Ca sĩ Hoàng Lê Vi

Ảnh của Hoàng Lê Vi #
884
Ca sĩ

Hoàng Lê Vi

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1981 (36 tuổi)

Dân số Việt Nam 1981: 54,72 triệu

XH chung: #83185

Facebook: https://www.facebook.com/hoanglevi

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hoàng Lê Vi

Ca sĩ Hoàng Lê Vi sinh ngày ?-?-1981 tại Tỉnh Phú Yên, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981). Hoàng Lê Vi xếp hạng nổi tiếng thứ 83185 trên thế giới và thứ 884 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1981 vào khoảng 54,72 triệu người.

Tiểu sử Ca sĩ Hoàng Lê Vi

Hoàng Lê Vi tên thật là Lưu Thủy Lê Vi, chị được biết đến là ca sĩ nổi tiếng qua các ca khúc như Danh phận, Dạ khúc, Nửa trái tim tội nghiệp, Biệt Ly Khúc, Tầm Gửi, Vắng Anh Mùa Đông, Vì Cớ Làm Sao, Xin Lỗi Em Chỉ Là, Dấu yêu....
Với giọng hát ấm, tình cảm cùng với chất giọng mezzo alto chị được xem là một cái tên khá ăn khách ở nhiều sân khấu, tụ điểm, phòng trà tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, chị từng là thành viên của nhóm nhạc Oxy - một nhóm nữ thường xuyên sinh hoạt tại Nhà văn hóa Thanh Niên đồng thời là ca sĩ đã giành giải ba trong cuộc thi hát phát thanh toàn thành phố vào năm 2000.

Hoàng Lê Vi thời trẻ

Nhờ vào giọng hát trời phú từ thời còn đi học, Hoàng Lê Vi đã nổi tiếng khắp trường với nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chị đã thi vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh khoa thanh nhạc nhưng bị rớt. Dù vây, chị vẫn tiếp tục nộp hồ sơ thi vào Nhạc viện và thi đỗ vào khoa kèn bộ môn sáo tây (flưte) nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên chị đã phải nghỉ học giữa chừng.
Để có thể trụ lại đất Sài Gòn, chị đã xin đi hát ở các quán nhạc nhỏ các ca khúc ban đầu chị hát là những ca khúc nhạc Trịnh


Tốt nghiệp phổ thông chị thi vào khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM nhưng rớt vì giọng không phù hợp với tiêu chuẩn thanh nhạc. Chị tiếp tục nộp hồ sơ và thi đậu vào khoa kèn, bộ môn sáo tây (flưte) nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên chị đã phải nghỉ học giữa chừng.
Để có thể trụ lại đất Sài thành, Hoàng Lê Vy mưu sinh bằng việc đi hát hằng đêm ở các quán nhạc nhỏ. Tất nhiên, thời đó chị chưa gặp Trương Lê Sơn nên toàn hát nhạc Trịnh vốn rất hợp chất giọng mezzo alto của chị. Sau này, nhờ một cơ may mà chị gặp được ông chủ phòng trà M&Tôi và dần dà thành giọng ca quen thuộc của các phòng trà lớn: Đồng Dao, Tiếng Tơ Đồng, Liberty... Nhờ hát tại tại phòng trà M&Tôi mà Hoàng Lê Vy gặp được nhạc sỹ Trương Lê Sơn khi đó đang làm nhạc công chơi beyboad.
. Nữ ca sĩ đang sốt ruột vì bị fan giục ra album mới, nhưng cô vẫn ưu tiên cho sức khỏe trước, đến khi mọi thứ hồi phục mới chính thức vào phòng thu.
sinh năm 1981, lớn lên ở Tuy Hoà và có nhiều giải thưởng về ca hát tại quê nhà. Tốt nghiệp PTTH, Hoàng Lê Vi vào Sài Gòn, thi vào Nhạc viện nhưng... rớt vì giọng không phù hợp tiêu chuẩn thanh nhạc. Hoàng Lê Vi tiếp tục thi vào khoa sáo (flute) và đậu nhưng mưu sinh nhiều quá nên không thể đi hết con đường này. Bắt đầu con đường chuyên nghiệp, Hoàng Lê Vi tham gia vào nhóm Oxy – một nhóm nữ thường xuyên sinh hoạt tại NVH Thanh Niên. Một thời gian ngắn sau, Hoàng Lê Vi tách ra khỏi nhóm, hoạt động độc lập và nhanh chóng trở thành ca sĩ xuất hiện trên nhiều sân khấu, tụ điểm, phòng trà tại TP.HCM
------------
Sinh ra trong cái nghèo của đất miền Trung, Lê Vi hiểu được giá trị của từng ngày cắp sách tới trường. Cô luôn là một trong những học sinh dẫn đầu trong học tập suốt những năm học cấp 2. Chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông cơ sở, khi phải lựa chọn sống với ba hoặc mẹ, cô hiểu chặng đường không bằng phẳng đang đợi mình phía trước.


