Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải

Nguyễn Lê Đông Hải

Nơi sống/ làm việc: Quảng Ngãi

Ngày tháng năm sinh: ?-?-2002 (20 tuổi)

Dân số Việt Nam 2002: 79,54 triệu

XH chung: #58566

Facebook: facebook.com/nguyenledonghai

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải

Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải là ai?

Nguyễn Lê Đông Hải (còn được biết đến là DoHa Nguyen) là một học giả và doanh nhân xã hội người Việt Nam. Anh là Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của Global Association of Economics Education (GAEE) và là một trong những người trẻ tuổi nhất trong lịch sử được bầu làm Ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia RSA (Vương quốc Anh). Anh hiện đang theo học chuyên ngành Kinh tế Quốc tế tại Trường Dịch vụ Đối ngoại SFS của Đại học Georgetown với suất học bổng toàn phần – đây là trường quan hệ quốc tế tốt nhất thế giới theo Foreign Policy, với 2 cựu tổng thống Mỹ và nguyên thủ quốc gia cũng như hoàng gia hàng chục nước theo học.

Sau khi hoàn thành chương trình cấp 3 tại Mỹ vào năm 2020, Đông Hải trúng tuyển vào 21 trường đại học tại Anh, Pháp, Mỹ, Canada và Singapore, trong đó có ba trường trao học bổng toàn phần là Đại học Toronto (#1 Canada, #18 thế giới), Đại học Georgetown (#1 thế giới ngành quan hệ quốc tế, đứng trên cả Harvard), Đại học Yale-NUS (tỉ lệ trúng tuyển chỉ 5%). Ngoài ra, Đông Hải còn nhận được thư trúng tuyển và học bổng trị giá hàng tỷ đồng từ Đại học Columbia (Ivy League, #2 Mỹ, #11 thế giới), Vanderbilt (#14 Mỹ), Emory, Washington, Sciences Po, KCL, USC, NYU, Washington, McGill, Michigan, Middlebury, v. v.

Trước khi sang Mỹ du học, anh là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi HSG, OTE, IOE, ViOlympic cấp khu vực và cấp quốc gia. Vào năm 2018, anh xuất sắc trở thành 1 trong 2 học sinh trong số hàng trăm ứng viên khắp thế giới giành được học bổng toàn phần của Tập đoàn Giáo dục Cambridge có giá trị lên tới 116. 000 USD cho hai năm học phổ thông tại Học viện CATS Academy Boston. Trong thời gian học cấp 3 tại Mỹ, anh duy trì điểm trung bình môn GPA 3.9/4.0 và đạt được điểm SAT 1520/1600 chỉ trong hai tháng ôn luyện. Anh được Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) trao giải Đại biểu Xuất sắc tại Hội nghị Mô phỏng LHQ năm 2020. Đông Hải cũng hai lần làm Chủ tọa Hội nghị Mô phỏng LHQ tại thành phố Đà Nẵng vào mùa hè năm 2019 và 2020.

Nguyễn Lê Đông Hải cũng là một nhà bình luận kinh tế, chính trị và xã hội trên các tạp chí quốc tế như Thrive Global, The Diplomat Magazine, Asia Times và Times of Israel. Nghiên cứu về thu nhập cơ bản phổ quát của Hải từ năm lớp 11 đã được vinh danh bởi Hiệp hội Kinh tế Hoàng gia Anh trong nhóm 2% nghiên cứu hay nhất và được xuất bản trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Quản lý và Kinh tế (IJMRE). Anh cũng đã hai lần được mời làm diễn giả cho diễn đàn TEDx. Anh từng là một cựu lập trình viên trên diễn đàn Android lớn nhất thế giới là XDA, với dự án về hệ thống âm thanh XZ2 được hơn 20 báo công nghệ quốc tế đăng tải. Đông Hải cũng sở hữu kênh YouTube với hơn 20 triệu lượt xem.

Không chỉ sở hữu thành tích học tập nổi bật, Đông Hải còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong và ngoài nước. Anh được Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi gọi là “gương mặt thân quen” trong các hoạt động của đoàn. Trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, Hải đã tham gia vào dự án ATM Gạo tại Quảng Ngãi và các sáng kiến hỗ trợ phòng chống dịch của Đoàn thanh niên địa phương. Anh từng nghiên cứu thiết bị thông minh (IoT) tại Trung tâm LabCentral của MIT và thực tập tại Viện Brookings Institution – viện nghiên cứu chính sách công có ảnh hướng nhất thế giới. Vào năm 2018, anh đã đồng sáng lập nên Global Association of Economics Education (GAEE), đây là tổ chức giáo dục hoạt động ở nhiều quốc gia với mục tiêu hỗ trợ học sinh nghiên cứu về kinh tế và tài chính cá nhân. Dưới sự lãnh đạo của Đông Hải, GAEE đã được Bộ Nhân khố Mỹ công nhận là tổ chức phi lợi nhuận, được Liên Hiệp Quốc công nhận là Mục tiêu Phát triển bền vững số 36897. GAEE cũng nhận được sự hỗ trợ và hợp tác từ nhiều cá nhân nổi bật như cựu Hiệu trưởng Trường Trinity Đại học Oxford Ivor Roberts và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Richard Boucher cùng các tổ chức như Google, Amazon, Financial Times, World Economics Association, AIESEC, v. v. Những đóng góp của Đông Hải trong lĩnh vực giáo dục kinh tế đã nhận thu hút sự chú ý của Hoàng gia Vương Quốc Anh và được một số báo phương Tây như London Economic, USA Today và Yahoo khen ngợi.

