Diễn viên lồng tiếng Lê Ý Nhi

Lê Ý Nhi

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 14-7-1960 (61 tuổi)

Dân số Việt Nam 1960: 34,74 triệu

XH chung: #82175

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Diễn viên lồng tiếng Lê Ý Nhi

Diễn viên lồng tiếng Lê Ý Nhi là ai?

Nguồn gốc xuất thân là một nhà giáo dạy thể dục, Ý Nhi khởi đầu chạm ngõ với nghề từ năm 1987, khi cơ duyên đọc được bản tin đăng tuyển diễn viên lồng tiếng phim cho trung tâm Băng từ và Điện ảnh TP.HCM.

Từ ý nghĩ đầu tiên đăng ký chỉ vì tò mò, thử sức có ai ngờ đến nay chị đã gắn bó với nghề thấm thoát cũng hơn 30 năm. Suốt thời gian ấy, nữ diễn viên đã đánh dấu sự nghiệp của bản thân với các dạng vai nữ cá tính, mạnh mẽ hay hình tượng madamme, cảnh sát trong các bộ phim hình sự, điều tra phá án nức danh của Hong Kong.

Sự thật cho thấy phim TVB các năm trở lại đây đã bước vào giai đoạn thoái trào, tuy nhiên điều may mắn là thế hệ các diễn viên lồng tiếng lâu đời vẫn còn làm nghề gần như đầy đủ. Theo Ý Nhi, ngoài lý do ham mê, một yếu tố khác là vì “nghề này không bạc”, thu nhập tuy cũng chỉ đủ trang chải nhưng cũng đủ để những người như chị cảm thấy ấm lòng.

Chia sẻ về hành trình lồng tiếng, nữ diễn viên cho biết do đặc điểm về ngữ điệu tiếng Quảng Đông, câu nói hay câu thoại trong phim TVB thường phải nói nhanh nhưng nhất định phải rõ chữ. Muốn thế người diễn viên lồng tiếng cần phải thường xuyên khổ luyện để có được hơi thở tốt, nhịp điệu tốt.

Quá trình lồng tiếng cũng không hề nhẹ nhàng, trước khi nói phải hít thở thật sâu để chuyển hơi vào trong phổi, sau đó từ từ đẩy hơi ra, nhẹ nhàng điều tiết âm lượng để đảm bảo câu nói ra không bị dính,vấp mà vẫn đảm bảo tròn vành rõ chữ.

Đặc điểm làm việc bằng giọng nói, giọng nói điều khiển và truyền cảm đến người nghe, thế nên người lồng tiếng cũng quý trọng giọng nói ngang với ca sĩ. Ý Nhi cũng như các diễn viên lồng tiếng khác cũng tự đặt ra các mục tiêu cho riêng mình để đảm bảo giọng: không uống rượu bia, nước đá, hút thuốc lá, k gào thét quá cỡ, sử dụng các sản phẩm bảo vệ họng từ thiên nhiên, cố gắng chăm sóc thanh quản thật tốt. Khi đã lỡ không may viêm họng thì phải ngậm kẹo, uống nước chanh ấm, hay súc nước muối... Đặc biệt, phải giữ tâm trạng thoải mái, không cáu giận, có như thế khi nhập vai mới thực sự bắt nhịp kịp với tâm lý nhân vật không ảnh hưởng tới tâm lý nhân vật.

Yêu nghề là lý do hang đầu, Ý Nhi cũng tỏ vẻ buồn lòng khi được hỏi về tình hình công việc của chị và các diễn viên lồng tiếng thế hệ đi đầu hiện nay. Cùng khóa học với Ý Nhi có hàng trăm học viên nhưng đến thời điểm hiện tại số người làm nghề cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Từ phim Việt Nam đến phim nước ngoài, họ luôn phiên nhau lồng tiếng và vô tình chất giọng của mỗi người cũng trở nên thân thuộc với đông đảo khán giả.

Về cuộc sống cá nhân, sau cuộc sông gia đình đầu tan vỡ, năm 2011 Ý Nhi quyết định tiếp tục xây dựng hôn nhân cùng người bạn thời đại học. Đời sống của đôi vợ chồng khá thoải mái, mỗi ngày làm việc xong thì anh chở chị hẹn bạn bè café, tập thể dục hay thỉnh thoảng tham gia các chuyến từ thiện.

