Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng

Lý Trực Dũng

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1946 (72 tuổi)

XH chung: #81780

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lý Trực Dũng

Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng sinh ngày ?-?-1946 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). Lý Trực Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 81780 trên thế giới và thứ 227 trong danh sách Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng

Họa sĩ Lý Trực Dũng là một họa sĩ tranh biếm họa nổi tiếng Việt Nam. Cái tên của ông không còn xa lạ đối với những người yêu thích ttranh biếm họa.
Tuy là một họa sĩ biếm họa có tiếng nhưng nghề nghiệp chính của ông vẫn là một kiến trúc sư. Ông đã tốt nghiệp Trường đại học Kiến trúc Weimar (CHLB Đức) vào năm 1973.
Với niềm đam mê tranh biếm họa ông đã có hơn 30 năm vẽ tranh và cho ra đời hàng ngàn bức tranh.
Vào năm 2009, ông đã mở triển lãm tranh cá nhân đầu tiên của mình với một cái tên khá gợi: "Để xem, để cười và để nghĩ” tại Viện Goethe tại Hà Nội số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Tại triển lãm ông giới thiệu gần 70 tác phẩm đến với công chúng tiêu biểu cho từng giai đoạn sáng tác của ông.
Tranh của ông có cái cười thâm thúy, có cả chất hài của phương Tây và của cả phương Đông hội tụ.
Tranh tranh biếm họa của Lý Trực Dũng đã từng được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mua khá nhiều. Tại Đức Lý Trực Dũng có tranh trên các tạp chí biếm họa và nhật báo như: Eulenspiegel, Fur Dich, FreieWelt, Tribune, Bauer Zeitung, Das Magazin, Die Welt.
Vào năm 2010, ông đã cho ra đời bộ lược thảo Lịch sử biếm họa Việt Nam (cuốn sách có tên Biếm họa Việt Nam). Đây là tác phẩm ông hoàn thành với thái độ tri ân các bậc tiền bối và trân trọng các đồng nghiệp đương thời.
Với tài năng của mình ông đã được nhận Giải thưởng biếm họa của International Biennal of Humor (Cuba 1983) và Giải thưởng biếm họa của International Cartoonfestival Knokk Heist (Bỉ 1984) và Giải thưởng Hội họa Triển lãm Mỹ thuật Toàn quốc 1990.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng

Chân dung họa sĩ Lý Trực Dũng
Chân dung họa sĩ Lý Trực Dũng
Họa sĩ Lý Trực Dũng làm giám khảo tranh biếm họa
Họa sĩ Lý Trực Dũng làm giám khảo tranh biếm họa
Họa sĩ Lý Trực Dũng trả lời phỏng vấn
Họa sĩ Lý Trực Dũng trả lời phỏng vấn
Bức tranh biếm họa của Họa sĩ Lý Trực Dũng
Bức tranh biếm họa của Họa sĩ Lý Trực Dũng
Tác phẩm Biếm họa Việt Nam - Họa sĩ Lý Trực Dũng
Tác phẩm Biếm họa Việt Nam - Họa sĩ Lý Trực Dũng
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lý Trực Dũng

  • Cuộc họp đầu tiên của Đại hội đồng LHQ mở ra ở London (10 tháng 1).
  • League of Nations hòa tan (tháng).
  • Ý bãi bỏ chế độ quân chủ (tháng Sáu).
  • Philippines giành được độc lập từ Hoa Kỳ (tháng 4).
  • 12 nhà lãnh đạo Đức Quốc xã (bao gồm 1 xử vắng mặt) bị kết án treo, 7 tù nhân, và 3 tuyên bố trắng án trong phiên tòa Nuremberg (ngày 01 tháng 10). Bối cảnh: Định nghĩa diệt chủng
  • Winston Churchill của "Iron Curtain" bài phát biểu cảnh báo về việc mở rộng của Liên Xô. Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
  • Juan mỗi & oacute; n trở thành tổng thống của Argentina
Hiển thị toàn bộ

Lý Trực Dũng trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lý Trực Dũng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng. Lý Trực Dũng sinh ngày ? tháng năm 1946 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Bính Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Lý Trực Dũng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si ve tranh biem hoa ly truc dung. ly truc dung profile
Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lý Trực Dũng sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng là ai? Nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa Lý Trực Dũng và bạn gái, Lý Trực Dũng và vợ con, Lý Trực Dũng và người yêu