Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang

Nguyễn Thanh Sang

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 16-10-1991 (31 tuổi)

Dân số Việt Nam 1991: 67,24 triệu

XH chung: #2768

Facebook: facebook.com/bacsiyeuconnit

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang là ai?
Nguyễn Thanh Sang (bác sĩ yêu con nít) là bác sĩ vừa có tài vừa có tâm. Bác sĩ Sang luôn tận tâm với các bệnh nhi và tâm huyết với công việc thiện nguyện. Hiện tại, anh đang công tác tại khoa Ung bướu - Huyết học, bệnh viện Nhi đồng TP HCM. Công việc chính của anh là điều trị và chăm sóc cho các bé bị ung thư.
Bác sĩ Sang bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội sau bài viết cứng rắn và thuyết phục lên án hành vi anti-vaccine. Chứng kiến cái chết thương tâm của một bệnh nhi do mình và các đồng nghiệp mất gần 1 năm điều trị, giành giật sự sống, bác sĩ Sang vô cùng xót xa. Cháu bé điều trị ung thư khi mới 6 tháng tuổi. Sau 7 tháng điều trị, bé được về nhà điều trị ngoại trú. Bác sĩ Sang và đồng nghiệp đã rất hy vọng về sự sống cho bé. Nhưng 3 tháng sau, bé nhập viện điều trị do bị viêm não Nhật Bản, hôn mê sâu. Điều trị một thời gian thì bé qua đời. Hỏi ra mới biết mẹ của bé tin lời nhóm anti-vaccine không cho bé tiêm phòng mới dẫn tới sự việc đau lòng. Vô cùng bức xúc, bác sĩ Sang đăng tải bài viết trên Facebook lên án tình trạng anti-vaccine. Bất ngờ, bài đăng của bác sĩ Sang được nhiều người chú ý. Từ đó, sau khi hết giờ làm việc, bác sĩ Sang trở thành anh hùng trên mạng xã hội. Facebook giúp bác sĩ Sang đến gần hơn với bệnh nhân của mình, có thể khám bệnh Online miễn phí và chia sẻ kiến thức y khoa, cảnh báo những sai lầm bố mẹ hay mắc phải khi chăm con, chiến đấu với những trào lưu chữa bệnh vô căn cứ... Facebook của bác sĩ Sang giờ đây giống như bệnh viện thu nhỏ, có hơn 170. 000 người theo dõi. Những bài viết chia sẻ phương pháp điều trị bệnh cho trẻ em của bác sĩ Sang đơn giản, dễ hiểu và dễ áp dụng.
Từ 5h sáng đến 12h đêm, bác sĩ Sang miệt mài đọc hàng trăm tin nhắn chờ, trả lời thắc mắc, tư vấn cho các bậc phụ huynh. Dù mệt đến mấy, anh vẫn cố gắng trả lời từng câu hỏi vì tin rằng chỉ cần bản thân có gắng thêm một chút, có thể giúp một em bé nào đó khỏe mạnh, vui tươi trở lại. Bác sĩ Sang luôn tâm niệm, cái gì biết đều có thể giúp, cái gì chữa biết sẽ học hỏi để giúp đỡ mọi người.
Không chỉ được yêu mến bởi sự tận tâm với bệnh nhi và những chia sẻ chân thành, bác sĩ Sang còn thực hiện nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa từ Nam ra Bắc. Bác sĩ Sang khám chữa bệnh từ thiện cho bà con khó khăn ở khắp mọi nơi, kêu gọi nhà hảo tâm ủng hộ bệnh nhân những bữa ăn, những bộ quần áo mới.
Sở hữu trang cá nhân hàng trăm nghìn người theo dõi, bác sĩ Sang nhận được nhiều lời mời quảng cáo. Có nhãn hàng chào giá hấp dẫn cho mỗi bài đăng lên đến hàng chục triệu đồng. Nhưng bác sĩ Sang nhất quyết nói "không" với nội dung được trả tiền quảng cáo.
 