Ý Nhi chia sẻ cuộc sống tuy không nhiều của để bằng ai nhưng nhìn chung cũng đủ ăn đủ mặc, gia đình hạnh phúc nên chị không dám mơ mộng gì hơn.

 
 

Lê Ý Nhi thời trẻ

 • Năm 1987: tốt nghiệp khóa Diễn viên lồng tiếng phim do Trung tâm Điện ảnh và Băng từ TP tổ chức, cùng khóa với Trung Châu, Huỳnh Hoa, Khánh Phương, Huy Hồ, Hà Thao, Thanh Bình, và Tuyết Mai
 • Năm 2001 đến nay: lồng tiếng cho phim của hãng TVB (Hồng Kông)

 • Một số diễn viên đã lồng:
 • Năm 1980: tốt nghiệp khóa 12 thuyết minh phim, cùng khóa với Kim Phụng, Thủy Tiên, Anh Loan...
 • Năm 1990 - 1995: lồng tiếng cho phim của hãng San Yang (Đài Loan)

Diễn viên lồng tiếng Lê Ý Nhi trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Diễn viên lồng tiếng Lê Ý Nhi là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Lê Ý Nhi

Diễn viên lồng tiếng Lê Ý Nhi sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lê Ý Nhi sinh ngày 14-7-1960 (61 tuổi).
Diễn viên lồng tiếng Lê Ý Nhi sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lê Ý Nhi sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1960). Lê Ý Nhi xếp hạng nổi tiếng thứ 82175 trên thế giới và thứ 476 trong danh sách Diễn viên lồng tiếng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1960 vào khoảng 34,74 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1960 và ngày 14-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Ý Nhi

 • Mỹ U-2 máy bay do thám, được điều khiển bởi Francis Gary Powers, bắn hạ trên Nga (01 tháng 5).
 • Khrushchev giết hội nghị thượng đỉnh Paris vì U-2 (tháng 16).
 • Top Đức quốc xã giết người của người Do thái, Adolf Eichmann, bắt người Israel tại Argentina (tháng 23) & mdash; thực hiện tại Israel năm 1962
 • Cộng sản Trung Quốc và Liên Xô chia trong cuộc xung đột về ý thức hệ cộng sản.
 • Senegal, Ghana, Nigeria, Madagascar, và Zaire (Congo), giành độc lập.
 • Có 900 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam

Ngày sinh Lê Ý Nhi (14-7) trong lịch sử

 • Ngày 14-7 năm 1789: Storming và tiêu hủy Bastille đánh dấu sự khởi đầu của cuộc Cách mạng Pháp.
 • Ngày 14-7 năm 1798: Quốc hội thông qua Đạo luật Phản loạn, làm cho nó một tội phạm công bố bằng văn bản giả, khiếm nhã hay độc hại chính phủ Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-7 năm 1881: Billy the Kid đã bị bắn bởi cảnh sát trưởng Pat Garrett ở New Mexico.
 • Ngày 14-7 năm 1921: Trong một số trường hợp gây tranh cãi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, vô chính phủ Nicola Sacco và Bartolomeo Vanzetti đã bị kết án hai vụ giết người và bị kết án tử hình.
 • Ngày 14-7 năm 1933: Tại Đức, tất cả các đảng phái chính trị, ngoại trừ đảng Quốc xã đã cấm.
 • Ngày 14-7 năm 1946: Common Sense sách của tiến sĩ Spock của Baby & amp; Chăm sóc trẻ em được xuất bản.
 • Ngày 14-7 năm 1958: Một cuộc đảo chính quân sự lật đổ chế độ quân chủ ở Iraq, giết chết vua Faisal II. Abdul Karim Kassem trở thành lãnh đạo của Iraq.
Hiển thị toàn bộ

Lê Ý Nhi trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên lồng tiếng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên lồng tiếng Lê Ý Nhi

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Ý Nhi được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên lồng tiếng Lê Ý Nhi có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com