Diễn viên Hồng Thắm

Hồng Thắm

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1973 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1973: 45,82 triệu

XH chung: #83121

Facebook: https://www.facebook.com/nguyehongthamdv

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hồng Thắm

Diễn viên Hồng Thắm sinh ngày ?-?-1973 tại Tỉnh Bình Thuận , nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Quý Sửu 1973). Hồng Thắm xếp hạng nổi tiếng thứ 83121 trên thế giới và thứ 819 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1973 vào khoảng 45,82 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Hồng Thắm

Hồng Thắm tên đầy đủ là Nguyễn Hồng Thắm, là một diễn viên đã có nhiều năm làm việc trong nghề diễn xuất. Chị được biết đến qua các bộ phim truyền hình, và đặc biệt gắn bó với các vai diễn bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn.


Năm 14 tuổi, Hồng Thắm được đi học múa bale. Năm 17 tuổi chị học tại đoàn ca kịch bài chòi liên khu 5. Năm 21 tuổi, chị nhận được vai Thương Thương, là vai chính trong vở "Tìm lại đứa con rơi". Đây là một vai diễn có số phận đầy trắc trở trong gia đình, cuộc sống và tình yêu. Từ đó, chị chính thức là một thành viên của đoàn. 2 năm sau, Hồng Thắm chuyển vào Sài Gòn trước khi đoàn Ca kịch bài chòi Liên khu V giải thể vì tỉnh đã hết kinh phí.

Một mình bươn chải tại Sài Gòn, chị đã phải kiếm sống vằng nhiều nghề nhưng khó theo đuổi nghiệp diễn vì đó là một công việc xa xỉ, mà chị thì chỉ có hai bàn tay trắng. Nhưng cũng may có một người chị đang học tại trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh cưu mang nên Hồng Thắm được vào ký túc xá của trường ở.

Nhờ chăm chỉ làm việc lại tiết kiệm nên năm 1995 chị đã mở được hai quán cà phê nhỏ ở Quận 3, cũng là nơi chị gặp được người chồng của mình. Thấu hiểu được niềm đam mê của vợ nên chồng chị đã khuyên chị trở lại với nghề. Hàng đêm, chồng chị đều chở chị đi diễn. Sau một thời gian, chị xin vào đoàn Ca nhạc nhẹ Tháng tám, sau đó về làm việc ở vũ đoàn Rex. Khoảng 2 năm sau, chị tạm ngừng công việc nghệ thuật để chuẩn bị làm mẹ. Sau đó, vợ chồng chị lần lượt chào đón 2 nàng công chúa ra đời. Năm 2007, bé thứ hai được 2 tuổi thì Hồng Thắm lại có duyên quay lại với nghề diễn.

Ban đầu, chị chỉ nhận được những vai nền, nhưng sau đó chị đã được các đạo diễn để ý tới và mời chị đóng vai bà mẹ hiền từ. Có lẽ vì nét mặt đôn hậu, đôi mắt đượm buồn của chị phù hợp với vai người phụ nữ hiền hậu. Đạo diễn Hồ Quang Minh từng nói, chẳng dám mời chị vào vai dữ. Tính đến nay, chị đã đóng cả trăm đầu phim lớn nhỉ. Trong đó có một số vai mà chị khá tâm đắc như: vai bà Trúc trong "Tình yêu trong sáng", vai Kim Thuận trong "Hai gia định", vai bà Mẫn trong "Mùa hạ yêu dấu", vai Như Lan trong "Nỗi đau của hạnh phúc", vai Trang trong "Những đóa hoa tình yêu", vai bà Phi trong "Nghiệt ngã", vai Bà Hiệp trong "Socola hay Hoa Hồng", vai bà Tín trong "Tinh hoa muống biển", vai Hai nàng Hương trong Ca khục bài chòi Liên Khu V...
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Hồng Thắm

Ảnh chân dung diễn viên Hồng Thắm
Ảnh chân dung diễn viên Hồng Thắm
Diễn viên Hồng Thắm gắn liền với nhân vật người phụ nữ hiền từ
Diễn viên Hồng Thắm gắn liền với nhân vật người phụ nữ hiền từ
Hình ảnh mới về diễn viên Hồng Thắm
Hình ảnh mới về diễn viên Hồng Thắm
 
 

Các sự kiện năm 1973 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hồng Thắm

  • Vương quốc Anh, Ireland và Đan Mạch nhập Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (01 tháng 1).
  • Một lệnh ngừng bắn được ký kết, kết thúc sự tham gia của bộ binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. (Ngày 28 tháng 1).
  • Ném bom Campuchia kết thúc, đánh dấu dừng chính thức 12 năm hoạt động chiến đấu trong khu vực Đông Nam Á (15 tháng 8).
  • Tổng thống Marxist của Chile, Salvador Allende, bị lật đổ (11 tháng 9); Tướng Augusto Pinochet mất điện.
  • Thứ tư và xung đột Ả Rập-Israel lớn nhất bắt đầu khi quân Ai Cập và Syria tấn công Israel như người Do Thái đánh dấu Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong lịch của mình (ngày 6 tháng 10). Ai Cập và Israel ký do Mỹ bảo trợ ước ngừng bắn (11 Tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
  • Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng vọt giá dầu rất nhiều để trả thù cho sự tham gia của các nước phương Tây trong Chiến tranh Yom Kippur.
Hiển thị toàn bộ

Hồng Thắm trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bình Thuận

Ghi chú về Diễn viên Hồng Thắm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hồng Thắm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Hồng Thắm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Hồng Thắm là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hồng Thắm sinh ra ở đâu?, Diễn viên Hồng Thắm bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên Hồng Thắm là ai? Diễn viên Hồng Thắm và bạn trai/ bạn gái, Hồng Thắm và chồng con/ vợ con, Hồng Thắm và người yêu