Lãnh đạo thế giới Willem-alexander

Willem-alexander

Nơi sống/ làm việc: Hà Lan

Ngày tháng năm sinh: 27-4-1967 (51 tuổi)

Dân số thế giới 1967: 3.485 tỷ

XH chung: #81479

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Willem-alexander

Lãnh đạo thế giới Willem-alexander sinh ngày 27-4-1967 tại Thành phố Utrecht, nước Hà Lan. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Hà Lan. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) dê (Đinh Mùi 1967). Willem-alexander xếp hạng nổi tiếng thứ 81479 trên thế giới và thứ 301 trong danh sách Lãnh đạo thế giới nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1967 vào khoảng 3.485 tỷ người.

Tiểu sử Lãnh đạo thế giới Willem-alexander

Willem-Alexander tên đày đủ là Willem-Alexander Claus George Ferdinand là con trưởng của Nữ hoàng Beatrix và Hoàng thân - nhà ngoại giao Đức Klaus van Amsberg. Hiện nay, ông đang đảm nhiệm chức vụ là quốc vương của đất nước Hà Lan. Năm 1980, ông trở thành Thái tử - người thừa kế ngôi vua Vương quốc Hà Lan và là người đứng đầu của dòng họ Amsberg vào năm 2002 khi người cha của anh qua đời.
Quốc vương Willem-Alexander năm nay 50 tuổi, ông chính thức lên ngôi từ ngày 30 tháng 4 năm 2013 sau khi nhận ngôi báu từ mẹ ông là Nữ hoàng Beatrix bao gồm cai quản các quốc gia tự trị của Hà Lan: Aruba, Curaçao và Sint Maarten ; ông cũng được coi là vị vua trẻ nhất thứ hai ở châu Âu sau Felipe VI của Tây Ban Nha.
Vốn từ khi sinh ra quốc vương Willem-Alexander được gọi với danh hiệu Hoàng tử Hà Lan. Từ nhỏ, Willem-Alexander từng theo học tại trường tiểu học Nieuwe Baarnse ở Baarn từ năm 1973 đến năm 1979. Sau đó, ông theo tiếp tục theo học tại ba trường trung học khác nhau đó là từ năm 1979 đến năm 1981 học tại Học viện Baarn ở Baarn, từ năm 1981 đến năm 1983 học tại Học viện Eerste Vrijzinnig Christelijk ở Hague và từ năm 1983 đến năm 1985 học Đại học Atlantic ở xứ Wales, Anh tại đây ông được nhận bằng tú tài quốc tế .
Sau đó từ năm 1985 đến năm 1987, ông làm nhiệm vụ nghĩa vụ quân sự sau đó tiếp tục theo học Lịch sử tại Đại học Leiden đến năm 1993 tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ.Ông cũng là vị hoàng đế thông thạo nhiều thứ tiếng ngoài tiếng Hà Lan , ông còn thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức. Trước khi lên ngôi vua, ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau đó là thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế từ năm 1998 đến năm 2013; Chủ tịch Ủy ban Cố vấn về Nước cho Bộ trưởng Hạ tầng và Môi trường Hà Lan từ năm 2004 đến năm 2013; Chủ tịch của Tổng thư ký của Ban Cố vấn của Liên hợp quốc về Nước và Vệ sinh từ năm 2006 đến năm 2013. Hiện quốc vương Willem-Alexander rất quan tâm đến vấn đề quản lý đất nước và thể thao.
Mới đây, quốc vương Willem-Alexander được rất nhiều hãng báo nước ngoài đưa tin trong suốt 21 năm qua, quốc vương Willem-Alexander - thường xuyên tham gia trong đội lái của hãng hàng không Hoàng gia Hà Lan (KLM) mà không một vị hành khách nào trên máy bay phát hiện ra ông. Theo thông tin được ra ông đã ngồi trong buồng lái của KLM Cityhopper - một nhánh chuyên chuyến bay ngắn của hãng hàng không KLM trong suốt thời gian dài vừa qua. Trước đó, ông từng có chuyến bay đầu tiên cách đây 30 năm khi đó ông còn là một sinh viên sau đó, ông cũng có một thời gian làm phi công cho hãng Martinair. Được biết từ cuối những năm 80, ông đã có một niềm đam mê với công việc máy bay thế nên ông đã từng làm một phi công lái máy bay tình nguyện cho một tổ chức tên là viện trợ y tế African Medical Research & Education Foundation (AMREF sau này là Kenya Wildlife Service.
Giải thích về vấn đề này, ông coi cong việc lái máy bay của mình là một công việc bán thời gian điều này một phần do sở thích cá nhân, phần khác là nhằm giải tỏa những áp lực trong việc điều hành hoàng gia Hà Lan giúp rèn luyện khả năng tập trung cao độ cũng như thư giãn tinh thần ; mỗi tháng ông có 2 chuyến bay ngắn và ông thường - một loại sắp được sử dụng thay thế những chiếc Fokker của chi nhánh KLM Cityhopper. Vào ngày 17 tháng 5 vừa qua, vị quốc vương Hà Lan này cũng đã công bố việc chấm dứt làm phi công phụ cho hãng hàng không KLM.
 
