Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh

Lê Văn Kinh

Nơi sống/ làm việc: Thừa Thiên Huế

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1930 (88 tuổi)

Dân số Việt Nam 1930: 17,582 triệu

XH chung: #79159

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Văn Kinh

Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh sinh ngày ?-?-1930 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1930). Lê Văn Kinh xếp hạng nổi tiếng thứ 79159 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Nhà sưu tầm cổ vật nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1930 vào khoảng 17,582 triệu người.

Tiểu sử Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh


Nhắc đến nghệ nhân Lê Văn Kinh là nhắc đến một người luôn giữ gìn những bản sắc tinh hoa của làng nghề truyền thống đặc biệt là nghề thêu tay nổi tiếng ở đất Huế. Nhưng bên cạnh đó ông cũng là người nổi tiếng với bộ sưu tập đồ cổ có một không hai.
Đặc biệt nhất trong bộ sưu tập đồ cổ của ông chính là những bộ ấm chén dùng để uống trà. Đó là chiếc ấm trà Tuyên Đức nổi tiếng có từ thời nhà Minh (1368 - 1644) Trung Quốc, ngoài ra còn có ấm Mạnh Thần tuổi đời không dưới 500 năm, dùng để pha trà sen, có màu nâu đỏ, hình chum nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay. Thêm vào đó là bộ chén “Nhất tống tứ quân” (một chén lớn - 4 chén nhỏ) nằm trên một chiếc khay gỗ mun được chạm trổ tinh xảo,... Tất cả đều được nghệ nhân hợp thành một bộ đồ thưởng trà đầy đủ theo phong cách của người Huế xưa.
Cùng với bộ chén trà ông còn có thêm nghiên mực lưỡng long tranh châu bằng đá đen, cùng một thỏi mực tàu cổ đựng trong khay gỗ mun.
Bảo vật gia truyền "Kim chi ngọc diệp" (Cành vàng lá ngọc) đây là món quà do chính vua Khải Định ban tặng cho ông ngoại của mình khi vua đang còn tại vị trên ngai vàng. Cổ vật này có tuổi đời hơn 100 năm,...
Tất cả những cổ vật mà ông đang sở hữu được giới mê đồ cổ "thèm khát", đã có rất nhiều những nhà sưu tầm đồ cổ đển trả giá cao để được sở hữu những món đồ đó nhưng ông đã từ chối.
Ông bảo đó là đồ gia truyền để lại nên ông không bán và ông sẽ để lại cho con trai. Tuy nhiên, nếu các nhà nghiên cứu hay dân đam mê đồ cổ đến tìm hiểu, chiêm ngưỡng tôi sẵn sàng tiếp đón và giúp họ hiểu hơn về nguồn gốc, giá trị những cổ vật. 
 

Cuộc sống gia đình Lê Văn Kinh

Nghệ nhân Lê Văn Kinh xuất thân trong một gia đình danh gia vọng tộc.
Cụ thân sinh là ông Lê Văn Hỡi – người từng thêu áo hoàng bào cho vua Khải Định và ông ngoại của ông là Tham tri Bộ Lễ Nguyễn Văn Giáo triều Nguyễn, khi đi sứ sang Trung Quốc đã sưu tầm nhiều cổ vật quý hiếm.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh

Chân dung nghệ nhân Lê Văn Kinh
Chân dung nghệ nhân Lê Văn Kinh
Nghệ nhân Lê Văn Kinh bên Bảo vật gia truyền
Nghệ nhân Lê Văn Kinh bên Bảo vật gia truyền "Kim chi ngọc diệp"
Bộ ấm trà đặc biệt Tuyên Đức của nghệ nhân Lê Văn Kinh
Bộ ấm trà đặc biệt Tuyên Đức của nghệ nhân Lê Văn Kinh
 
 

Các sự kiện năm 1930 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Văn Kinh

  • Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, và Ý ký hiệp ước giải trừ vũ khí hải quân.
  • Đức Quốc xã lợi trong cuộc bầu cử Đức.
  • Haile Selassie trở thành hoàng đế của Ethiopia.
Hiển thị toàn bộ

Lê Văn Kinh trong bảng xếp hạng

Các Nhà sưu tầm cổ vật nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Văn Kinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh. Lê Văn Kinh sinh ngày ? tháng năm 1930 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Lê Văn Kinh. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha suu tam co vat le van kinh. le van kinh profile
Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Văn Kinh sinh ra ở đâu?, Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh là ai? Nhà sưu tầm cổ vật Lê Văn Kinh và bạn gái, Lê Văn Kinh và vợ con, Lê Văn Kinh và người yêu