Blogger Mẹ Nấm

Ảnh của Mẹ Nấm #
281
Blogger

Mẹ Nấm

Nơi sống/ làm việc: Khánh Hòa

Ngày tháng năm sinh: 18-7-1979 (39 tuổi)

Dân số Việt Nam 1979: 52,57 triệu

XH chung: #79265

Facebook: https://www.facebook.com/mothermushroom/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mẹ Nấm

Blogger Mẹ Nấm sinh ngày 18-7-1979 tại Tỉnh Khánh Hòa, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Mẹ Nấm xếp hạng nổi tiếng thứ 79265 trên thế giới và thứ 281 trong danh sách Blogger nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1979 vào khoảng 52,57 triệu người.

Tiểu sử Blogger Mẹ Nấm

Mẹ Nấm tên thật là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chị được biết đến là một trong những người viết Blog hiện nay, chị được xem là một Blogger nổi tiếng với nhiều hoạt động xã hội đưa ra những bất đồng chính kiến tại xã hội Việt Nam hiện nay. Chị cũng từng là nhân vật được nhiều cơ quan truyền thông nước ngoài phỏng vấn trong đó có hãng tin tức CNN để phản biện tình hình Việt Nam ra với thế giới.
Một số giải thưởng mà chị đã giành được:
 • Giải Hellman/Hammett của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền vào năm 2010
 • Giải Người Bảo vệ Quyền Dân sự của tổ chức Civil Rights Defenders năm 2015
 • Giải thưởng dành cho Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2017
Như Quỳnh bắt đầu lấy biệt danh Mẹ Nấm từ khi sinh con đầu lòng, cũng từ lúc đó chị tham gia vào các diễn đàn về mẹ con nhằm có thể trao đổi được kinh nghiệm dạy và nuôi con với các phụ huynh khác.Tại các diễn đàn này, sau này dần dần chị bắt đầu viết lan sang nhiều vấn đề xã hội khác việc đầu tiên mà nữ blogger thể hiện thái độ bức xúc của mình đó là trong một lần đến bệnh viện chị đã chứng kiến ​​nhiều người nghèo trong nắng nóng, tuyệt vọng chờ đợi để điều trị, nhưng bị phớt lờ vì họ thiếu tiền để đút lót các quan chức bệnh viện.
Bắt đầu hoạt động viết blogger từ năm 2006, chị là người thường xuyên đưa ra các vấn đề bức xúc trong xã hội. Đỉnh điểm là vào năm 2009, chị là người đã đưa ra ý kiến riêng của bản thân bằng việc phát tán 40 cái áo thun có nội dung phản đối Trung Quốc chiếm giữ Hoàng Sa, Trường Sa và phản đối Dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên vì môi trường. Với hành động này vào ngày 3 tháng 9 năm 2009, chị đã bị bắt giữ sau 10 ngày giam giữ chị và hai Blogger khác đã được thả ra.
Đến ngày 21 tháng 5 năm 2013, chị tiếp tục bị giữ lại ở sân bay và bị thu hộ chiếu trong khi đang chuẩn bị bay sang Bangkok - Thái Lan để gặp gỡ đại diện Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
Đến ngày 28 tháng 3 năm 2015, chị tiếp tục bị bắt giữ ở Nha Trang khi chuẩn bị lên đường ra Hà Nội gặp gỡ các nghị viên quốc tế khi Liên minh Nghị viện Thế giới IPU nhóm họp lần thứ 132 để trao kiến nghị. Không lâu sau đó, chị và nhiều Blogger khác bị bắt giữ tại bãi biển Nha Trang khi tổ chức tuyệt thực với nội dung vì "tù nhân lương tâm" cùng với các khẩu hiệu trên áo "Tự do cho Nguyễn Ngọc Già", "Tự do cho Bùi Thị Minh Hằng" và "Tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức".
Vào giữa năm 2016, chị cũng là thành viên tham gia vào cuộc biểu tình tại thành phố Hồ Chí Minh về việc liên quan đến vụ cá chết hàng loạt tại miền Trung do việc xử lý chất thải không đảm bảo của công ty Formosa
Đến tháng 8 năm 2016, chị tham gia vào việc tìm hiểu thêm vụ hành hung người dân trong cuộ biểu tình đòi nhà máy xử lý chất thải công nghiệp ở đây phải dời đi.
Vào ngày 29 tháng 6 năm 2017 vừa qua, Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã xét xử, tuyên phạt Mẹ Nấm 10 năm tù giam với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước, khoản 1 điều 88 của bộ luật hình sự. Đến nay sự việc Blogger Mẹ Nấm bị bắt và kết án 10 năm tù đã khiến cho nhiều tổ chức của nhiều nước không đồng tình về việc giải quyết của Nhà nước Việt Nam về vấn đề này.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Blogger Mẹ Nấm