 

Willem-alexander thời trẻ

Cuộc sống gia đình Willem-alexander

Willem-Alexander có hai em trai đó là Hoàng tử Friso (1968-2013) và Hoàng tử Constantijn (sinh năm 1969). Vào năm 2002, ông kết hôn với Công nương Máxima - là một phụ nữ người Argentina gốc Basque, Bồ Đào Nha và Ý, trước khi kết hôn bà là nhân viên của một ngân hàng đầu tư tại thành phố New York. Hia người có với nhau ba cô công chúa đó là: công chúa Catharina-Amalia sinh 2003, công chúa Alexia sinh 2005 và công chúa Ariane sinh năm 2007.Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lãnh đạo thế giới Willem-alexander

Chân dung Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander
Chân dung Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander
Một hình ảnh khác về Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander
Một hình ảnh khác về Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander
Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander - vị vua trẻ nhất thứ hai ở châu Âu
Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander - vị vua trẻ nhất thứ hai ở châu Âu
Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander giản dị trong cuộc sống đời thường
Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander giản dị trong cuộc sống đời thường
Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander trên chiếc máy bay nơi ông làm phi công trong suốt 21 năm qua
Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander trên chiếc máy bay nơi ông làm phi công trong suốt 21 năm qua
Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander cùng vợ và các con của mình
Quốc Vương Hà Lan Willem-Alexander cùng vợ và các con của mình
 
 

Các sự kiện năm 1967 và ngày 27-4

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Willem-alexander

 • Biafra secedes từ Nigeria (tháng).
 • Lực lượng Israel và Ả Rập trận chiến; Chiến tranh sáu ngày kết thúc với Israel chiếm đóng bán đảo Sinai, Cao nguyên Golan, Dải Gaza và Bờ Tây (tháng 5). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Right-cánh đảo chính quân sự deposes vua Constantine II của Hy Lạp.
 • Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vụ nổ của quả bom hydrogen đầu tiên (17 tháng 6).
 • Mỹ và Liên Xô đề xuất một hiệp ước không phổ biến hạt nhân. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Willem-alexander (27-4) trong lịch sử

 • Ngày 27-4 năm 1521: thám hiểm Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan đã bị giết chết trong một cuộc chiến với người bản địa của Philippines.
 • Ngày 27-4 năm 1805: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ bắt Derna, trên bờ của Tripoli.
 • Ngày 27-4 năm 1865: Các thảm họa tàu hơi nước tồi tệ nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ xảy ra khi có một vụ nổ trên tàu Sultana; hơn 1.400 người thiệt mạng.
 • Ngày 27-4 năm 1956: Rocky Marciano nghỉ hưu là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới bất khả chiến bại.
 • Ngày 27-4 năm 1961: Sierra Leone giành được độc lập từ Anh quốc.
 • Ngày 27-4 năm 1983: Pitcher Nolan Ryan vượt Walter Johnson ’ kỷ lục &#gạch s x2014;. Một người đã được tổ chức kể từ năm 1927
 • Ngày 27-4 năm 1987: Tổng thống Áo Kurt Waldheim đã bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Ông bị cáo buộc giúp đỡ trong việc thực hiện của hàng ngàn người Do Thái trong Thế chiến II.
 • Ngày 27-4 năm 1993: Eritrea tự tuyên bố độc lập.
Hiển thị toàn bộ

Willem-alexander trong bảng xếp hạng

Các Lãnh đạo thế giới nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Utrecht

Ghi chú về Lãnh đạo thế giới Willem-alexander

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Willem-alexander được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Lãnh đạo thế giới Willem-alexander có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Lãnh đạo thế giới Willem-alexander. Willem-alexander sinh ngày 27 tháng 4 năm 1967 tại Thành phố Utrecht, nước Hà Lan, thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, cầm tinh con giáp Đinh Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Willem-alexander. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Lãnh đạo thế giới Willem-alexander. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Lanh dao the gioi willem-alexander. willem-alexander profile
Lãnh đạo thế giới Willem-alexander là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Willem-alexander sinh ra ở đâu?, Lãnh đạo thế giới Willem-alexander bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Lãnh đạo thế giới Willem-alexander là ai? Lãnh đạo thế giới Willem-alexander và bạn gái, Willem-alexander và vợ con, Willem-alexander và người yêu