Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy

Phương Hồng Thủy

Nơi sống/ làm việc: Georgia

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1960 (58 tuổi)

Dân số Việt Nam 1960: 34,74 triệu

XH chung: #83132

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phương Hồng Thủy

Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy sinh ngày ?-?-1960 tại Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Georgia, nước Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1960). Phương Hồng Thủy xếp hạng nổi tiếng thứ 83132 trên thế giới và thứ 50 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1960 vào khoảng 34,74 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy

Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy tên thật là Đinh Hồng Đào là một trong những diễn viên nổi danh trong những năm 90 được biết đến những vai diễn như vai cô Đào Cầm Thanh trong vở " Cô đào hát", vai Thúy Kiều trong " Ai giết nàng Kiều", vai Lan trong vở "Lan và Điệp". Cô là người đầu tiên nhận Huy chương vàng của giải Trần Hữu Trang vào năm 1991.


 
 

Phương Hồng Thủy thời trẻ

Nổi tiếng trên sân khấu từ những năm 87-80 của thế kỉ 20, Phương Hồng Thủy là cái tên luôn được công chúng nhắc đến mỗi khi chuyến lưu diễn của cô dừng ở các tỉnh. Lúc đó, cô đang theo hát tại Đoàn Sân khấu cải lương Đồng Nai, sau đó năm 1990 cô rời đoàn Đồng Nai về đoàn nhân dân Kiên Giang và xuất hiện trong các vở Hàn Mặc Tử, Thảm kịch tuổi xanh..... cùng với các nghệ sĩ như Trọng Hữu, diễn viên Y Phương, Thanh Nam, Thanh Hằng....Cũng trong năm này, cô cùng nghệ sĩ Trọng Hữu trở thành đôi nghệ sĩ hát chung được yêu thích nhất do các khán giả bình chọn. Vào năm 1991, khi giải Trần Hữu Trang được mở ra cũng là năm mà nghệ sĩ Phương Hồng Thủy giành được vinh dự nhận giải Huy chương vàng đầu tiên cùng với các nghệ sĩ khác như Vũ Linh, Thanh Thanh Tâm, Tài Linh, Ngọc HuyềnThanh Hằng.
Sau khi hết hợp đồng với đoàn Nhân dân Kiên Giang, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy quay trở về Hồ Chí Minh và cộng tác với CLB Cải lương thuộc Ban Ái hữu Nghệ sĩ sau đó vào năm 1996, Phương Hồng Thủy diễn cùng với nam nghệ sĩ Vũ Linh trong vở Cô đào được khán giả yêu mến nồng nhiệt và cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng xuất hiện trong vở tuồng nổi tiếng "Duyên kiếp" tại sân khấu rạp Đại Đồng.
Vào năm 2006, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy vinh dự đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú với sự nỗ lực cũng như hoạt động không mệt mỏi trong nghệ thuật của cô.

Cuộc sống gia đình Phương Hồng Thủy

Nghệ sĩ ưu tú Phương Hồng Thủy trải qua hai cuộc hôn nhân, chị kết hôn với người chồng đầu khi còn rất trẻ khi đó chị vừa mới 20 tuổi, chồng cô là một người cùng làm tại đoàn hát, tuy nhiên cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài vẻn vẹn trong 8 tháng rưỡi khi đó cô mới mang bầu được 2 tháng rưỡi. Tại một buổi biểu diễn tại một ngôi chùa ở Atlanta Mỹ, cô gặp người chồng bây giờ, chồng cô tên là Khương và là một thợ máy, anh còn là chỗ dựa cho cả cô con gái chị - Hồng Vân hiện đang sinh sống tại Úc.
Hiện nay, NSƯT Phương Hồng Thủy cùng chồng định cư tại Hoa Kỳ, tuy vậy chị vẫn luôn xuất hiện đều đặn trong các chương trình văn nghệ tại hải ngoại phục vụ cho kiều bào, thỉnh thoảng chị cũng quay trở về Việt Nam để diễn xuất cùng với các đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ngân Vương - Mỹ Thu - Phương Hồng Thủy là 3 cái tên của đoàn Sân khấu cải lương Đồng Nai đã làm mưa làm gió trên đường lưu diễn tại các tỉnh vào cuối những năm 80.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Phương Hồng Thủy
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Phương Hồng Thủy
Nữ nghệ sĩ xinh đẹp Phương Hồng Thủy
Nữ nghệ sĩ xinh đẹp Phương Hồng Thủy
NSƯT Phương Hồng Thủy vai Phi Yến trong vở Chất ngọc không tan
NSƯT Phương Hồng Thủy vai Phi Yến trong vở Chất ngọc không tan
Nghệ sĩ ưu tú Phương Hồng Thủy và người chồng hiện tại
Nghệ sĩ ưu tú Phương Hồng Thủy và người chồng hiện tại
Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cùng với cô con gái của mình
Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cùng với cô con gái của mình
Phương Hồng Thủy - “Cô đào ngậm kẹo”
Phương Hồng Thủy - “Cô đào ngậm kẹo”
Dung nhan một thời của nghệ sĩ Phương Hồng Thủy
Dung nhan một thời của nghệ sĩ Phương Hồng Thủy
 
 

Các sự kiện năm 1960 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phương Hồng Thủy

  • Mỹ U-2 máy bay do thám, được điều khiển bởi Francis Gary Powers, bắn hạ trên Nga (01 tháng 5).
  • Khrushchev giết hội nghị thượng đỉnh Paris vì U-2 (tháng 16).
  • Top Đức quốc xã giết người của người Do thái, Adolf Eichmann, bắt người Israel tại Argentina (tháng 23) & mdash; thực hiện tại Israel năm 1962
  • Cộng sản Trung Quốc và Liên Xô chia trong cuộc xung đột về ý thức hệ cộng sản.
  • Senegal, Ghana, Nigeria, Madagascar, và Zaire (Congo), giành độc lập.
  • Có 900 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
Hiển thị toàn bộ

Phương Hồng Thủy trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đồng Nai

Ghi chú về Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phương Hồng Thủy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy. Phương Hồng Thủy sinh ngày ? tháng năm 1960 tại Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Tý. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phương Hồng Thủy. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si phuong hong thuy. phuong hong thuy profile
Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phương Hồng Thủy sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy là ai? Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy và bạn trai/ bạn gái, Phương Hồng Thủy và chồng con/ vợ con, Phương Hồng Thủy và người yêu