Chân dung Blogger Mẹ Nấm
Chân dung Blogger Mẹ Nấm
Một hình ảnh khác về Blogger Mẹ Nấm
Một hình ảnh khác về Blogger Mẹ Nấm
Một trong những hoạt động nổi bật của Blogger Mẹ Nấm trong thời gian vừa qua về vấn đề Formosa
Một trong những hoạt động nổi bật của Blogger Mẹ Nấm trong thời gian vừa qua về vấn đề Formosa
Blogger Mẹ Nấm bên hai người con của mình
Blogger Mẹ Nấm bên hai người con của mình
Hình ảnh mới nhất về Blogger Mẹ Nấm
Hình ảnh mới nhất về Blogger Mẹ Nấm
 
 

Các sự kiện năm 1979 và ngày 18-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mẹ Nấm

 • Nổi dậy Campuchia Việt Nam và Việt Nam hậu thuẫn công bố vào mùa thu của thủ đô Phnom Penh và sự sụp đổ của chế độ Pol Pot (ngày 07 tháng 1).
 • Shah lá Iran sau năm hỗn loạn (16 tháng 1); lực lượng cách mạng dưới sự lãnh đạo Hồi giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeini, mất hơn (01 Tháng 2 et seq.).
 • Bảo thủ giành chiến thắng bầu cử của Anh; Margaret Thatcher trở thành Thủ tướng mới (tháng 3).
 • Carter và Brezhnev ký SALT II thỏa thuận (tháng 14).
 • Nicaragua Chủ tịch Đại Anastasio Somoza Debayle từ chức và chạy trốn đến Miami (tháng 17); Sandinista lập chính phủ (19 tháng 7).
 • Chiến binh Iran nắm bắt đại sứ quán Mỹ ở Teheran và giữ con tin (ngày 04 tháng 11).
 • Liên Xô xâm lăng Afghanistan khuấy động các cuộc biểu tình trên thế giới (27 tháng 12).

Ngày sinh Mẹ Nấm (18-7) trong lịch sử

 • Ngày 18-7 năm 64: Một ngọn lửa lớn đã bắt đầu mà cuối cùng bị phá hủy nhất của Rome. Nero hoàng đế đổ lỗi cho các Kitô hữu và bắt đầu cuộc đàn áp La Mã đầu tiên của họ.
 • Ngày 18-7 năm 1925: Tập đầu tiên của Mein Kampf của Adolf Hitler đã được công bố.
 • Ngày 18-7 năm 1936: Margaret Mitchell của Cuốn theo chiều gió đã được công bố.
 • Ngày 18-7 năm 1947: Tổng thống Harry S. Truman đã ký Đạo luật Kế vị Tổng thống.
 • Ngày 18-7 năm 1976: 14 tuổi, thể dục Romania Nadia Comaneci đạt được điểm số hoàn hảo đầu tiên, một mười, tại Thế vận hội và tiếp tục ghi điểm thêm sáu chục và giành ba huy chương vàng.
 • Ngày 18-7 năm 1999: New York Yankee David Cone dốc trò chơi hoàn hảo thứ 16 trong lịch sử bóng chày.
Hiển thị toàn bộ

Mẹ Nấm trong bảng xếp hạng

Các Blogger nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Khánh Hòa

Ghi chú về Blogger Mẹ Nấm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mẹ Nấm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Blogger Mẹ Nấm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Blogger Mẹ Nấm. Mẹ Nấm sinh ngày 18 tháng 7 năm 1979 tại Tỉnh Khánh Hòa, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Cự Giải, cầm tinh con giáp Kỷ Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Mẹ Nấm. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Blogger Mẹ Nấm. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Blogger me nam. me nam profile
Blogger Mẹ Nấm là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mẹ Nấm sinh ra ở đâu?, Blogger Mẹ Nấm bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Blogger Mẹ Nấm là ai? Blogger Mẹ Nấm và bạn trai/ bạn gái, Mẹ Nấm và chồng con/ vợ con, Mẹ Nấm và người yêu