 
 

Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải

Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: 1m82

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Lê Đông Hải

Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Lê Đông Hải sinh ngày ?-?-2002 (20 tuổi).
Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Lê Đông Hải sinh ra tại Tỉnh Quảng Ngãi, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 2002). Nguyễn Lê Đông Hải xếp hạng nổi tiếng thứ 58566 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Doanh nhân xã hội nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2002 vào khoảng 79,54 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải

Ảnh chân dung doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải
Ảnh chân dung doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải
Nguyễn Lê Đông Hải là người đồng sáng lập Global Association of Economics Education
Nguyễn Lê Đông Hải là người đồng sáng lập Global Association of Economics Education
Nguyễn Lê Đông Hải thuyết trình tại sự kiện TEDx
Nguyễn Lê Đông Hải thuyết trình tại sự kiện TEDx
Hình ảnh Nguyễn Lê Đông Hải bên cạnh mẹ
Hình ảnh Nguyễn Lê Đông Hải bên cạnh mẹ
Hình ảnh Nguyễn Lê Đông Hải tại nước ngoài
Hình ảnh Nguyễn Lê Đông Hải tại nước ngoài

Nguyễn Lê Đông Hải trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2002 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Lê Đông Hải

 • Cựu lãnh đạo Nam Tư Slobodan Milosevic về lĩnh thử nghiệm của các tội ác chống lại nhân loại sẽ mở ra tại The Hague (12 tháng 2)
 • Chính phủ Tamil Tigers và Sri Lanka ký một thỏa thuận ngừng bắn, chấm dứt 19 năm nội chiến (22 Tháng 2). Bối cảnh: Thế giới trong Đánh giá
 • Bạo lực Hindu và Hồi giáo tồi tệ nhất của Ấn Độ trong một thập kỷ qua đã làm rung chuyển bang Gujarat sau khi một đám đông người Hồi giáo lửa đánh bom một chuyến tàu, giết chết các nhà hoạt động Hindu. Người Hindu trả đũa, và hơn 1.000 chết trong cuộc đổ máu (ngày 27 tháng 2 et seq.). Bối cảnh: Thế giới trong Đánh giá
 • Thuộc Hoa Kỳ. và quân đội Afghanistan khởi Operation Anaconda chống còn lại al-Qaeda và Taliban ở Afghanistan (02 tháng 3). Bối cảnh: Taliban Timeline và Afghanistan
 • Xe tăng Israel và máy bay chiến đấu tấn công thị trấn Bờ Tây Nablus, Jenin, Bethlehem, và những người khác để đáp ứng với chuỗi các cuộc tấn công tự sát Palestine (29 tháng ba - 21 tháng 4). Trong ba tháng đầu năm 2002, 14 máy bay ném bom tự sát giết chết hàng chục thường dân Israel, và làm bị thương hàng trăm người. Bối cảnh: Thế giới trong Đánh giá
 • Tòa án Hình sự Quốc tế thắng phê chuẩn của Liên Hiệp Quốc; Hoa Kỳ từ chối phê chuẩn (tháng 11).
 • Tổng thống Venezuela Hugo Chavez bị lật đổ trong cuộc đảo chính, sau đó phục hồi (tháng 12, 14).
 • Thuộc Hoa Kỳ. và Nga đạt mốc thỏa thuận vũ khí để cắt giảm kho vũ khí hạt nhân của cả hai nước lên đến hai phần ba trong 10 năm tiếp theo (tháng 13).
 • Đông Timor trở thành một quốc gia mới (tháng 20).
 • Bom khủng bố ở Bali giết chết hàng trăm (12 tháng 10).
 • Chính phủ đình chỉ ở Bắc Ireland để phản đối tình nghi gián điệp IRA (14 tháng 10).
 • Bắc Triều Tiên thừa nhận đã phát triển vũ khí hạt nhân trong sự thách thức của điều ước (16 Tháng 10).
 • Phiến quân Chechnya mất 763 con tin ở nhà hát Matxcơva (23 tháng 10). Chính quyền Nga phát hành một khí vào nhà hát, giết chết 116 con tin và giải phóng còn lại (26 tháng 10). Bối cảnh: Chechnya Timeline
 • Của Trung Quốc Giang Trạch Dân đã chính thức nghỉ hưu là Tổng thư ký; Hồ Cẩm Đào có tên là người kế nhiệm ông (ngày 14 tháng 11).
 • Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đi giải quyết nhất trí kêu gọi Iraq để giải giáp vũ khí hay mặt khác "hậu quả nghiêm trọng." (Ngày 08 tháng 11).
 • Thanh tra vũ khí của LHQ trở lại Iraq (ngày 18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân xã hội nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Ngãi

Ghi chú về Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Lê Đông Hải được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân xã hội Nguyễn Lê Đông Hải có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: