Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên

Cẩm Tiên

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: 4-1-1970 (48 tuổi)

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #85008

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Cẩm Tiên

Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên sinh ngày 4-1-1970 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Nước Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) gà (Kỷ Dậu 1969). Cẩm Tiên xếp hạng nổi tiếng thứ 85008 trên thế giới và thứ 69 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên

Nghệ sĩ Cẩm Tiên tên thật Võ Thị Cẩm Tiên cô được biết đến là một nghệ sĩ cải lương tài năng với tài năng ca dài hơi cùng với vẻ đẹp thanh tú trải qua nhiều khó khăn đến nay nghệ sĩ Cẩm Tiên đã đạt được thành công nhất định trong nghề nghiệp. Hiện nay, ngoài việc đi diễn cô vẫn luôn tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện giúp cho các nghệ sĩ và đồng bào nghèo neo đơn.

 
 

Cẩm Tiên thời trẻ

Sau năm 1975, cô cùng với gia đình chuyển về sinh sống tại quê nhà ở huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh tại đây, cô được theo học ở trường phổ thông trung học Gò Dầu. Ngay từ nhỏ, Cẩm Tiên đã được cha mẹ dạy ca vọng cổ và thường được theo cha đi đờn ca tài tử chơi. Năm 1977 khi đó cô mới 7 tuổi khi được cha dẫn đến thăm đoàn cải lương Tây Ninh cô đã ca hai bài vọng cổ " Rẽ mạ đầu mùa" và " Hoa Tím Bằng Lăng" và được khán giả nhiệt liệt tán thưởng. Sau đó cô tiếp tục theo học văn hóa đến hết trung học phổ thông, khi còn học ở trường cô giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ ở trường và ở địa phương. Đến năm 1978, cô thi đậu vào trường Đại học sư phạm, sau đó cô được người bạn của cha mình nhạc sĩ Minh Hữu và nghệ sĩ Châu Thanh khuyến khích cẩm Tiên theo nghề hát. Cô đã bỏ sự nghiệp trước mắt là trở thành một cô giáo dạy học mà theo chân nghệ sĩ Châu Thanh gia nhập vào đoàn hát Trung Hiếu và theo đoàn đi lưu diễn khắp miền trung và miền bắc. Cẩm Tiên hát thành công vai hát đầu tiên trong đời sân khấu của cô, và được soạn giả và các nghệ sĩ ủng hộ ; cô liên tiếp thành công một cách xuất sắc qua các vai diễn đào nhì sau đào chánh Phượng Hằng như vai Hường trong tuồng Vụ Án Mã Ngưu, vai Dung trong tuồng Đồng Tiền Đẩm Máu,...
Năm 1989, sau khi được ông bầu Hề Sa của đoàn hát Hoa Hồng mời về biểu diễn các vai chánh qua các vở tuồng 17 Năm Trường Hận, Kiếm Sĩ Dơi; với giọng ca dài hơi, ngọt ngào và điêu luyện Cẩm Tiên đã thu hút một lượng lớn khán giả sau đó, cô được các ông bà bầu các gánh hát tranh nhau mời Cẩm Tiên về cộng tác với mức lương càng ngày càng cao.
Năm 1990, Cẩm Tiên về đoàn Sông Hậu, hát các vở tuồng Công Chúa Tóc Vàng, Đường Gươm Nguyên Bá, Lan Và Điệp.Năm 1995, Cẩm Tiên đoạt huy chương vàng giải Trần Hữu Trang sau đó đến năm 2005, cô giành huy chương vàng hội diễn sân khấu cải lương toàn quốc.
Từ năm 1992. Cẩm Tiên có thêm một nghề tay trái là Phó Giám Đốc Công ty xử lý môi trường, trực tiếp ký những hợp đồng xử lý nguồn nước dùng bị nhiểm phèn tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Cà Mau đồng thời cô vẫn tiếp tục đi diễn.
Sau khi theo chồng về Mỹ sinh sống Cẩm Tiên vẫn tham gia hát cải lương mỗi khi Cộng đồng người Việt tại tiểu bang của cô tổ chức. Khi có dịp về Việt Nam, cô tham gia các xuất hát gây qủy từ thiện giúp nạn nhân thiên tai, bão lụt.

