyễn Thị Minh Khai

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: 1-11-1910

XH chung: #75304

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thị Minh Khai

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai sinh ngày 1-11-1910 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1910). Nguyễn Thị Minh Khai xếp hạng nổi tiếng thứ 75304 trên thế giới và thứ 60 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai

Nguyễn Thị Minh Khai là người lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Đông Dương thời kỳ 1930-1940. Bà là một trong những nhà cách mạng Việt Nam thời bấy giờ.
Nguyễn Thị Minh Khai tên khai sinh là Nguyễn Thị Vịnh, sinh ra trong gia đình có bố là ông Nguyễn Huy Bình quê thuộc Nhân Chính, Hà Nội, ông làm công chức hỏa xa tại TP Vinh. Mẹ là bà Đậu Thị Thư làm nghề buôn bán quê ở Hà Tĩnh. Gia đình bà sống tại TP Vinh trước những năm 1940, sau đó gia đình bà chuyển về quê mẹ ở Hà Tĩnh để sinh sống.
Đến năm 1919, Nguyễn Thị Minh Khai theo học trường tiểu học Cao Xuân Dục ở Vinh và bà đã bắt đầu học thêm về chữ quốc ngữ.
Nguyễn Thị Minh Khai gia nhập vào đội ngũ cách mạng tại TP Vinh vào năm 1927, và đóng góp vào việc thành lập Tân Việt Cách Mạng và là Đảng Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ.
Nguyễn Thị Minh Khai tham gia vào Đảng Cộng Sản Đông Dương năm 1930, bà đã được giao nhiệm vụ phụ trách truyền đạt, chỉ dạy đảng viên tại Trường Thi, Bến Thủy. Về sau, Nguyễn Thị Minh Khai sang làm thư ký cho Nguyễn Ái Quốc tại văn phòng chi nhánh Đông phương của bộ Quốc tế cộng sản ở Hương Cảng.
Nguyễn Thị Minh Khai đã bị quân giặc bắt giam, bị kết tội và giam giữ tại Hương Cảng vào năm 1931, sau khi ra tù, Nguyễn Thị Minh Khai cùng Lê Hồng Phong đã được làm đại biểu chính thức đi dự Đại hội III quốc tế Cộng sản tại Moskva do Đông phương bộ Quốc tế Cộng sản cử. Bà đã kết hôn với Lê Hồng Phong và học tại trường Đại học Phương Đông ngay sau đó.
Nguyễn Thị Minh Khai đã được giao nhiệm vụ trở về nước truyền đạt chỉ thị của Quốc tế Cộng sản và được giữ chức Bí thư Thành ủy Sài Gòn tại Xứ ủy Nam Kỳ, Nguyễn Thị Minh Khai lúc này lấy hiệu là Năm Bắc, bà là một trong những người lãnh đạo cao trào cách mạng ở Sài Gòn năm 1936-1939.
Ngày 30 tháng 7 năm 1940, Nguyễn Thị Minh Khai khi đang mở ra cuộc họp để phổ biến chủ trương khởi nghĩa của xứ ủy Nam Kỳ thì bị quân giặc bắt giữ và bị chúng nhốt tại Khám Lớn Sài Gòn. Mặc dù bị bắt giữ nhưng bà vẫn không ngừng kết nối với bộ phận bên ngoài để lãnh đạo phong trào đấu tranh của dân tộc.
Ngày 26 tháng 8 năm 1941 Nguyễn Thị Minh Khai đã bị bọn thực dân Pháp kết tội tử hình và bà bị chúng bắn tại Ngã ba Giồng, Hóc Môn, sau khi Khởi nghĩa Nam Kỳ bị thất bại. Trước lúc bị xử bắn, Nguyễn Thị Minh Khai luôn lên án tội ác của thực dân Pháp và la lớn: " Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm!" để thể hiện được tinh thần vì nước quên mình của bà.
 
 

Cuộc sống gia đình Nguyễn Thị Minh Khai

 • Con gái bà là Lê Nguyễn Hồng Minh, sinh ra năm 1939, đã được sang Trung Quốc học tập, và được sang học ngành cơ khí chế tạo máy tại Liên Xô. Sau này trở về nước bà chuyên nghiên cứu về Đảng Cộng Sản Việt Nam.
 • Em trai bà là Nguyễn Huy Dung là giáo sư, bác sĩ tim mạch, nguyên phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh, đã nghỉ hưu.
 • Em gái bà là Nguyễn Thị Quang Thái, là người hoạt động trong cách mạng Việt Nam, bà là người vợ đầu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1910 và ngày 1-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thị Minh Khai

 • Liên minh miền Nam châu Phi thành lập, với vốn quốc hội của mình tại Cape Town và thủ đô hành chính Pretoria (tháng 31).
 • Chế độ quân chủ Bồ Đào Nha kết thúc. Teofilio Braga được chọn làm chủ tịch nước cộng hòa mới.
 • Cách mạng Mexico bắt đầu; Francisco Madero xuất bản tuyên ngôn của ông La sucesi & oacute;. N presidencial en 1910
 • Nhật Bản chính thức phụ lục Hàn Quốc.

Ngày sinh Nguyễn Thị Minh Khai (1-11) trong lịch sử

 • Ngày 1-11 năm 1512: bức tranh của Michelangelo trên trần nhà nguyện Sistine được hiển thị cho công chúng lần đầu tiên.
 • Ngày 1-11 năm 1755: Động đất, hỏa hoạn, và sóng thần san Lisbon và tuyên bố 70.000 người thiệt mạng.
 • Ngày 1-11 năm 1765: Đạo luật tem, thuế trực tiếp đầu tiên trên các thuộc địa Mỹ, đã có hiệu lực.
 • Ngày 1-11 năm 1870: The Weather Bureau của Mỹ đã quan sát khí tượng đầu tiên của nó.
 • Ngày 1-11 năm 1936: Benito Mussolini mô tả liên minh mới giữa phát xít Đức và Italia là một "trục" chạy giữa Berlin và Rome.
 • Ngày 1-11 năm 1952: Mỹ phát nổ quả bom hydrogen đầu tiên trong một bài kiểm tra ở quần đảo Marshall.
 • Ngày 1-11 năm 1993: Hiệp ước Maastricht được ban hành, việc thành lập Liên minh châu Âu.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Thị Minh Khai trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thị Minh Khai được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai. Nguyễn Thị Minh Khai sinh ngày 1 tháng 11 năm 1910 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Thần Nông, cầm tinh con giáp Canh Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Thị Minh Khai. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam nguyen thi minh khai. nguyen thi minh khai profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Thị Minh Khai sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thị Minh Khai và bạn trai/ bạn gái, Nguyễn Thị Minh Khai và chồng con/ vợ con, Nguyễn Thị Minh Khai và người yêu