Nhà báo Ruth Gruber

Ruth Gruber

Nơi sống/ làm việc: Manhattan

Ngày tháng năm sinh: 30-9-1911

Dân số Mỹ 1911: 93,863,000

XH chung: #85866

Facebook: https://www.facebook.com/Ruth-Gruber-126272657417311/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ruth Gruber

Nhà báo Ruth Gruber sinh ngày 30-9-1911 tại Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Manhattan, nước New York. Bà sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1911). Ruth Gruber xếp hạng nổi tiếng thứ 85866 trên thế giới và thứ 603 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1911 vào khoảng 93,863,000 người.

Tiểu sử Nhà báo Ruth Gruber

Ruth Gruber là một nhà báo nhà văn viết các bài viết chính trị cho tờ New York Post bên cạnh đó cô còn là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng đồng thời là một quan chức chính phủ Hoa Kỳ. Cô được coi là nữ tiến sĩ trẻ nhất thế giới với các luận án nữ quyền đầu tiên trên Virginia Woolf khi cô mới 20 tuổi. Có thể nói trong suốt sự nghiệp của mình, Ruth Gruber đã cống hiến cuộc đời mình để cứu chuộc và thánh đường cho người tị nạn. Dựa vào sự đóng góp cũng như chuyện đời thật của cô, năm 2001 một bộ phim truyền hình Haven đã được ra đời, gần đây nhất bộ phim tài liệu viết về cuộc sống của Gruber, có tiêu đề Ahead of Time đã được phát hành vào năm 2010. Gruber viết khá nhiều các tác phẩm trong số đó phải kể đến các cuốn như:
 • Witness: One of the Great Correspondents of the Twentieth Century Tells Her Story Schocken
 • Virginia Woolf: The Will To Create As A Woman
 • Inside of Time: My Journey from Alaska to Israel
 • Exodus 1947: The Ship That Launched the Nation
 • Ahead of Time: My Early Years As a Foreign Correspondent
 • Rescue: The Exodus of the Ethiopian Jews
 • Haven: The Dramatic Story of 1000 World War II Refugees and How They Came to America
 • Raquela: A Woman of Israel
 • They Came to Stay
 • Die Bauern-Passion Von Waal
 • Felisa Rincon De Gautier: The Mayor of San Juan
 • Puerto Rico: island of promise
 • Israel on the seventh day
 • Israel today: Land of many nations
 • Israel without tears
 • Destination Palestine: The story of the Haganah ship Exodus
 • I Went To The Soviet Union
 • I Went to the Soviet Arctic

Ruth Gruber thời trẻ

Ngay từ nhỏ, Ruth Gruber đã mơ ước trở thành một nhà văn, ước mơ ấy được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía gia đình cô. Khi cô mới 15 tuổi, cô đã trúng tuyển vào trường Đại học New York và giành học bổng sau đại học tại Đại học Wisconsin-Madison khi cô 18 tuổi. Đến năm 1931, cô nhận được học bổng từ Viện Giáo dục quốc tế và chuyển đến học tập tại Cologne, Đức. Năm cô 20 tuổi, cô đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình và nhận được bằng tiến sĩ từ Đại học Cologne tại Đức chuyên ngành Triết học, Văn học Anh hiện đại và Lịch sử Nghệ thuật trở thành người trẻ nhất trên thế giới nhận được học vị tiến sĩ.
Sự nghiệp viết văn của Gruber được bắt đầu vào năm 1932 cô làm việc cho tờ New York Herald Tribune. Trong thời gian cô làm việc cho tờ Herald Tribune, cô đã trở thành phóng viên nước ngoài đầu tiên bay qua Siberia vào Bắc Cực của Liên Xô . Cô được bổ nhiệm vào Trợ lý đặc biệt của Bộ trưởng Bộ trưởng Nội vụ Harold Ickes L trong Thế chiến thứ II và là người cứu một ngàn người dân tị nạn Do Thái cùng với những người lính Mỹ bị thương được quay trở về từ nước Ý về Mỹ đồng thời vận động mọi người để giúp những người tị nạn được phép đăng ký cư trú tại Mỹ.
Sau chiến tranh, cô trở về làm phóng viên cho tờ New York Herald và tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho những người tị nạn, Do thái
Ngày 21 tháng 10 năm 2008, Gruber đã vinh dự nhận huy chương cho công việc bảo vệ tự do ngôn luận của Liên minh quốc gia. Trong năm 2016, một cuộc triển lãm các bức ảnh của cô mang tên Ruth Gruber đã được trưng bày tại Bảo tàng Do Thái Oregon ở Portland.

