Blogger Mẹ Nấm

Ảnh của Mẹ Nấm #
283
Blogger

Mẹ Nấm

Nơi sống/ làm việc: Khánh Hòa

Ngày tháng năm sinh: 18-7-1979 (45 tuổi)

Dân số Việt Nam 1979: 52,57 triệu

XH chung: #73424

Facebook: facebook.com/mothermushroom/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Blogger Mẹ Nấm

Blogger Mẹ Nấm là ai?
Mẹ Nấm tên thật là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chị được biết đến là một trong những người viết Blog hiện nay, chị được xem là một Blogger nổi tiếng với nhiều hoạt động xã hội đưa ra những bất đồng chính kiến tại xã hội Việt Nam hiện nay. Chị cũng từng là nhân vật được nhiều cơ quan truyền thông nước ngoài phỏng vấn trong đó có hãng tin tức CNN để phản biện tình hình Việt Nam ra với thế giới.
Một số giải thưởng mà chị đã giành được:
 • Giải Hellman/Hammett của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền vào năm 2010
 • Giải Người Bảo vệ Quyền Dân sự của tổ chức Civil Rights Defenders năm 2015
 • Giải thưởng dành cho Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2017
Như Quỳnh bắt đầu lấy biệt danh Mẹ Nấm từ khi sinh con đầu lòng, cũng từ lúc đó chị tham gia vào các diễn đàn về mẹ con nhằm có thể trao đổi được kinh nghiệm dạy và nuôi con với các phụ huynh khác. Tại các diễn đàn này, sau này dần dần chị bắt đầu viết lan sang nhiều vấn đề xã hội khác việc đầu tiên mà nữ blogger thể hiện thái độ bức xúc của mình đó là trong một lần đến bệnh viện chị đã chứng kiến ​​nhiều người nghèo trong nắng nóng, tuyệt vọng chờ đợi để điều trị, nhưng bị phớt lờ vì họ thiếu tiền để đút lót các quan chức bệnh viện.
Bắt đầu hoạt động viết blogger từ năm 2006, chị là người thường xuyên đưa ra các vấn đề bức xúc trong xã hội. Đỉnh điểm là vào năm 2009, chị là người đã đưa ra ý kiến riêng của bản thân bằng việc phát tán 40 cái áo thun có nội dung phản đối Trung Quốc chiếm giữ Hoàng Sa, Trường Sa và phản đối Dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên vì môi trường. Với hành động này vào ngày 3 tháng 9 năm 2009, chị đã bị bắt giữ sau 10 ngày giam giữ chị và hai Blogger khác đã được thả ra.
Đến ngày 21 tháng 5 năm 2013, chị tiếp tục bị giữ lại ở sân bay và bị thu hộ chiếu trong khi đang chuẩn bị bay sang Bangkok - Thái Lan để gặp gỡ đại diện Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
Đến ngày 28 tháng 3 năm 2015, chị tiếp tục bị bắt giữ ở Nha Trang khi chuẩn bị lên đường ra Hà Nội gặp gỡ các nghị viên quốc tế khi Liên minh Nghị viện Thế giới IPU nhóm họp lần thứ 132 để trao kiến nghị. Không lâu sau đó, chị và nhiều Blogger khác bị bắt giữ tại bãi biển Nha Trang khi tổ chức tuyệt thực với nội dung vì "tù nhân lương tâm" cùng với các khẩu hiệu trên áo "Tự do cho Nguyễn Ngọc Già", "Tự do cho Bùi Thị Minh Hằng" và "Tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức".
Vào giữa năm 2016, chị cũng là thành viên tham gia vào cuộc biểu tình tại thành phố Hồ Chí Minh về việc liên quan đến vụ cá chết hàng loạt tại miền Trung do việc xử lý chất thải không đảm bảo của công ty Formosa
Đến tháng 8 năm 2016, chị tham gia vào việc tìm hiểu thêm vụ hành hung người dân trong cuộ biểu tình đòi nhà máy xử lý chất thải công nghiệp ở đây phải dời đi.
Vào ngày 29 tháng 6 năm 2017 vừa qua, Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã xét xử, tuyên phạt Mẹ Nấm 10 năm tù giam với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước, khoản 1 điều 88 của bộ luật hình sự. Đến nay sự việc Blogger Mẹ Nấm bị bắt và kết án 10 năm tù đã khiến cho nhiều tổ chức của nhiều nước không đồng tình về việc giải quyết của Nhà nước Việt Nam về vấn đề này.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Blogger Mẹ Nấm là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Blogger Mẹ Nấm

