VĐV điền kinh Tú Chinh

Tú Chinh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1997 (21 tuổi)

Dân số Việt Nam 1997: 74,31 triệu

XH chung: #47445

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tú Chinh

VĐV điền kinh Tú Chinh sinh ngày ?-?-1997 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1997). Tú Chinh xếp hạng nổi tiếng thứ 47445 trên thế giới và thứ 104 trong danh sách Vận động viên điền kinh nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1997 vào khoảng 74,31 triệu người.

Tiểu sử VĐV điền kinh Tú Chinh

Tú Chinh tên đầy đủ là Lê Tú Chinh, là một nữ vận động viên điền kinh người Việt Nam, người đã có 9 năm gắn bó với Điền kinh Việt Nam. Hiện Tú Chinh đang là sinh viên của trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

Ở tuổi 20, mặc dù chưa từng được tham dự SEA Games nhưng Tú Chinh đã giành được nhiều thành tích nổi bật như: hai tấm Huy chương vàng tại Giải Điền Kinh Thái Lan mở rộng năm 2017, Huy chương vàng trẻ Châu Á năm 2016, Top 10 vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2016, Top 10 công dân trẻ tiêu biểu của Tp.Hồ Chí Minh năm 2016.

Tại SEA Games 29, Tú Chinh đã khẳng định sức mạnh của mình xứng đáng là "nữ hoàng tốc độ" của Đông Nam Á khi giành tấm Huy Chương Vàng ở nội dung 100m vào ngày thi đấu hôm 22/8. Ở đường chạy chung kết nội dung 200m, Tú Chinh đã vươn lên giành tấm Huy chương vàng với thành tích 23 giây 32.

Mẹ Tú Chinh qua đời cách đây 12 năm. Cô sống dưới sự nuôi dưỡng và chăm lo, bao bọc của người cha và người thân trong gia đình. Sau khi nhận tấm Huy chương vàng SEA Games, Tú Chinh không khỏi xúc động, cô muốn cảm ơn tới người mẹ đã khuất của mình, và nghĩ rằng mặc dù bà đã khuất nhưng luôn dõi theo cô và ủng hộ cho cô để cô có được ngày hôm nay.

SEA Games 29 là đại hội thể thao khu vực đầu tiên mà Tú Chinh tham gia, nhưng "nữ hoàng tốc độ" đã khẳng định được tài năng và sức mạnh của mình. Những ngày này, truyền thông Việt Nam tập trung sự chú ý vào Tú Chinh, đàn em kế tục của Vũ Thị Hương - người từng thống trị cự ly chạy ngắn nữ.

Mặc dù được giới truyền thông săn đón và hết lời khen ngợi nhưng Tú Chinh vẫn tỏ ra rất khiêm tốn. Cô cảm ơn tất cả mọi người vì đã gọi cô là "nữ hoàng tốc độ" nhưng cô nghĩ rằng danh hiệu này chỉ hợp với đàn chị Vũ Thị Hương. Đối với Tú Chinh cô thấy cô chưa hợp với danh hiệu này.

Trên đường đua, Tú Chinh là một người mạnh mẽ, bản lĩnh là vậy, nhưng ngoài đời cô nàng cũng rất nữ tính, rất thích chụp ảnh selfie và yêu âm nhạc. Để tập trung tinh thần cho cuộc đua tại SEA Games 29, Tú Chinh đã khóa facebook và không hẹn hò với bạn trai. Cô nàng 9x này đã có thái độ nghiêm túc đối với bản thân và đã giành được những thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp điền kinh của mình.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về VĐV điền kinh Tú Chinh

Ảnh chân dung VĐV điền kinh Tú Chinh
Ảnh chân dung VĐV điền kinh Tú Chinh
Tú Chinh được người hâm mộ đặt cho danh hiệu
Tú Chinh được người hâm mộ đặt cho danh hiệu "Tân nữ hoàng tốc độ"
Bức ảnh VĐV Tú Chinh đang nhận Huy chương vàng tại SEA Games 29
Bức ảnh VĐV Tú Chinh đang nhận Huy chương vàng tại SEA Games 29
Hình ảnh VĐV điền kinh Tú Chinh đang ăn mừng chiến thắng của mình
Hình ảnh VĐV điền kinh Tú Chinh đang ăn mừng chiến thắng của mình
Hình ảnh Tú Chinh nhận giải
Hình ảnh Tú Chinh nhận giải "Vận động viên trẻ xuất sắc nhất" tại đêm Gala Cúp Chiến thắng
 
 

Các sự kiện năm 1997 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tú Chinh

  • Hebron thỏa thuận đã ký kết; Israel từ bỏ phần lớn các thành phố Bờ Tây Hebron (ngày 16 tháng 1). Chính phủ Israel chấp thuận thành lập khu định cư Do Thái ở Đông Jerusalem, một bước lùi trong tiến trình hòa bình Trung Đông (26 tháng 2). Bối cảnh: Trung đàm phán hòa bình Đông
  • Mỹ, Anh, và Pháp đồng ý đóng băng xít 'cướp vàng (03 tháng 2).
  • Hồng Kông trở về Trung Quốc cai trị (30 tháng 6).
  • Khmer Đỏ giữ thử nghiệm của nhà lãnh đạo lâu năm của Pol Pot (25 tháng 7).
  • Kế hoạch Thụy Sĩ thanh toán đầu tiên cho các nạn nhân Holocaust (17 Tháng 9).
  • Liên minh châu Âu có kế hoạch thừa nhận sáu quốc gia (13 Tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Tú Chinh trong bảng xếp hạng

Các Vận động viên điền kinh nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về VĐV điền kinh Tú Chinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tú Chinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV điền kinh Tú Chinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của VĐV điền kinh Tú Chinh. Tú Chinh sinh ngày ? tháng năm 1997 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Đinh Sửu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Tú Chinh. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Vận động viên điền kinh Tú Chinh. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su VDV dien kinh tu chinh. tu chinh profile
VĐV điền kinh Tú Chinh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tú Chinh sinh ra ở đâu?, VĐV điền kinh Tú Chinh bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu VĐV điền kinh Tú Chinh là ai? VĐV điền kinh Tú Chinh và bạn trai/ bạn gái, Tú Chinh và chồng con/ vợ con, Tú Chinh và người yêu