Không đành lòng nhìn ba ray rứt trong một mái nhà quá nhỏ mà có đến 4 người, Vi chủ động xin ở với cô của mình. Chỉ trong một thời gian ngắn Lê Vi đã phải "long đong" đến 2 lần vì cả cô và chú ruột đều không đủ sức nuôi cháu gái. Chọn cách đi thuê nhà để học hết cấp 3, cô sống nửa bằng đồng tiền chu cấp ít ỏi từ mẹ đang làm ăn vất vả ở đất Sài Gòn, nửa bằng khoảng chắt chiu từ "nghề phụ": phát thanh viên của Đài truyền hình, đi hát, đi múa trong những phong trào của tỉnh Đoàn.


May mắn mỉm cười với cuộc đời của "lọ lem" khi gặp được cha mẹ nuôi, những người sẵn sàng dang tay ra giúp đỡ cô học trò giỏi, nhiều nghị lực. Những tưởng mái nhà đầm ấm với cha, mẹ và chị gái nuôi có thể xoa dịu lại quãng đời bất hạnh đã qua, nhưng cũng chỉ trong hơn nửa năm, Lê Vi lần nữa phải dọn trở lại căn nhà thuê khi cha mẹ nuôi ly thân ở tuổi đã ngoài 60.


Hết chặng đường tuổi thơ "không mái nhà", Lê Vi vào TP HCM thi đại học. Không mơ thành ca sĩ nổi tiếng ở đất Sài Thành, chỉ đăng ký vào khoa thanh nhạc của nhạc viên với một ước mơ nhỏ là học xong về làm ca sĩ của đài truyền hình thành phố Tuy Hòa. Nhưng cánh cửa của Nhạc viện khép lại với cô ngay từ lần đầu tiên "ra quân". Nỗi tuyệt
vọng vì không được vào đại học như chúng bạn, tủi phận lẻ loi, sự lạc lõng giữa đất khách quê người không quật ngã được Hoàng Lê Vi.


Thời gian chờ cơ hội ứng thí lần hai, Lê Vi đi đăng ký tham gia vào phong trào văn nghệ của Nhà văn hóa Thanh Niên. Cô khẳng định với người biên tập chương trình ngay từ lần đầu gặp mặt: "Em hát rất hay. Anh cho em hát đi". Từ lúc ấy đã bắt đầu có sự thay đổi trong cuộc đời cô. Giải 3 cuộc thi tiếng hát phát thanh toàn thành phố năm 2000 chính là giải thưởng đầu tiên mà Lê Vi có được trong nghề ca hát. Cô bắt đầu vào nhóm nhạc có tên Oxy. Thời gian này, khắp các tụ điểm trong thành phố, kể cả... đám cưới đều có sự xuất hiện của Lê Vi. Một lần được mời hát phòng trà lớn, cô ca sĩ không buồn vì danh phận ca sĩ hát lót, không đắn đo, chỉ tự nhủ rằng cứ phải thật tự tin vì mình chẳng phải là một ngôi sao, chẳng có gì để mất. Cô chọn ngay Dấu yêu, một bài đang "hot" của Mỹ Tâm, để trình bày. Không ngờ những khán giả của phòng trà hôm đó đã "chấm" ngay cô ca sĩ có chất giọng khỏe và thể hiện ca khúc khá tình cảm. Liên tục sau đó Vi được yêu cầu hát những bài của Mỹ Tâm và được coi như bản sao của ngôi sao ca nhạc này. Có buồn, có nghĩ, nhưng hoàn cảnh không cho phép Lê Vi có một lựa chọn khác.


Nhiều người ví đoạn đường mà Hoàng Lê Vi trải qua đến năm 2003 giống như chuyện cổ tích, từ ngày cô gặp ý trung nhân của mình, nhạc sĩ Trương Lê Sơn. Anh vạch ra cho cô một con đường đi mới, bằng những sáng tác của mình. Chàng đánh đàn, nàng hát, họ cùng nhau thăng hoa trong sự nghiệp. Có người bảo Hoàng Lê Vi dại khi sự nghiệp mới bắt
đầu đã vội lên xe hoa, cô chỉ cười. "Thiếu thốn tình thương gia đình càng khiến khát khao có một ái ấm của mình lớn hơn bao giờ hết. Nhất là với một người thật lòng yêu thương mình", Lê Vi giải thích. Trong sản phẩm thứ 2, Album Dấu yêu không quay về, Hoàng Lê Vi đã tự tin hát hoàn toàn những bài hát của chồng. Cô tâm sự giữa mình và ông xã luôn rạch ròi quan hệ gia đình và công việc. Họ làm việc như những người đồng nghiệp thân tình của nhau. Cô không hát những bài hát của chồng để lăng xê tên tuổi Trương Lê Sơn. Nhạc sĩ cũng không để vợ "độc quyền ca khúc".