Blogger Mẹ Nấm cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Mẹ Nấm

Blogger Mẹ Nấm sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Mẹ Nấm sinh ngày 18-7-1979 (45 tuổi).
Blogger Mẹ Nấm sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Mẹ Nấm sinh ra tại Tỉnh Khánh Hòa, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Mẹ Nấm xếp hạng nổi tiếng thứ 73424 trên thế giới và thứ 283 trong danh sách Blogger nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1979 vào khoảng 52,57 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Mẹ Nấm

Chân dung Blogger Mẹ Nấm
Chân dung Blogger Mẹ Nấm
Một hình ảnh khác về Blogger Mẹ Nấm
Một hình ảnh khác về Blogger Mẹ Nấm
Một trong những hoạt động nổi bật của Blogger Mẹ Nấm trong thời gian vừa qua về vấn đề Formosa
Một trong những hoạt động nổi bật của Blogger Mẹ Nấm trong thời gian vừa qua về vấn đề Formosa
Blogger Mẹ Nấm bên hai người con của mình
Blogger Mẹ Nấm bên hai người con của mình
Hình ảnh mới nhất về Blogger Mẹ Nấm
Hình ảnh mới nhất về Blogger Mẹ Nấm

Mẹ Nấm trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1979 và ngày 18-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mẹ Nấm

 • Việt Nam và quân nổi dậy Campuchia do Việt Nam hậu thuẫn tuyên bố thủ đô Phnom Penh của Campuchia sụp đổ và chế độ Pol Pot sụp đổ (ngày 7 tháng 1).
 • Shah rời Iran sau một năm hỗn loạn (ngày 16 tháng 1); Các lực lượng cách mạng dưới sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo Hồi giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeini, tiếp quản (ngày 1 tháng 2 và tiếp theo).
 • Đảng Bảo thủ thắng cuộc bầu cử ở Anh; Margaret Thatcher trở thành thủ tướng mới (ngày 3 tháng 5).
 • Carter và Brezhnev ký thỏa thuận SALT II (ngày 14 tháng 6).
 • Tổng thống Nicaragua Anastasio Somoza Debayle từ chức và chạy đến Miami (ngày 17 tháng 7); Sandinistas thành lập chính phủ (ngày 19 tháng 7).
 • Các chiến binh Iran chiếm đại sứ quán Hoa Kỳ ở Teheran và bắt giữ con tin (ngày 4 tháng 11).
 • Cuộc xâm lược của Liên Xô vào Afghanistan đã khuấy động các cuộc phản đối trên thế giới (ngày 27 tháng 12).

Ngày sinh Mẹ Nấm (18-7) trong lịch sử

 • Ngày 18-7 năm 64: Một đám cháy lớn đã hủy hoại thành Rome. Đám cháy này khiến cho Hoàng đế Nero bắt đầu cuộc đàn áp đối với những người theo đạo Cơ đốc. Ông cho rằng họ là những người gây ra đám cháy.
 • Ngày 18-7 năm 1925: Tập đầu tiên của Mein Kampf của Adolf Hitler đã được xuất bản.
 • Ngày 18-7 năm 1936: Nội chiến Tây Ban Nha bắt đầu.
 • Ngày 18-7 năm 1947: Tổng thống Harry S. Truman đã ký Đạo luật Kế vị Tổng thống.
 • Ngày 18-7 năm 1976: Vận động viên thể dục dụng cụ 14 tuổi người Romania, Nadia Comaneci, đã giành được điểm tuyệt đối đầu tiên, điểm mười, tại Thế vận hội và tiếp tục ghi thêm sáu điểm mười nữa và giành được ba huy chương vàng.
 • Ngày 18-7 năm 1999: New York Yankee David Cone đã có trận đấu hoàn hảo thứ 16 trong lịch sử bóng chày.
Hiển thị toàn bộ

Các Blogger nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Khánh Hòa

Ghi chú về Blogger Mẹ Nấm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mẹ Nấm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Blogger Mẹ Nấm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: