Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane

Zinedine Zidane

Nơi sống/ làm việc: Madrid

Ngày tháng năm sinh: 23-6-1972 (48 tuổi)

Dân số thế giới 1972: 3.860 tỷ

XH chung: #593

Facebook: https://www.instagram.com/zidane/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Zinedine Zidane

Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane sinh ngày 23-6-1972 tại Thành phố Marseille, nước Pháp. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Madrid, nước Tây Ban Nha. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972). Zinedine Zidane xếp hạng nổi tiếng thứ 593 trên thế giới và thứ 21 trong danh sách Cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1972 vào khoảng 3.860 tỷ người.
Sự kiện đặc biệt ngày 23-6-1972: Richard Nixon và H. R. Haldeman thảo luận cách để cản trở điều tra vụ Watergate của FBI. Khải Huyền của cuộc trò chuyện này được thúc đẩy từ chức năm 1974 của Nixon.

Tiểu sử Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane

Zinedine Zidane tên đầy đủ là Zinédine Yazid Zidane, là một cựu cầu thủ bóng đá, một huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng người Pháp. Anh là thành viên trong đội hình của Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp giành chức vô địch Thế giới lần đầu tiên vào năm 1998, và trở thành nhà vô địch Châu Âu vào năm 2000.
Trong sự nghiệp cầu thủ, Zinedine Zidane từng thi đấu cho các câu lạc bộ như: Canner (1989-1992), Bordeaux (1992-1996), Juventus (1996-2001) và Real Madrid (2001-2006). Sự nghiêp thi đấu của Zinedine Zidane tỏa sáng nhất khi anh chơi cho Juventus và Real Madrid. Tiền đạo này đã giúp hai câu lạc bộ này giành được nhiều danh hiệu ở Châu Âu. Anh còn từng được người hâm mộ và giới truyền thông xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Zidane cũng từng lập kỷ lục về số lần ghi bàn, được bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới" của FIFA năm 1998, 2000, 2003. Năm 1998, Zidane còn vinh dự nhận dược danh hiệu Quả bóng vàng Châu Âu. Năm 2001, anh trở thành cầu thủ có mức chuyển nhượng cao nhất thế giới, khi ký hợp đồng với Real Madrid với mức phí 76 triệu Euro. Tháng 07/2006, Zinedine Zidane chính thức tuyên bố từ giã sự nghiệp cầu thủ, sau khi nhận được danh hiệu Quả bóng vàng của Giải vô địch bóng đá Thế Giới năm 2006. Một trong những sự kiện ấn tượng nhất của Zidane trong sự nghiệp cầu thủ của anh, đó chính là cú húc đầu vào hậu vệ Marco Materazzi trong trận chung kết World Cup. Anh là cầu thủ bóng đá duy nhất, giành cho đội bóng của mình toàn bộ danh hiệu cao quý của các giải đấu lớn như : Euro, Champions League, World Cup, giải Vô địch quốc gia.

Zinedine Zidane được đưa vào danh sách 100 huyền thoại sống vĩ đại nhất của làng bóng đá thế giới (FIFA 100) vào năm 2004. Cũng trong năm 2004, anh được bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu" trong vòng 50 năm qua, thông qua một cuộc bình chọn qua internet. Năm 2011, anh đã nhận được giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA Champions League " trong vòng 20 năm trở lại đây, do trang web Uefa.com bình chọn.

Sau khi từ giã sự nghiệp cầu thủ, Zinedine Zidane đã trở lại cậu lạc bộ Real Madrid với vai trò huấn luyện viên cho đội bóng này. Năm 2013, anh là trợ lý huấn luyện viên của Real Madrid, giúp đội bóng này tiến đến ngôi vô địch Champions League lần thứ 10 trong lịch sử. Năm 2014, anh chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của đội bóng trẻ của câu lạc bộ Real Madrid. Cho đến ngày 04/01/2016, Chủ tịch của Real Madrid, ông Florentino Perez đã chính thức bổ nhiệm Zidane thành huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ này, sau khi sa thải huấn luyện viên Rafael Benítez.
 
 

Cuộc sống gia đình Zinedine Zidane

Năm 1993, Zinedine Zidane kết hôn với Veronique Zidane. Đến nay, họ đã có 4 người con là Enzo, Luca, Elyaz và Theo.

Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông đã chơi cùng với một cầu thủ ghi bàn sao, Thierry Henry, vào đội tuyển quốc gia Pháp.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane

Chân dung Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane
Chân dung Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane
Bức ảnh huấn luyện viên Zinedine Zidane và chiếc cúp vô địch
Bức ảnh huấn luyện viên Zinedine Zidane và chiếc cúp vô địch
Zinedine Zidane là cầu thủ bóng đá được nhiều khán giả thế giới yêu mến
Zinedine Zidane là cầu thủ bóng đá được nhiều khán giả thế giới yêu mến
Một bức ảnh mới về huấn luyện viên Zinedine Zidane
Một bức ảnh mới về huấn luyện viên Zinedine Zidane
Zinedine Zidane là cầu thủ giành được tất cả các danh hiệu cá nhân trong lịch sử bóng đá
Zinedine Zidane là cầu thủ giành được tất cả các danh hiệu cá nhân trong lịch sử bóng đá
Hình ảnh Zinedine Zidane khi đang còn thi đấu trên sân cỏ
Hình ảnh Zinedine Zidane khi đang còn thi đấu trên sân cỏ

Zinedine Zidane trong bảng xếp hạng

Các Cầu thủ bóng đá nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Marseille

Ghi chú về Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Zinedine Zidane được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Zinedine Zidane sinh ra ở đâu?, Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane là ai? Cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane và bạn gái, Zinedine Zidane và vợ con, Zinedine Zidane và người yêu