Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan

Hồ Tấn Phan

Nơi sống/ làm việc: Thừa Thiên Huế

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1939

Dân số Việt Nam 1939: 19,6 triệu

XH chung: #77235

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hồ Tấn Phan

Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan sinh ngày ?-?-1939 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Hồ Tấn Phan xếp hạng nổi tiếng thứ 77235 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Nhà sưu tầm cổ vật nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1939 vào khoảng 19,6 triệu người.

Tiểu sử Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan

Nhắc đến nhà nghiên cứu Hồ Tấn Phan là nhắc đến một nhà nghiên cứu, sưu tầm cổ vật nổi tiếng của đất Cố Đô. Những cổ vật mà ông đang sở hữu chủ yếu được tìm thấy dưới đáy dòng sông Hương thơ mộng. Vốn dĩ ông là một thầy giáo làng đam mê lịch sử và hay tìm kiếm những tư liệu qua sách vở. Thì một lần tình cờ ông được chiêm ngưỡng những nét hoa văn độc đáo, sắc nét của chiếc bình gốm cũ tìm được dưới đáy sông Hương từ đây niềm đam mê sưu tầm cổ vật của ông trỗi dậy.
Đôi khi gia cảnh cũng không được suôn sẻ như ông nghĩ, nhưng niềm đam mê cổ vật khiến ông không thể từ bỏ. Ông đi thu mua được rất nhiều cổ vật từ những thợ lặn làng chài. Gia tài cổ vật ông sở hữu lên đến hơn 10 nghìn món.
Ngoài những món đồ gốm Chu Đậu có niên đại hàng ngàn năm, ông đã tìm được không ít hiện vật gốm từ thời Đông Sơn, Champa, cho đến thời Lý, Trần, Lê... Thậm chí, còn có cả các hiện vật thời Tống của Trung Quốc và một số ít của Nhật, Pháp...
Những cổ vật của ông đã được ông đem triển lãm trong dịp Festival các làng nghề Huế 2009 với chủ đề "Dòng sông kể chuyện" đã đưa ông đến gần hơn với những người yêu thích và mong muốn tìm hiểu lịch sử.
Hồ Tấn Phan không những là một nhà nghiên cứu, sưu tầm cổ vật mà ông còn là nhà sưu tập sách nổi tiếng với bộ sưu tập hiện có trên 10.000 đầu sách. Trong đó có những tư liệu quý về chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Đặc biệt vào năm 2015 ông đã hiến tặng cho Ủy ban Biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao) bản sao bộ Đại Nam thực lục của Quốc sử quán triều Nguyễn do Trường ĐH Keio (Nhật Bản) thực hiện.
Vào đầu năm 2016 ông đã qua đời và hưởng thọ 77 tuổi.
 
 

Hồ Tấn Phan thời trẻ

Ngay từ thuở nhỏ, Hồ Tấn Phan đã đam mê bộ môn lịch sử. Ông đã trở thành ông giáo làng vừa giảng dạy vừa tìm hiểu kiến thức lịch sử các thời kỳ cổ đại của ông cha ta thời xưa qua sách báo.
Sau một lần tình cờ được chiêm ngưỡng những nét hoa văn sắc sảo trên chiếc bình gốm cổ, ông đã bị cuốn hút bởi những nét tinh hoa trên đó. Và niềm đam mê khảo cổ đã trỗi dậy trong ông. Ông biết đây chính là chiếc "chìa khóa" để ông có thể mở cánh cửa quá khứ.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan

Chân dung nhà nghiên cứu Hồ Tấn Phan
Chân dung nhà nghiên cứu Hồ Tấn Phan
Nhà nghiên cứu Hồ Tấn Phan bên đồ cổ sưu tập
Nhà nghiên cứu Hồ Tấn Phan bên đồ cổ sưu tập
Bộ sưu tập đồ cổ của nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan
Bộ sưu tập đồ cổ của nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan
Nhà nghiên cứu Hồ Tấn Phan bên bản sao bộ
Nhà nghiên cứu Hồ Tấn Phan bên bản sao bộ "Đại Nam thực lục"
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hồ Tấn Phan

  • Dức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và kết luận 10 năm không xâm hiệp ước với U.S.S.R.
  • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Phần Lan để mất một phần mười của lãnh thổ vào năm 1940 hiệp ước hòa bình.
  • Thế chiến II bắt đầu.
Hiển thị toàn bộ

Hồ Tấn Phan trong bảng xếp hạng

Các Nhà sưu tầm cổ vật nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hồ Tấn Phan được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan. Hồ Tấn Phan sinh ngày ? tháng năm 1939 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Kỷ Mão. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Hồ Tấn Phan. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha suu tam co vat ho tan phan. ho tan phan profile
Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hồ Tấn Phan sinh ra ở đâu?, Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan là ai? Nhà sưu tầm cổ vật Hồ Tấn Phan và bạn gái, Hồ Tấn Phan và vợ con, Hồ Tấn Phan và người yêu