Nhạc sĩ Dzũng Chinh

Dzũng Chinh

Nơi sống/ làm việc: Ninh Thuận

Ngày tháng năm sinh: 18-12-1941

XH chung: #71653

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Dzũng Chinh

Nhạc sĩ Dzũng Chinh sinh ngày 18-12-1941 tại Tỉnh Khánh Hòa, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Ninh Thuận, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1941). Dzũng Chinh xếp hạng nổi tiếng thứ 71653 trên thế giới và thứ 820 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Nhạc sĩ Dzũng Chinh

Dzũng Chinh tên thật là Nguyễn Bá Chính (cũng có một số tài liệu ghi là Nguyễn Văn Chính) là một nhạc sĩ nhạc vàng, là trung úy của quân đội Việt Nam thời đó.

Nhạc sĩ Dzũng Chinh bắt đầu sáng tác khi còn đang học đại học. Nhạc phẩm "Những đồi hoa sim" của ông được cho là sáng tác thành công và là nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của ông. Vào thời điểm năm 1961-1962, " Những đồi hoa sim" qua tiếng hát của nữ ca sĩ Phương Dung đã được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt.

Sau thành công của bài Những đồi hoa sim, ông có cộng tác với nhà phát hành nhạc tờ Minh Phát xuất bản thêm một số ca khúc nữa như Hai màu hoa, Tha La xóm đạo

Năm 1965, nhạc sĩ Dzũng Chinh nhập ngũ đi quân dịch. Cuối tháng 02 năm 1969, khi đang chốt ở chân núi Chà Bang, Ninh Phước, đoàn quân của nhạc sĩ Dzũng Chinh đụng độ với một toán địch quân. Trong khi giao tranh, nhạc sĩ Dzũng Chinh bị trúng đạn, ông được trực thăng của Mỹ đưa về Quân y viện Phan Thiết. Nhưng vì vết thương quá nặng nên nhạc sĩ Dzũng Chinh đã không qua khỏi. Ông qua đời ngày 01 tháng 3 năm 1969, hưởng dương 29 tuổi. Sau khi mất, Dzũng Chinh được thăng bậc Trung úy và được đưa về quê quán ở Nha Trang an táng.

Tác phẩm:
Những đồi hoa sim (thơ Hữu Loan)
Hai màu hoa (Dzũng Chinh và Bùi Tuấn Anh)
Tha La xóm đạo (thơ Vũ Anh Khanh)
Hoa trắng tình yêu
Đêm dài chưa muốn sáng
Lời tạ từ
 
 

Dzũng Chinh thời trẻ

Năm 1965, Dzũng Chinh bắt đầu đi quân dịch . Ông theo học và tốt nghiệp Trung học Đệ nhị cấp tại Nha Trang với văn bằng Tú tài toàn phần. Sau đó học lên Đại học Luật khoa ở Sài Gòn.

Cuối năm 1966, Dzũng Chinh được cử đi học khóa Sĩ quan Đặc biệt tại Nha Trang. Năm 1967 Dzũng Chinh đã tốt nghiệp với cấp bậc Chuẩn úy.
Sau khi tốt nghiệp, Dzũng Chinh xin về phục vụ tại Trung đoàn 44 đang trú đóng tại Sông Mao, Hải Ninh, Bình Thuận, để được gần quê nhà. Ông được cử làm Trung đội trưởng Trung đội tác chiến thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn 2 (thời điểm này Đại đội trưởng là Trung úy Nguyễn Văn Chánh và Tiểu đoàn trưởng là Đại úy Ngô Văn Xuân).
Giữa năm 1968, Dzũng Chinh được thăng cấp Thiếu úy. Sau đó được bố trí về Khối Chiến tranh Chính trị của Bộ chỉ huy Trung đoàn để phục vụ âm nhạc tại đây.

Nhạc sĩ Dzũng Chinh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nhạc sĩ Thanh Sơn là bạn của ông.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1941 và ngày 18-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dzũng Chinh

 • Dức tấn công khu vực Balkan và Nga.
 • Tấn công bất ngờ của Nhật Bản trên hạm đội Hoa Kỳ tại Trân Châu Cảng mang đến Hoa Kỳ vào Thế chiến II; Hoa Kỳ và Anh tuyên chiến với Nhật Bản.
 • Hoa Kỳ đầu tiên Lend-Lease lô hàng thực phẩm được gửi sang Anh.

Ngày sinh Dzũng Chinh (18-12) trong lịch sử

 • Ngày 18-12 năm 1737: sản xuất Violin Antonio Stradivari chết ở Cremona, Italy.
 • Ngày 18-12 năm 1787: New Jersey trở thành tiểu bang thứ ba phê chuẩn Hiến pháp Hoa Kỳ.
 • Ngày 18-12 năm 1865: Chế độ nô lệ đã bị bãi bỏ với việc phê chuẩn bổ sung sửa đổi thứ 13 của Hiến pháp.
 • Ngày 18-12 năm 1892: "The Nutcracker Suite" của Tchaikovsky chiếu tại Nhà hát Maryinksy St. Petersburg.
 • Ngày 18-12 năm 1944: Tòa án Tối cao giữ nguyên giử thời chiến của người Mỹ gốc Nhật.
 • Ngày 18-12 năm 1956: Nhật Bản đã được nhận vào Liên Hiệp Quốc.
 • Ngày 18-12 năm 1957: Các nhà máy điện nguyên tử Shippingport ở Pennsylvania đã trở thành cơ sở hạt nhân dân sự đầu tiên để tạo ra điện tại Hoa Kỳ.
 • Ngày 18-12 năm 1969: Nghị viện Anh đã bãi bỏ án tử hình về tội giết người.
 • Ngày 18-12 năm 2000: George W. Bush đã nhận được 271 phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu chậm Cử tri đoàn.
Hiển thị toàn bộ

Dzũng Chinh trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Khánh Hòa

Ghi chú về Nhạc sĩ Dzũng Chinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dzũng Chinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Dzũng Chinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhạc sĩ Dzũng Chinh. Dzũng Chinh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1941 tại Tỉnh Khánh Hòa, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã, cầm tinh con giáp Tân Tỵ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Dzũng Chinh. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhạc sĩ Dzũng Chinh. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nhac si dzung chinh. dzung chinh profile
Nhạc sĩ Dzũng Chinh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Dzũng Chinh sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ Dzũng Chinh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Dzũng Chinh là ai? Nhạc sĩ Dzũng Chinh và bạn gái, Dzũng Chinh và vợ con, Dzũng Chinh và người yêu