Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ

Nơi sống/ làm việc: Bình Dương

Ngày tháng năm sinh: 10-2-1971 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1971: 43,72 triệu

XH chung: #70164

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đặng Lê Nguyên Vũ

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ngày 10-2-1971 tại Tỉnh Khánh Hòa, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1971). Đặng Lê Nguyên Vũ xếp hạng nổi tiếng thứ 70164 trên thế giới và thứ 897 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1971 vào khoảng 43,72 triệu người.

Tiểu sử Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân người Việt Nam. Anh làTổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, Việt Nam. Anh được tạp chí National Geographic Traveller đặt cho danh hiệu“Vua cà phê”, được tạp chí Forbes đặt cho danh hiệu “zero to hero”. Tháng 10/2012, Đặng Lê Nguyên Vũ được độc giả của báo điện tử VnExpress bình chọn là "Người tiên phong" trong năm. Anh còn là một trong năm doanh nhân được vinh danh "Xứng danh con cháu Lạc Hồng" trong Chương trình “Linh thiêng nguồn cội 2014” do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức.

Theo đánh giá và nhận định của các doanh nhân phương tây tại Việt Nam, họ cho rằng khối tài sản cá nhân của Đặng Lê Nguyên Vũ có thể lên tới 100 triệu đô la Mỹ, đây quả thật là một con số lớn ở một quốc gia có mức thu nhập thấp như Việt Nam. Khi mà thương hiệu cà phê trung Nguyên đã trở nên phổ biến trên thế giới thì Đặng Lê Nguyên Vũ lại đặt tiếp cho mình 3 mục tiêu đó chính là: Toàn cầu hóa Trung Nguyên, theo đuổi học thuyết cà phê trên phạm vi toàn cầu, đóng góp vào chiến lược quốc gia cho một Việt Nam hùng mạnh. Không chỉ thành đạt trong kinh doanh, Đặng Lê Nguyên Vũ còn thường xuyên đăng đàn truyền cảm hứng và động lực cho thế hệ trẻ Việt Nam. Để thực hiện được việc này một cách thiết thực nhất, anh đã lên kế hoạch in 100 triệu cuốn sách để tặng cho giới trẻ.

Cuối năm 2015, cuộc tranh chấp quyền kiểm soát doanh nghiệp giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo trở nên căng thẳng. Theo bà Thảo trong thời gian chờ tòa án giải quyết việc ly hôn của vợ chồng bà thì ông Vũ đã tự ý miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị và vị trí Tổng giám đốc công ty Cà phê hòa tan Trung Nguyên đối với bà Thảo, đồng thời làm thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sang ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Chính vì vậy, bà đã làm đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng để đòi quyền lợi của mình. Trong quá trình giải quyết, Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đã chấp thuận yêu cầu của bà Thảo. Tuy nhiên, theo nhiều nhận định người đại diện pháp luật chưa hẳn là người nắm thực quyền quyết định, điều hành một công ty. Và ông Vũ được cho là vẫn nắm nhiều quyền hành và kiếm soát phần lớn các doanh nghiệp trong hệ thống tập đoàn Trung Nguyên.
 
 

Cuộc sống gia đình Đặng Lê Nguyên Vũ
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ

Chân dung doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ
Chân dung doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ
Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ cũ - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ cũ - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Đặng Lê Nguyên Vũ - Ông chủ của thương hiệu cà phê Trung Nguyên
Đặng Lê Nguyên Vũ - Ông chủ của thương hiệu cà phê Trung Nguyên
Hình ảnh về doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ
Hình ảnh về doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ
 
 

Các sự kiện năm 1971 và ngày 10-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đặng Lê Nguyên Vũ

 • Một chính quyền quân sự do Thiếu tướng Idi Amin siezes điện ở Uganda (25 tháng 1).
 • Mao Trạch Đông mời đội tuyển Mỹ ping-pong đến thăm Bắc Kinh (ngày 06 tháng 4).
 • Nixon kết thúc lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc. (Ngày 14 tháng 4).
 • Erich Honecker giả định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Đức sau khi từ chức Walter Ulbricht của (tháng).
 • Ấn Độ và Liên Xô ký hiệp ước một tình bạn 20 năm (09 tháng 8).
 • Tổng thống Mobutu đặt lại tên nước Cộng hòa Dân chủ Congo, lập Zaire (27 tháng 10).

Ngày sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (10-2) trong lịch sử

 • Ngày 10-2 năm 1763: Hiệp định Paris được ký kết, kết thúc cuộc chiến tranh Pháp và Ấn Độ. Pháp nhượng lại Canada và tất cả các vùng lãnh thổ Bắc Mỹ của họ về phía đông của sông Mississippi đến Vương quốc Anh.
 • Ngày 10-2 năm 1837: nhà thơ Nga và tiểu thuyết gia Alexander Pushkin đã bị giết chết trong một cuộc đấu tay đôi.
 • Ngày 10-2 năm 1840: Nữ hoàng Victoria kết hôn với Hoàng tử Albert.
 • Ngày 10-2 năm 1942: Glenn Miller nhận được danh sách ngày càng vàng đầu tiên bán được một triệu bản của "Chattanooga Choo Choo."
 • Ngày 10-2 năm 1962: Liên Xô trao đổi bắt Mỹ U-2 phi công Francis Gary Powers cho Rudolph Abel, một điệp viên Liên Xô tổ chức của Hoa Kỳ.
 • Ngày 10-2 năm 1967: Tu chính án thứ 25 đã được phê duyệt, lập kế nhiệm tổng thống.
 • Ngày 10-2 năm 1996: máy tính của IBM, Deep Blue, đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov, trong trận đầu tiên của trận đấu.
 • Ngày 10-2 năm 2005: Đoạt giải Pulitzer viết kịch Arthur Miller đã chết.
Hiển thị toàn bộ

Đặng Lê Nguyên Vũ trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Khánh Hòa

Ghi chú về Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đặng Lê Nguyên Vũ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ. Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ngày 10 tháng 2 năm 1971 tại Tỉnh Khánh Hòa, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, cầm tinh con giáp Tân Hợi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Doanh nhan dang le nguyen vu. dang le nguyen vu profile
Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ và bạn gái, Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ con, Đặng Lê Nguyên Vũ và người yêu