Chính trị gia Pedro Albizu Campos

Pedro Albizu Campos

Nơi sống/ làm việc: Puerto Rico

Ngày tháng năm sinh: 12-9-1891

XH chung: #76063

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Pedro Albizu Campos

Chính trị gia Pedro Albizu Campos sinh ngày 12-9-1891 tại Nước Puerto Rico. Là Chính trị gia sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) mèo (Tân Mão 1891). Pedro Albizu Campos xếp hạng nổi tiếng thứ 76063 trên thế giới và thứ 1874 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Chính trị gia Pedro Albizu Campos

Luật sư Puerto Rico và chính trị gia nổi tiếng về việc đi tiên phong trong phong trào Puerto Rico Độc lập và thành lập các Hiệp sĩ của Columbus. Trong suốt Puerto Rico ông được vinh danh với các trường học mang tên ông, và tại Salinas ông có một bức tượng được dựng lên để vinh danh ông.
Ông bị bắt và bỏ tù hai lần vì âm mưu lật đổ chính phủ Hoa Kỳ trong Puerto Rico, được ân xá chỉ có sáu tháng trước khi qua đời.
 
 

Pedro Albizu Campos thời trẻ

Ông là người Puerto Rico đầu tiên tốt nghiệp trường Luật Harvard và trở thành tổng thống của đảng Dân tộc Rico Puerto vào năm 1930.

Cuộc sống gia đình Pedro Albizu Campos

Ông kết hôn với Tiến sĩ Laura Meneses vào năm 1922 và cặp đôi đã có bốn đứa con.

Chính trị gia Pedro Albizu Campos trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông đã gặp Rabindranath Tagore để thảo luận về phong trào độc lập Ấn Độ và sử dụng nó như là một mô hình.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1891 và ngày 12-9

Ngày sinh Pedro Albizu Campos (12-9) trong lịch sử

  • Ngày 12-9 năm 1609: Henry Hudson bắt đầu thăm dò của ông về sông Hudson.
  • Ngày 12-9 năm 1953: Tổng thống tương lai John F. Kennedy kết hôn Jacqueline Bouvier.
  • Ngày 12-9 năm 1977: đen lãnh đạo dân quyền Nam Phi Steven Biko chết trong khi bị giam giữ của cảnh sát.
  • Ngày 12-9 năm 1992: Tiến sĩ Carol Mae Jemison đã trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trong không gian trên tàu con thoi Endeavour.
  • Ngày 12-9 năm 1999: Indonesia tuyên bố sẽ cho phép một lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế để lập lại trật tự cho Đông Timor.
Hiển thị toàn bộ

Pedro Albizu Campos trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 12-9-1891

Ghi chú về Chính trị gia Pedro Albizu Campos

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Pedro Albizu Campos được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Pedro Albizu Campos có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Chính trị gia Pedro Albizu Campos. Pedro Albizu Campos sinh ngày 12 tháng 9 năm 1891 tại Nước Puerto Rico, thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ, cầm tinh con giáp Tân Mão. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Pedro Albizu Campos. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Chính trị gia Pedro Albizu Campos. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Chinh tri gia pedro albizu campos. pedro albizu campos profile
Chính trị gia Pedro Albizu Campos là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Pedro Albizu Campos sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Pedro Albizu Campos bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Chính trị gia Pedro Albizu Campos là ai? Chính trị gia Pedro Albizu Campos và bạn trai/ bạn gái, Pedro Albizu Campos và chồng con/ vợ con, Pedro Albizu Campos và người yêu

Website liên kết