 

Nguyễn Thanh Sang thời trẻ

Từ khi còn là sinh viên Đại học Y Dược TP HCM, bác sĩ Sang đã mơ ước có cơ hội được đi du học. Anh đã 2 lần vuột mất cơ hội do tiếng Anh không đáp ứng đủ yêu cầu dù năng lực chuyên môn hoàn toàn phù hợp. Đây là động lực để bác sĩ Sang quyết tâm học ngoại ngữ. Giờ đây, anh có thể tự tin để mở lớp dạy tiếng Anh cho sinh viên. Mỗi tuần bác sĩ Sang duy trì dạy tiếng Anh vào 3 buổi tối để kiếm thêm thu nhập.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thanh Sang

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Thanh Sang sinh ngày 16-10-1991 (31 tuổi).
Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Thanh Sang sinh ra tại Tỉnh Bình Định, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1991). Nguyễn Thanh Sang xếp hạng nổi tiếng thứ 2768 trên thế giới và thứ 11 trong danh sách Bác sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1991 vào khoảng 67,24 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang

Chân dung bác sĩ Nguyễn Thanh Sang
Chân dung bác sĩ Nguyễn Thanh Sang
Bác sĩ Nguyên Thanh Sang dành tình yêu đặc biệt cho bệnh nhi
Bác sĩ Nguyên Thanh Sang dành tình yêu đặc biệt cho bệnh nhi
Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang hiện đang công tác tại bệnh viện Nhi đồng TP HCM
Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang hiện đang công tác tại bệnh viện Nhi đồng TP HCM

Nguyễn Thanh Sang trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1991 và ngày 16-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thanh Sang

 • Ngừng bắn kết thúc Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư (ngày 03 tháng 4); lực lượng Liên Hiệp Quốc là chiến thắng. Bối cảnh: Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư
 • Châu Âu chấm dứt cấm vận đối với Nam Phi (tháng 15). Nam Quốc hội châu Phi bãi bỏ luật phân biệt chủng tộc (tháng 5).
 • Pháp đồng ý ký 1968 hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân (03 tháng 6). Trung Quốc chấp nhận hiệp ước không phổ biến hạt nhân (10 tháng 8). Bush-Gorbachev hội nghị thượng đỉnh thương lượng vũ khí chiến lược hiệp ước cắt giảm (tháng 31).
 • Chính phủ Cộng sản Albania từ chức (04 tháng 6).
 • Khối Warsaw hòa tan (ngày 01 tháng 7).
 • Boris Yeltsin trở thành đầu tiên được bầu Chủ tịch nước Cộng hòa Nga (10 tháng 7). cổ phiếu của ông Yeltsin tăng lên khi ông mất một vai trò nổi bật trong việc đàn áp một cuộc đảo chính chống Gorbachev bởi đường lối cứng rắn của cộng sản (18-ngày 22 Tháng Tám). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Lithuania, Estonia, Latvia và giành độc lập từ Liên Xô (25 tháng 8); Mỹ công nhận chúng (02 tháng 9).
 • Quân đội Haiti nắm bắt tổng thống trong cuộc nổi dậy (30 tháng 9). Mỹ đình chỉ trợ giúp cho Haiti (ngày 01 tháng 10).
 • Mỹ kết tội hai người Libya vào năm 1988 đánh bom máy bay Pan Am 103 trên bầu trời Lockerbie, Scotland (15 tháng 11).
 • Liên Xô phá vỡ sau khi từ chức của Tổng thống Gorbachev; nước cộng hòa hình thành Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (ngày 25). Bối cảnh: Giải thể Liên Xô

Ngày sinh Nguyễn Thanh Sang (16-10) trong lịch sử

 • Ngày 16-10 năm 1793: nữ hoàng Pháp Marie Antoinette bị chém vì tội phản quốc.
 • Ngày 16-10 năm 1859: Bãi nô John Brown và người của ông chiếm được kho vũ khí của Hoa Kỳ tại Ferry Harper.
 • Ngày 16-10 năm 1916: Margaret Sanger mở phòng khám thai kiểm soát đầu tiên ở thành phố New York.
 • Ngày 16-10 năm 1962: Các Khủng hoảng tên lửa Cuba đã bắt đầu.
 • Ngày 16-10 năm 1964: Trung Quốc phát nổ quả bom nguyên tử đầu tiên.
 • Ngày 16-10 năm 1978: John Paul II được bầu làm giáo hoàng.
 • Ngày 16-10 năm 1995: Hàng trăm ngàn người đàn ông da đen tập trung tại Washington cho "Triệu Man March" do Nation của nhà lãnh đạo Hồi giáo Louis Farrakhan.
 • Ngày 16-10 năm 2001: Mười hai văn phòng Thượng viện đã được đóng lại khi một bức thư cho Thượng nghị sĩ Tom Daschle đã được phát hiện có chứa than.
 • Ngày 16-10 năm 2002: Nhà Trắng công bố rằng Bắc Triều Tiên đã tiết lộ sự tồn tại của một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật.
Hiển thị toàn bộ

Các Bác sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bình Định

Ghi chú về Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thanh Sang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: