Diễn viên nam Colin Firth

Colin Firth

Nơi sống/ làm việc: London

Ngày tháng năm sinh: 10-9-1960 (61 tuổi)

Dân số thế giới 1960: 3.039 tỷ

XH chung: #6957

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Diễn viên nam Colin Firth

Diễn viên nam Colin Firth là ai?
Colin Firth tên đầy đủ là Colin Andrew Firth, là một nam diễn viên nổi tiếng người Anh. Ông là một nam diễn viên tài giỏi đã từng giành rất nhiều giải thưởng điện ảnh như: 1 giải thưởng Oscar, 1 giải thưởng Quả cầu vàng, 2 giải thưởng BAFTA, và 3 giải thưởng Screen Actors Guild,và 1 giải thưởng Volpi Cup. Vai diễn được đánh giá là xuất sắc nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Colin từ trước đến nay đó là King George VI trong "The King's Speech". Vai diễn này đã giúp ông nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh lớn ở hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc nhất".

Trong những năm cuối của thập niên 1980, Colin Firth được khán giả biết đến nhiều hơn với "Brit Pack", là một trong những diễn viên trẻ mới nổi. Cho đến năm 1995, khi ông tham gia vai diễn Mr. Darcy trong bộ phim truyền hình "Pride and Prejudice" của tiểu thuyết gia Jane Austen, thì ông mới được công chúng biết đến rộng rãi. Sau đó, ông đã nhận được lời mời tham gia nhiều phim khác, trong đó có "The English Patient", "Bridget Jones's Diary "( vai diễn giúp ông nhận được đề cử giải BAFTA), "Shakespeare in Love", và "Love Actuall". Từ năm 2009, Colin Firth đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả cho vai chính trong phim "A Single Man", vai diễn giúp ông nhận được 1 đề cử giải Oscar và chiến thắng ở giải thưởng BAFTA. Năm 2014, ông thủ vai chính trong bộ phim điện ảnh "Kingsman: The Secret Service ", một bộ phim đã thành công rực rỡ trong lĩnh vực thương mại, và đã nhận được rất nhiều lời khen của giới chuyên môn cũng như khán giả.

Năm 2011, Colin Firth vinh dự được trao tặng một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood, đồng thời lọt và danh sách Time 100 của tạp chí danh tiếng TIME. Năm 2007, ông được trường Đại học Winchester trao tặng tấm bằng danh dự. Năm 2012, ông trở thành Freeman của London. Ông đã tham gia vận động các quyền cho các tộc người bản địa, và là thành viên của Survival International. Firth cũng đã vận động tranh luận về vấn đề người xin tị nạn, quyền của người tị nạn, và môi trường. Ông được uỷ nhiệm và được xem là đồng tác giả của một bài báo khoa học về nghiên cứu sự khác biệt trong cấu trúc não giữa những người có định hướng chính trị khác nhau.

Cuối tháng 9/2017, bộ phim điện ảnh "Kingsman: Tổ chức hoàng kim" có sự tham gia của Colin Firth chính thức ra rạp tại Việt Nam. Đây là một phim được nhiều khán giả Việt Nam mong đợi trong dịp mùa thu năm nay.


 
 

Cuộc sống gia đình Colin Firth

Năm 1989, Colin Firth bắt đầu mối quan hệ với diễn viên Meg Tilly, người cũng làm việc với ông ở Valmont. Họ đã có một người con trai là William Joseph "Will" Firth sinh năm 1990. Sự nghiệp diễn xuất của Colin bắt đầu chậm lại sau khi cả gia đình ông chuyển đến British Columbia, Canada. Năm 1994, ông và nữ diễn viên Meg Tilly chính thức đường ai nấy đi. Năm 1997, ông kết hôn với Livia Giuggioli, một nhà sản xuất phim diêm đạo diễn người Ý. Họ đã có với nhau hai người con trai là Luca sinh năm 2001 và Mattceo sinh năm 2003. Gia đình ông hiện đang sống ở cả Umbria, Italy và Chiswick, London.

Diễn viên nam Colin Firth trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên nam Colin Firth là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Colin Firth

Diễn viên nam Colin Firth sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Colin Firth sinh ngày 10-9-1960 (61 tuổi).
Diễn viên nam Colin Firth sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Colin Firth sinh ra tại Thành phố Hampshire, nước Anh. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố London, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1960). Colin Firth xếp hạng nổi tiếng thứ 6957 trên thế giới và thứ 263 trong danh sách Diễn viên nam nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1960 vào khoảng 3.039 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên nam Colin Firth

Chân dung Diễn viên nam Colin Firth
Chân dung Diễn viên nam Colin Firth
Một bức ảnh mới về Colin Firth- Diễn viên nam nổi tiếng Anh
Một bức ảnh mới về Colin Firth- Diễn viên nam nổi tiếng Anh
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên nam Colin Firth
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên nam Colin Firth
Một hình ảnh chân dung của Diễn viên nam Colin Firth
Một hình ảnh chân dung của Diễn viên nam Colin Firth
Diễn viên Colin Firth đã nhận được một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood
Diễn viên Colin Firth đã nhận được một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood
 
 

Các sự kiện năm 1960 và ngày 10-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Colin Firth

 • Mỹ U-2 máy bay do thám, được điều khiển bởi Francis Gary Powers, bắn hạ trên Nga (01 tháng 5).
 • Khrushchev giết hội nghị thượng đỉnh Paris vì U-2 (tháng 16).
 • Top Đức quốc xã giết người của người Do thái, Adolf Eichmann, bắt người Israel tại Argentina (tháng 23) & mdash; thực hiện tại Israel năm 1962
 • Cộng sản Trung Quốc và Liên Xô chia trong cuộc xung đột về ý thức hệ cộng sản.
 • Senegal, Ghana, Nigeria, Madagascar, và Zaire (Congo), giành độc lập.
 • Có 900 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam

Ngày sinh Colin Firth (10-9) trong lịch sử

 • Ngày 10-9 năm 1813: Oliver H. Perry gửi thông điệp nổi tiếng của ông, "Chúng tôi đã gặp kẻ thù, và họ là của chúng ta", sau khi đánh bại người Anh trong trận Lake Erie trong cuộc chiến tranh năm 1812.
 • Ngày 10-9 năm 1846: Elias Howe Massachusetts nhận bằng sáng chế cho máy may của mình.
 • Ngày 10-9 năm 1939: Canada tuyên chiến với Đức, bước vào thế chiến thứ hai.
 • Ngày 10-9 năm 1963: Hai mươi sinh viên da đen bước vào trường công lập ở Birmingham, di động, và Tuskegee, Alabama, sau khi Tổng thống John F. Kennedy đã gửi National Guardsman để chấm dứt bế tắc với Thống đốc Alabama George Wallace.
 • Ngày 10-9 năm 1988: Steffi Graf đạt tennis 'đầu tiên Grand Slam kể từ Margaret Court năm 1970 bằng chiến thắng cuối cùng của phụ nữ Hoa Kỳ mở của.
 • Ngày 10-9 năm 2002: Thụy Sĩ đã trở thành thành viên 190 của Liên Hiệp Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Colin Firth trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hampshire

Ghi chú về Diễn viên nam Colin Firth

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Colin Firth được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên nam Colin Firth có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com