Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Minh Đức

Phạm Minh Đức

Nơi sống/ làm việc: Nghệ An

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1932

XH chung: #73903

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phạm Minh Đức

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Minh Đức sinh ngày ?-?-1932 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Nhâm Thân 1932). Phạm Minh Đức xếp hạng nổi tiếng thứ 73903 trên thế giới và thứ 63 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Minh Đức

Phạm Minh Đức tham gia vào hàng ngũ quân đội tháng 4 năm 1951. Đồng chí đã cùng đồng đội tham gia vào chiến dịch Tây Bắc. Trong trận đánh đầu tiên, khi đồng chí xạ thủ của ta hi sinh, đồng chí đề nghị cán bộ cho mình lên thay, và đã bình tĩnh dũng cảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có lúc đồng chí bị điều đi công tác, mặc cho bị thương nặng nhưng đồng chí nén đau thương giúp đỡ công an, bắt được 2 tên gián điệp đang chỉ đường cho máy bay giặc bắn vào.
Tháng 10 năm 1954, đơn vị đồng chí được giao nhiệm vụ phải bảo vệ Thủ đô và cảng Hải Phòng. Trong khi đang tra đồng chí đã nhiều lần bắt được bọn gián điệp đang liên lạc, tuyên truyền, phá hoại cách mạng, và bắt được những tên đang buôn gian bán lậu, góp phần cùng đơn vị bảo bệ tốt được khu vực được phân công.
Ngày 26 tháng 9 năm 1955, trận bão lớn làm mưa to, nước lớn gây tràn ngập một số nơi tại Hải Phòng, tính mạng và tài sản của nhân dân nơi đây đang bị đe dọa. Đơn vị đồng chí được chỉ đạo nhanh chóng đi chống lụt cứu dân. Lúc này, đồng chí đang bị ốm, đơn vị chỉ đạo ở nhà nhưng đồng chí nhất quyết xin đi bằng được. Với tinh thần, trách nhiệm cao đồng chí đã lặn lội đưa được 18 người dân bị sóng cuốn lên bờ an toàn. Nhìn thấy cảnh tượng nhiều người dân đang bị nước lũ cuốn trôi, dù lúc này, sức lực không còn nhưng đồng chí vẫn kiên trì hết sức mình để cứu thêm được 2 người nữa. Lúc này, một cơn sóng to ập đến, do sức yếu nên đồng chí đã bị con sóng cuốn trôi và đã hi sinh.
Đồng chí hi sinh để lại nỗi tiếc thương cho mọi người, tấm gương hi sinh của anh đã thấy được đức tính và truyền thống bảo vệ nhân dân hết mình của quân đội ta.
Đồng chí Phạm Minh Đức đã được tặng Huân chương Chiến công hạng nhất, và được sư đoàn, trung đoàn 5 lần nêu gương khen thưởng.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Đồng chí Phạm Minh Đức được Đảng, Nhà nước truy tặng Huân chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Các sự kiện năm 1932 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Minh Đức

  • Dức quốc xã dẫn đầu trong cuộc bầu cử của Đức với 230 chỗ ngồi Reichstag.
  • Nạn đói đang lan rộng trong U.S.S.R.
Hiển thị toàn bộ

Phạm Minh Đức trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Minh Đức

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Minh Đức được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Minh Đức có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Minh Đức. Phạm Minh Đức sinh ngày ? tháng năm 1932 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Nhâm Thân. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phạm Minh Đức. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Minh Đức. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam pham minh duc. pham minh duc profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Minh Đức là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phạm Minh Đức sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Minh Đức bao nhiêu tuổi?...