Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc

Huỳnh Minh Chắc

Nơi sống/ làm việc: Cần Thơ

Ngày tháng năm sinh: 30-7-1955 (65 tuổi)

XH chung: #89234

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Huỳnh Minh Chắc

Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc sinh ngày 30-7-1955 tại Tỉnh Sóc Trăng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Cần Thơ, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) dê (Ất Mùi 1955). Huỳnh Minh Chắc xếp hạng nổi tiếng thứ 89234 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Bí thư tỉnh ủy nổi tiếng.

Tiểu sử Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc

Huỳnh Minh Chắc là một nhà chính trị của Việt Nam, ông được biết đến từng là Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2010 -2015. Hiện nay, ông Chắc đang là Ủy viên Ban Chấp hành đồng thời là Ủy viên Ban thường vụ Đảng bộ tỉnh Hậu Giang, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang.
Vào năm 1971, ông Huỳnh Minh Chắc gia nhập vào quân đội tham gia vào lực lượng Quân giải phóng miền Nam Việt Nam trực tiếp tham gia chiến đấu chống quân Mỹ.
Đến ngày 3 tháng 2 năm 1974, ông được kết nạp vào Đảng Nhân dân Cách mạng miền Nam và chính thức được đứng trong đội ngũ của Đảng vào 1 năm sau đó.
Từ sau năm 1975, ông tiếp tục công tác tại Quân đội nhân dân Việt Nam; tại đây ông từng tham gia vào cuộc tham chiến tại Campuchia sau đó ông được cử đi học tu nghiệp tại Học viện Quân sự. Bằng năng lực của mình, ông được bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang với quân hàm Đại tá.
Đến ngày 22 tháng 8 năm 2006, trong cuộc họp bất thường của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang, ông đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang
Trước đó, Tỉnh ủy Hậu Giang cũng là bầu ông giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy đồng thời là Đại biểu Quốc hội và là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang.
Ngày 30 tháng 9 năm 2010, ông được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; tuy nhiên do liên quan đến vấn đề bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang nên vào tháng 10 năm 2015, trước khi hết nhiệm kỳ giữ chức Bí thư tỉnh ủy của mình ông đã xin miễn nhiệm chức vụ Bí thư tỉnh của mình và đã được Bộ chính trị chấp thuận. Cùng với đó, ông cũng bị nhận hình thức kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc vi phạm nguyên tắc cũng như quy trình, quy định về công tác cán bộ và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh vì ông là người đã trực tiếp trong việc đề nghị, tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh từ Bộ Công thương về tỉnh Hậu Giang để giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh và tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
 
 

Cuộc sống gia đình Huỳnh Minh Chắc

Ông Huỳnh Minh Chắc sinh ra trong một gia đình đông con, ông là người con thứ 6 trong gia đình nên còn được gọi với tên gọi khác là Bảy Chắc.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc

Chân dung cựu Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc
Chân dung cựu Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc
Một hình ảnh khác về Bí thư tỉnh Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc
Một hình ảnh khác về Bí thư tỉnh Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc
Huỳnh Minh Chắc phát biểu trong một hội nghị
Huỳnh Minh Chắc phát biểu trong một hội nghị
Bí thư tỉnh Huỳnh Minh Chắc tặng hoc cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Lễ kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
Bí thư tỉnh Huỳnh Minh Chắc tặng hoc cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Lễ kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
 
 

Các sự kiện năm 1955 và ngày 30-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Huỳnh Minh Chắc

 • Nikolai A. Bulganin trở thành thủ tướng Liên Xô, thay thế Malenkov (08 tháng hai). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Churchill từ chức (tháng 5); Anthony Eden kế vị ông ta (tháng 6).
 • Cộng hoà Liên bang Tây Đức trở thành một nước có chủ quyền (tháng 5).
 • Liên Xô và bảy quốc gia Đông Âu ký Hiệp ước Warsaw, một hiệp ước phòng thủ chung (tháng 14).
 • Argentina ousts độc tài Juan mỗi & oacute;. N (19 tháng 9)
 • Mỹ bắt đầu gửi 216 triệu $ trong viện trợ cho Việt Nam.
 • Mỹ, Anh, Liên Xô và Pháp gặp nhau tại một hội nghị thượng đỉnh tại Geneva.

Ngày sinh Huỳnh Minh Chắc (30-7) trong lịch sử

 • Ngày 30-7 năm 1619: Các hội đồng lập pháp đầu tiên bằng tiếng Anh Bắc Mỹ triệu tập tại Jamestown, Virginia.
 • Ngày 30-7 năm 1729: Các thành phố của Hoa Kỳ Baltimore được thành lập.
 • Ngày 30-7 năm 1932: Thứ mười Olympic hiện đại mở ra ở Los Angeles.
 • Ngày 30-7 năm 1945: Tàu USS Indianapolis bị trúng ngư lôi của tàu ngầm Nhật Bản và chìm trong vòng 15 phút. Đó là một trong những tổn thất hải quân lớn nhất của Thế chiến II, dẫn đến cái chết của gần 900 người.
 • Ngày 30-7 năm 1956: Các cụm từ "In God We Trust" đã được thông qua như là phương châm quốc gia của Hoa Kỳ.
 • Ngày 30-7 năm 1965: Tổng thống Lyndon Johnson ký Bill Medicare thành luật.
 • Ngày 30-7 năm 1975: đoàn chủ tịch cựu Teamsters James Hoffa đã được báo cáo mất tích. Nhiều người nghi ngờ ông bị ám sát, mặc dù hài cốt của ông đã không bao giờ được tìm thấy.
 • Ngày 30-7 năm 1980: Cộng hòa Vanuatu, trước đây gọi là New Hebrides, giành được độc lập từ Pháp và Anh.
 • Ngày 30-7 năm 2002: Lisa Leslie đã trở thành người phụ nữ đầu tiên để dunk trong một trò chơi bóng rổ chuyên nghiệp.
 • Ngày 30-7 năm 2012: 620 triệu người đã bị mất điện ở Ấn Độ, sự cố mất điện tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới.
Hiển thị toàn bộ

Huỳnh Minh Chắc trong bảng xếp hạng

Các Bí thư tỉnh ủy nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Sóc Trăng

Ghi chú về Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Huỳnh Minh Chắc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Huỳnh Minh Chắc sinh ra ở đâu?, Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc là ai? Bí thư tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc và bạn gái, Huỳnh Minh Chắc và vợ con, Huỳnh Minh Chắc và người yêu