Sau một quãng thời gian được mệnh danh là "sao trong bóng tối", dù sự nghiệp bước đầu tươi sáng nhưng Lê Vi vẫn không lộ những khát vọng lớn. "Dường như tuổi thơ đã qua khiến tôi có thiên hướng nghĩ về gia đình. Với tôi hiện nay, một sự nổi tiếng vừa phải, đi hát về có có ông xã ở bên là đạt yêu cầu", nữ ca sĩ nói về ước mơ của mình. Đến nay với sự giúp đỡ rất nhiều từ ông xã mình, Hoàng Lê Vi đã cho ra mắt 4 album, đa phần trong đó là những ca khúc do chính ông xã cô - nhạc sĩ Trương Lê Sơn sáng tác.

Cuộc sống gia đình Hoàng Lê Vi

Hoàng Lê Vi sinh ra trong một gia đình nghèo sau đó chị đã lấy nhạc sĩ Trương Lê Sơn khi đó đang làm nhạc công chơi beyboad tại tại phòng trà M&Tôi cũng là nơi hai người gặp nhau. Hiện nay, chị đã là bà mẹ của hai cô con gái đáng yêu; cô con gái lớn của chị tên là Trương Hạ My rất thông minh, lanh lợi bé còn được gọi với biệt danh là Yumi; bé gái thứ hai của chị là Trương Ý Ca, thường gọi là Rika cũng là một cô bé đáng yêu giống bố và giống chị gái y hệt.
Hiện nay, Hoàng Lê Vi sống rất hạnh phúc bên gia đình của mình ngoài thời gian đi hát vài buổi trong tuần chị giành thời gian còn lại để chăm sóc gia đình và chồng con.

Ca sĩ Hoàng Lê Vi trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Hoàng Lê Vy được coi là bản sao của ngôi sao ca nhạc Mỹ Tâm.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ Hoàng Lê Vi

Chân dung ca sĩ Hoàng Lê Vi
Chân dung ca sĩ Hoàng Lê Vi
Nữ ca sĩ xinh đẹp Hoàng Lê Vi
Nữ ca sĩ xinh đẹp Hoàng Lê Vi
Ca sĩ Hoàng Lê Vi cùng với ca sĩ Quang Linh
Ca sĩ Hoàng Lê Vi cùng với ca sĩ Quang Linh
Nét tươi trẻ của bà mẹ hai con Hoàng Lê Vi
Nét tươi trẻ của bà mẹ hai con Hoàng Lê Vi
Hoàng Lê Vi hạnh phúc bên gia đình của mình
Hoàng Lê Vi hạnh phúc bên gia đình của mình

Các sự kiện năm 1981 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hoàng Lê Vi

  • Thỏa thuận Mỹ-Iran giải phóng 52 con tin được tổ chức tại Teheran từ năm 1979 (20 tháng 1); con tin chào đón trở lại tại Mỹ (25 tháng 1). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
  • Giáo hoàng John Paul II bị thương bởi tay súng (14 tháng 5).
  • Israel phụ lục lãnh thổ Golan Heights tranh chấp (ngày 14 tháng 12).
  • Tổng thống Ai Cập Anwar el-Sadat bị ám sát bởi những kẻ cực đoan Hồi giáo trong một cuộc diễu hành quân sự ở Cairo (ngày 6 tháng 10).
  • Tổng thống Hilla Limann bị lật đổ trong Ghana như Jerry Rawlings J. nắm quyền.
Hiển thị toàn bộ

Hoàng Lê Vi trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Phú Yên

Ghi chú về Ca sĩ Hoàng Lê Vi

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hoàng Lê Vi được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Hoàng Lê Vi có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Ca sĩ Hoàng Lê Vi. Hoàng Lê Vi sinh ngày ? tháng năm 1981 tại Tỉnh Phú Yên, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Tân Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Hoàng Lê Vi. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Ca sĩ Hoàng Lê Vi. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Ca si hoang le vi. hoang le vi profile
Ca sĩ Hoàng Lê Vi là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hoàng Lê Vi sinh ra ở đâu?, Ca sĩ Hoàng Lê Vi bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Ca sĩ Hoàng Lê Vi là ai? Ca sĩ Hoàng Lê Vi và bạn gái, Hoàng Lê Vi và vợ con, Hoàng Lê Vi và người yêu