Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình

Nguyễn Hòa Bình

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 24-5-1958 (66 tuổi)

XH chung: #46152

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình

Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình là ai?
Nguyễn Hòa Bình là một chính trị gia người Việt Nam. Ông hiện đang là Chánh án Tòa án nhân dân tối cao của Việt Nam. Ông còn là Đại biểu quốc hội Việt Nam khóa XV nhiệm kì 2021-2026, thuộc đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Giang. Từ năm 2011-2016, ông là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam, là đại biểu Quốc Hội Việt Nam khóa XIII (2011-2016) thuộc đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi. Trước khi chuyển sang ngạch dân sự, ông từng là Thiếu tướng Công an Nhân dân Việt Nam. Ông đã có học hàm Phó Giáo Sư, có bằng Tiến sĩ. Ông Nguyễn Hòa Bình hiện là Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Phó Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 13, là Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 13. Ông là chủ tọa phiên tòa Giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải bị cáo buộc giết chết hai nữ nhân viên bưu điện Cầu Voi.
Chiều ngày 26/07/2021, ông Nguyễn Hòa Bình đã được Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu làm Chánh Án Tòa Án Nhân Dân Tối cao. Đây là lần thứ 3 chính trị gia người Quảng Ngãi tuyên thệ với tư cách là một Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao. Sau khi tuyên thệ, ông đã bài phát biểu của mình. Ông cho biết, nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng Cộng Sản Việt Nam, sự giám sát chặt chẽ của Quốc Hội cùng sự phối hợp của Chính phủ, sự ủng hộ của nhân dân, hệ thống Toàn án nhân dân đề đề cao trách nhiệm và đang không ngừng đổi mới, triển khai những giải pháp đột phá, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Hiến pháp Việt Nam gia phó đó là bảo vệ quyền con người, bảo vệ công lý....
Trên cương vị là một người đứng đầu Tòa án nhân dân Tối cao, thực hiện quyền tư pháp của nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Hòa Bình xin hứa và luôn khắc ghi lời tuyên thệ của mình, không ngừng rèn luyện và nêu gương, cùng Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đoàn kết một lòng, tận tâm, tận lực phụng sự nhân dân, phụng sự tổ quốc.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình

Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Hòa Bình

Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Hòa Bình sinh ngày 24-5-1958 (66 tuổi).
Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Hòa Bình sinh ra tại Tỉnh Quảng Ngãi, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chó (Mậu Tuất 1958). Nguyễn Hòa Bình xếp hạng nổi tiếng thứ 46152 trên thế giới và thứ 592 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.
Sự kiện đặc biệt ngày 24-5-1958: United Press và International News Service hợp nhất để tạo thành United Press International (UPI).
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Ngãi

Ghi chú về Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Hòa Bình được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Nguyễn Hòa Bình có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: