Nhạc sĩ Lê Mây

Lê Mây

Nơi sống/ làm việc: Hưng Yên

Ngày tháng năm sinh: 16-6-1942 (76 tuổi)

XH chung: #84864

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Mây

Nhạc sĩ Lê Mây sinh ngày 16-6-1942 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Lê Mây xếp hạng nổi tiếng thứ 84864 trên thế giới và thứ 1177 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Nhạc sĩ Lê Mây

Nhạc sĩ Lê Mây là một nhạc sĩ nổi tiếng ở Việt Nam tên tuổi của ông gắn liền với các tác phẩm nổi tiếng như Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai, Chơi ăn ô quan, Lời ru của mẹ, Người là Hồ Chí Minh, Câu lý và người thương, Hà Nội linh thiêng và hào hoa,... . Ngoài ra, ông còn nổi tiếng là một nhạc sĩ viết nhiều, viết khỏe đặc biệt về khả năng ngẫu hứng với những tứ nhạc không thể lẫn được. Trong một lần ra thăm đảo Trường Sa 2010 ông là người nhạc sĩ giữ kỉ lục về sáng tác: sáng tácđược 7 bài hát trong 8 ngày ở đảo Trường Sa, mỗi bài hát chỉ mất có 30 phút.

 
 

Lê Mây thời trẻ

Năm 1964, sau khi tốt nghiệp thủ khoa Trung cấp Khoa Nhạc cụ dân tộc Trường Âm nhạc Việt Nam ông lên Tây Bắc, sau đó từ năm 1964 -1970, nhạc sĩ Lê Mây về công tác tại Đoàn Văn công Nghĩa Lộ rồi chuyển công tác về Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam từ năm 1972 đến năm 1990.

Trong những năm làm nghệ thuật, trong những lần ông đi công tác ngoài sáng tác âm nhạc,ông còn đi sâu tìm hiểu, khai thác nghiên cứu, cải tiến nâng cao khả năng biểu hiện, diễn tấu của các nhạc cụ dân tộc.

Về sự nghiệp của mình, ông được nhận các giải thưởng như: Huy chương “Vì sự nghiệp Văn học - Nghệ thuật Việt Nam”, hai Huy chương Vàng cho Ban nhạc gia đình Giang-Phương-Lan (1980-1985), Giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và giải thưởng các cuộc thi ca khúc của các tỉnh Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Ninh,....

Cuộc sống gia đình Lê Mây

Thành công trong sự nghiệp, ông cũng là một người có gia đình hạnh phúc. Nhờ có người vợ chăm chỉ, đảm đang mà ông chuyên tâm vào làm nghệ thuật, mọi buồn vui hay chia sẻ ông đều chia sẻ với người vợ của mình - Ngô Thúy Liên. Mặc dù vợ ông là một kiến trúc sư tuy vậy bà là người cũng biết cảm thụ âm nhạc nên mọi tác phẩm đầu tiên của ông, bà là người khán giả đầu tiên của ông được nghe và sẵn sàng góp ý cho ông.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Lê Mây

Chân dung nhạc sĩ Lê Mây
Chân dung nhạc sĩ Lê Mây
Lê Mây - Người nghệ sĩ giàu cảm xúc với quê hương đất nước
Lê Mây - Người nghệ sĩ giàu cảm xúc với quê hương đất nước
Nhạc sĩ Lê Mây an nhàn tại nơi quê nhà
Nhạc sĩ Lê Mây an nhàn tại nơi quê nhà
Lê Mây mộc mạc giản dị giữ đời thường
Lê Mây mộc mạc giản dị giữ đời thường
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 16-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Mây

  • Nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee phối hợp các "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi của người Do Thái," nạn diệt chủng có hệ thống của người Do Thái gọi là Holocaust.
  • Tuyên bố của Liên Hợp Quốc được ký tại Washington.

Ngày sinh Lê Mây (16-6) trong lịch sử

  • Ngày 16-6 năm 1487: Trận Stoke kết thúc cuộc chiến tranh của Hoa Hồng.
  • Ngày 16-6 năm 1858: ứng cử viên Thượng viện Abraham Lincoln tuyên bố, "một nhà tự chia rẽ nhau không thể đứng."
  • Ngày 16-6 năm 1904: Sự kiện trong tiểu thuyết của James Joyce của Ulysses đã diễn ra vào ngày này, được tổ chức như Bloomsday, cho nhân vật chính, Leopold Bloom.
  • Ngày 16-6 năm 1933: Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã ký Đạo luật Phục hồi công nghiệp quốc gia.
  • Ngày 16-6 năm 1963: Valentina Tereshkova của Liên Xô đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trong không gian.
  • Ngày 16-6 năm 1996: Nga đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống độc lập đầu tiên của nó. Boris Yeltsin đã thắng trong cuộc bầu.
  • Ngày 16-6 năm 2004: Ủy ban 11/9 xác định rằng Saddam Hussein không có liên kết chặt chẽ với al-Qaeda, mâu thuẫn với niềm tin của Nhà Trắng.
Hiển thị toàn bộ

Lê Mây trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hưng Yên

Ghi chú về Nhạc sĩ Lê Mây

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Mây được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Lê Mây có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhạc sĩ Lê Mây. Lê Mây sinh ngày 16 tháng 6 năm 1942 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Song Tử, cầm tinh con giáp Nhâm Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Lê Mây. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhạc sĩ Lê Mây. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nhac si le may. le may profile
Nhạc sĩ Lê Mây là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Mây sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ Lê Mây bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Lê Mây là ai? Nhạc sĩ Lê Mây và bạn gái, Lê Mây và vợ con, Lê Mây và người yêu