Cuộc sống gia đình Cẩm Tiên

Nghệ sĩ Cẩm Tiên có cha là Võ Văn Mười và mẹ là bà Lê Thanh Xương.Anh của Cẩm Tiên tên Võ Hiệp là nhạc sĩ organ đoàn Trần Hữu Trang,và em trai Võ Thành Nhàn, nhạc sĩ guitatre cổ nhạc đoàn cải lương Hương Bưởi, chỉ có cô em út của Cẩm Tiên là Võ thị Cát Tiên làm nghề uốn tóc.
Cô kết hôn với một doanh nhân người Việt Kiều, hiện nay cô đang sống bên Mỹ cùng chồng và hai người con của mình

Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cẩm Tiên và Vương Cảnh là đôi diễn viên được yêu thích nhất trong các năm 1991, 1992, 1993.
Cẩm Tiên là nghệ sĩ cải lương thuộc trường phái ca hơi dài bên cạnh Châu Thanh, Phượng Hằng…thế hệ tiếp nối sau các danh ca Minh Cảnh, Thanh Kim Huệ, Linh Huệ…
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên

Chân dung nghệ sĩ Ưu tú Cẩm Tiên
Chân dung nghệ sĩ Ưu tú Cẩm Tiên
Hình ảnh Nghệ sĩ Cẩm Tiên thời còn trẻ
Hình ảnh Nghệ sĩ Cẩm Tiên thời còn trẻ
Gia đình hạnh phúc của NSƯT Cẩm Tiên
Gia đình hạnh phúc của NSƯT Cẩm Tiên
Một hình ảnh về nghệ sĩ Cẩm Tiên trên sân khấu
Một hình ảnh về nghệ sĩ Cẩm Tiên trên sân khấu
Nghệ sĩ Cẩm Tiên bên người cha của mình
Nghệ sĩ Cẩm Tiên bên người cha của mình
 
 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 4-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Cẩm Tiên

 • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
 • Rhodesia cắt đứt tie cuối cùng với Hoàng gia Anh và tuyên bố bản thân một nước cộng hòa chủng tộc tách biệt (01 tháng 3).
 • Lính Mỹ xâm lược Campuchia (tháng 1). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Một cuộc nổi dậy của người Palestine bùng nổ ở Jordan. Lực lượng trung thành với vua Hussein trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất các PLO khỏi đất nước.
 • Động đất giết chết hơn 50.000 ở Peru (tháng 31).
 • Ai Cập Tổng thống Nasser chết và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
 • Tonga (04 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10), giành độc lập từ Anh.

Ngày sinh Cẩm Tiên (4-1) trong lịch sử

 • Ngày 4-1 năm 1885: Tiến sĩ William W. Grant của Davenport, Iowa, thực hiện những gì được cho là cắt ruột thừa đầu tiên.
 • Ngày 4-1 năm 1896: Utah đã được thừa nhận là nhà nước lần thứ 45 tại Hoa Kỳ.
 • Ngày 4-1 năm 1904: Trong Gonzales v. Williams, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã quyết định rằng công dân của Puerto Rico không phải người ngoài hành tinh và có thể nhập vào Hoa Kỳ một cách tự do.
 • Ngày 4-1 năm 1948: Miến Điện (Myanmar) giành được độc lập từ Anh quốc.
 • Ngày 4-1 năm 1951: Trong cuộc chiến tranh Hàn Quốc, lực lượng Bắc Triều Tiên và Trung Cộng chiếm được thành phố Seoul.
 • Ngày 4-1 năm 1965: Tổng thống Johnson nêu "Great Society" của mình trong Nhà nước của ông về địa chỉ Union.
 • Ngày 4-1 năm 1999: Cựu đô vật Jesse Ventura tuyên thệ nhậm chức thống đốc tiểu bang Minnesota.
 • Ngày 4-1 năm 2007: California đảng Dân chủ Nancy Pelosi trở thành người phụ nữ đầu tiên của Hoa Kỳ loa của Hạ viện.
Hiển thị toàn bộ

Cẩm Tiên trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Cẩm Tiên được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên. Cẩm Tiên sinh ngày 4 tháng 1 năm 1970 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, cầm tinh con giáp Kỷ Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Cẩm Tiên. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si cai luong cam tien. cam tien profile
Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Cẩm Tiên sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên là ai? Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên và bạn trai/ bạn gái, Cẩm Tiên và chồng con/ vợ con, Cẩm Tiên và người yêu