Cuộc sống gia đình Ruth Gruber

Ruth Gruber được sinh ra trong 1 gia đình có 5 người con của Gussie (Rockower) và David Gruber nhập cư người Do Thái Nga, .Cô đã kết hôn vào năm 1951 với Philip H. Michaels, một nhà lãnh đạo cộng đồng ở miền Nam Bronx và sinh được hai người con David Michaels - Trợ lý Bộ trưởng Lao động về an toàn lao động và vệ sinh và Celia Michaels. Một vài năm sau cái chết của Philip Michaels|(1968), Gruber cưới Henry J. Rosner nhà quản trị lâu năm của Công ty dịch vụ xã hội New York năm 1974. Bà qua đời ở tuổi 105 vào ngày 17 tháng 11 năm 2016.


Nhà báo Ruth Gruber trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cô là bạn của tác giả Virginia Woolf.
Các ngôi sao điện ảnh Natasha RichardsonAnne Bancroft đã tham gia vào bộ phim Haven trong đó Bancroft từng được đề cử giải Emmy cho vai diễn của mình trong bộ phim này
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Ruth Gruber

Ảnh Nhà báo Ruth Gruber 0
Chân dung Nhà báo Ruth Gruber
Ảnh Nhà báo Ruth Gruber 1
Nhà báo Ruth Gruber tiến sĩ trẻ nhất thế giới
Ảnh Nhà báo Ruth Gruber 2
Nhà báo Ruth Gruber tại Paris
Ảnh Nhà báo Ruth Gruber 3
Nhà báo Ruth Gruber trong cuộc sống đời thường
Ảnh Nhà báo Ruth Gruber 4
Nhà báo Ruth Gruber cùng với những người bạn của mình trong dịp sinh nhật 101 tuổi của mình

Các sự kiện năm 1911 và ngày 30-9

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Ruth Gruber

 • Công ty Triangle Shirtwaist lửa ở New York; 146 bị giết. Bối cảnh: cháy, nổ
 • Tòa án tối cao phát hiện Công ty Standard Oil (tháng 15) và Công ty American Tobacco (tháng 29) là vi phạm Đạo luật chống độc quyền Sherman. Bối cảnh: chống độc quyền, Một lần nữa

Ngày sinh Ruth Gruber (30-9) trong lịch sử

 • Ngày 30-9 năm 1791: opera của Mozart The Magic Flute chiếu tại Vienna, Áo.
 • Ngày 30-9 năm 1927: Babe Ruth nhấn nhà chạy thứ 60 của ông. Các kỷ lục đứng cho đến khi Roger Maris trúng 61 năm 1961. Mark McGwire đánh bại kỷ lục của Maris vào năm 1998 bằng cách nhấn 70 và Barry Bonds đứng đầu này vào năm 2001 với 73.
 • Ngày 30-9 năm 1938: Anh và Pháp đã đầu hàng trước yêu cầu của Đức về Sudetenland, và đã ký Hiệp ước Munich.
 • Ngày 30-9 năm 1946: Hai mươi hai nhà lãnh đạo Đức Quốc xã đã bị kết tội tại phiên tòa Nuremberg.
 • Ngày 30-9 năm 1949: Berlin Cầu hàng không đã kết thúc.
 • Ngày 30-9 năm 1955: Nam diễn viên James Dean đã bị giết chết trong một tai nạn xe hơi.
 • Ngày 30-9 năm 1966: Botswana giành được độc lập từ Anh quốc.
Hiển thị toàn bộ

Ruth Gruber trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở New York City

Ghi chú về Nhà báo Ruth Gruber

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ruth Gruber được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Ruth Gruber có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà báo Ruth Gruber. Ruth Gruber sinh ngày 30 tháng 9 năm 1911 tại Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình, cầm tinh con giáp Tân Hợi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Ruth Gruber. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà báo Ruth Gruber. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha bao ruth gruber. ruth gruber profile
Nhà báo Ruth Gruber là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ruth Gruber sinh ra ở đâu?, Nhà báo Ruth Gruber bao nhiêu tuổi?...