Ca sĩ Ailee

Ảnh của Ailee #
473
Ca sĩ

Ailee

Nơi sống/ làm việc: Seoul

Ngày tháng năm sinh: 30-5-1989 (31 tuổi)

Dân số Mỹ 1989: 246,819,230

XH chung: #15557

Facebook: https://www.facebook.com/Ailee-%EC%97%90%EC%9D%BC%EB%A6%AC-Official-352665364771578/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ailee

Ca sĩ Ailee sinh ngày 30-5-1989 tại Thành phố Denver, bang Colorado- Hoa Kỳ. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Seoul, nước Hàn Quốc. Cô sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1989). Ailee xếp hạng nổi tiếng thứ 15557 trên thế giới và thứ 473 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1989 vào khoảng 246,819,230 người.

Tiểu sử Ca sĩ Ailee

Ailee được mệnh danh là "Beyonce Hàn Quốc" nhờ sở hữu chất giọng cao hiếm có. Ailee là một trong những viên ngọc quý của làng nhạc Hàn Quốc. Với giọng nữ cao, Ailee sở hữu những âm sắc sáng, trong trẻo và thánh thót. Giọng hát khỏe, quãng rộng và kỹ thuật thanh nhạc tốt giúp Ailee lên những nốt cao vút, chuyển giọng linh hoạt và headvoice sáng, đẹp. Không những vậy, Ailee còn được đánh giá cao bởi khả năng hát tiếng Anh tốt và tư duy âm nhạc thông minh. Một điểm hạn chế là giọng của Ailee tuy cao nhưng khá mỏng. Khi cô thực hiện những nốt belt (giọng thật) cao nghe khá chói và mong manh. Quãng trầm của Ailee không quá tệ nhưng cũng bị giới hạn.
Ailee từng giành giải thường: Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Melon Music Awards, Golden Disk Awards tại Gaon Chart K-Pop Awards và Seoul Music Awards, giải "nhạc phim hay nhất" tại 7th Korea Drama Awards, 3 giải "Nữ ca sĩ có màn trình diễn xuất sắc nhất" tại MAMA (Mnet Asian Music Awards) cho các ca khúc: "U&I", "Singing Got Better" and "Mind Your Own Business". Tại MAMA 2017, Ailee chiến thắng hạng mục "Nhạc phim hay nhất" cho ca khúc "I will go to you like the first snow" trong bộ phim ăn khách "Goblin".
Ngày 3/12/2017, giọng ca khủng của Hàn Quốc đã khuấy động sân khấu ngoài trời Nhà hát lớn Hà Nội bằng 10 ca khúc nổi tiếng: Mind Your Own Business, Don't Touch Me, I Will Show You, Singing Got Better, U&I, If You... và đặc biệt là I Will Go To You Like the First Snow.
 
 

Ailee thời trẻ

Ailee sinh ra tại Denver, lớn lên ở New Jersey. Ailee theo học trường Palisades Park Junior/Senior High School trước khi chuyển đến Leonia. Ailee tốt nghiệp trường Scotch Plains-Fanwood High School và theo học ngành truyền thông tại Pace University.
Trước khi ra mắt, Ailee thường đăng tải những ca khúc của mình lên kênh Youtube "mzamyx3" sau này là "aileemusic". Ailee về Hàn Quốc năm 2010 sau khi tham gia buổi thi tuyển do chú cô giới thiệu. Ailee dự thi bài hát: "Resignation". Ailee hoạt động dưới sự quản lý của công ty Muzo Entertainment trước khi là thực tập sinh tại YMC Entertainment.
Ngày 13/9/2011, Ailee khiến khán giả bất ngờ khi biểu diễn trong một tập đặc biệt đón trung thu của chương trình "Singer and Trainee" trên kênh MBC. Mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng Ailee có phong cách trình diễn chuyên nghiệp. Giám khảo của chương trình nhận xét: "Dù ở bất kỳ đâu, Ailee cũng có thể tỏa sáng nhờ giọng hát tuyệt vời của mình".
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ Ailee

Ca sĩ Ailee được xem là Beyonce Hàn Quốc
Ca sĩ Ailee được xem là Beyonce Hàn Quốc
Ca sĩ Ailee là một trong những nghệ sĩ có chất giọng tốt nhất Kpop
Ca sĩ Ailee là một trong những nghệ sĩ có chất giọng tốt nhất Kpop
Ca sĩ Ailee sở hữu chất giọng cao hiếm có
Ca sĩ Ailee sở hữu chất giọng cao hiếm có
 
 

Các sự kiện năm 1989 và ngày 30-5

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Ailee

 • George Herbert Walker Bush khánh thành như Tổng thống Mỹ thứ 41 (20 tháng 1).
 • Vỡ ra tạo thành tàu chở dầu Exxon Valdez gửi 11 triệu gallon dầu thô của Prince William Sound ở Alaska (tháng 24).
 • Mỹ bị kết án bồi thẩm đoàn Oliver North ở Iran-Contra ngoại tình (04 tháng 5).
 • Quân đội Tướng Colin R. Powell là da đen đầu tiên của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ (09 tháng 8).
 • Một trận động đất khu vực Vịnh San Francisco đo 7,1 độ richter, giết chết 67 và làm bị thương hơn 3.000 người. Hơn 100.000 tòa nhà bị hư hỏng hoặc bị phá hủy. (17 tháng 10)

Ngày sinh Ailee (30-5) trong lịch sử

 • Ngày 30-5 năm 1431: Joan of Arc bị thiêu sống như một kẻ dị giáo.
 • Ngày 30-5 năm 1536: Vua Henry VIII của nước Anh cưới người vợ thứ 3 của mình, Jane Seymour, 11 ngày sau khi ông đã có vợ thứ 2 của mình, Anne Boleyn thực thi.
 • Ngày 30-5 năm 1911: Việc đầu tiên Indianapolis 500 đã giành chiến thắng bởi Ray Harroun.
 • Ngày 30-5 năm 1922: Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington, DC, đã được dành riêng Chánh án William Howard Taft.
 • Ngày 30-5 năm 1998: Một trận động đất ở miền Bắc Afghanistan (và dư chấn tiếp theo) giết chết khoảng 5.000 người bị thương và ít nhất 1.500 người. Một trận động đất vào ngày 04 Tháng Hai ở cùng khu vực đã giết chết khoảng 2.300.
Hiển thị toàn bộ

Ailee trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Denver

Ghi chú về Ca sĩ Ailee

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ailee được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Ailee có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Ca sĩ Ailee là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ailee sinh ra ở đâu?, Ca sĩ Ailee bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Ca sĩ Ailee là ai? Ca sĩ Ailee và bạn trai/ bạn gái, Ailee và chồng con/ vợ con, Ailee và người yêu