Chính trị gia Kim Jong-nam

Kim Jong-nam

Nơi sống/ làm việc: Kuala Lumpur

Ngày tháng năm sinh: 10-5-1971

Dân số thế giới 1971: 3.783 tỷ

XH chung: #77885

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Kim Jong-nam

Chính trị gia Kim Jong-nam sinh ngày 10-5-1971 tại Thành phố Bình Nhưỡng, nước Triều Tiên. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Kuala Lumpur, nước Malaysia. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1971). Kim Jong-nam xếp hạng nổi tiếng thứ 77885 trên thế giới và thứ 2015 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1971 vào khoảng 3.783 tỷ người.

Tiểu sử Chính trị gia Kim Jong-nam

Kim Jong-nam là con trai trưởng của cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, là anh trai của người đang đứng đầu Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un.

Từ năm 1998-2001, Kim Jong-nam được đánh giá là người thừa kế sáng giá của cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và được dự đoán sẽ trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của Triều Tiên. Tuy nhiên, sau sự việc Kim Jong-nam bí mật đến Nhật Bản bằng hộ chiếu giả để thăm Disneyland Tokyo bị phát giác, đã khiến cha của ông không còn tin tưởng ông nữa. Và sau đó, người em trai của ông là Kim Jong-un, đã trở thành người thừa kế.

Ngày 13/02/2017, Kim Jong-nam đã bị sát hại bằng chất độc và đã qua đời tại sân bay Kuala Lumpur ở Malaysia. Cái chết của Kim Jong-nam đã dấy lên tin đồn rằng ông bị điệp viên của Bắc Triều tiên hạ thủ. Cụ thể, ông Kim Jong-nam được cho là đã sử dụng hộ chiếu của một người Triều Tiên tên là Kim Chol và đã bị sát hại tại một sân bay ở Malaysia. Hiện tại, nhà chức trách của Malaysia đã từ chối bàn giao thi thể cho Triều Tiên và tuyên bố chỉ bàn giao thi thể khi có người thân của nạn nhân đến tiếp nhận thi thể.

Tối ngày 20/02, con trai của Kim Jong-nam là Kim Han-sol năm này 21 tuổi, đã đi chuyến bay của AirAsia từ Macau tới Kuala Lumpur. Phía cảnh sát Malaysia Han-sol đã đặt chân xuống sân bay KLIA2 và đã được nhà chức trách hộ tống qua cửa đặc biệt của sân bay. Kim Han-sol được cho là sẽ đến nhà xác của bệnh viện Kuala Lumpur để xác nhận danh tính của cha mình, tuy nhiên sáng nay nhiều phóng viên chờ đợi rất lâu ở trước cửa nhà xác nhưng vẫn không thấydấu hiệu nào của Han-sol.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1971 và ngày 10-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Kim Jong-nam

 • Một chính quyền quân sự do Thiếu tướng Idi Amin siezes điện ở Uganda (25 tháng 1).
 • Mao Trạch Đông mời đội tuyển Mỹ ping-pong đến thăm Bắc Kinh (ngày 06 tháng 4).
 • Nixon kết thúc lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc. (Ngày 14 tháng 4).
 • Erich Honecker giả định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Đức sau khi từ chức Walter Ulbricht của (tháng).
 • Ấn Độ và Liên Xô ký hiệp ước một tình bạn 20 năm (09 tháng 8).
 • Tổng thống Mobutu đặt lại tên nước Cộng hòa Dân chủ Congo, lập Zaire (27 tháng 10).

Ngày sinh Kim Jong-nam (10-5) trong lịch sử

 • Ngày 10-5 năm 1775: Ethan Allen và ông Green Mountain trai bị bắt Fort Ticonderoga từ Anh.
 • Ngày 10-5 năm 1863: Liên minh miền Nam chung Stonewall Jackson qua đời sau khi bị vô tình bắn bởi quân đội của riêng mình.
 • Ngày 10-5 năm 1869: đường sắt xuyên lục địa đầu tiên của Hoa Kỳ đã được hoàn thành với một buổi lễ ở Mũi Summit, Utah.
 • Ngày 10-5 năm 1924: J. Edgar Hoover trở thành giám đốc của FBI.
 • Ngày 10-5 năm 1940: Winston Churchill đã thành công Neville Chamberlain như Thủ tướng Anh.
 • Ngày 10-5 năm 1994: Nelson Mandela đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi.
Hiển thị toàn bộ

Kim Jong-nam trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bình Nhưỡng

Ghi chú về Chính trị gia Kim Jong-nam

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Kim Jong-nam được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Kim Jong-nam có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Chính trị gia Kim Jong-nam. Kim Jong-nam sinh ngày 10 tháng 5 năm 1971 tại Thành phố Bình Nhưỡng, nước Triều Tiên, thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, cầm tinh con giáp Tân Hợi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Kim Jong-nam. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Chính trị gia Kim Jong-nam. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Chinh tri gia kim jong-nam. kim jong-nam profile
Chính trị gia Kim Jong-nam là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Kim Jong-nam sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Kim Jong-nam bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Kim Jong-nam là ai? Chính trị gia Kim Jong-nam và bạn gái, Kim Jong-nam và vợ con, Kim Jong-nam và người yêu