Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo)

Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo)

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 23-5-1987 (35 tuổi)

Dân số Việt Nam 1987: 61,75 triệu

XH chung: #1952

Facebook: facebook.com/Saotrucmaomeo/

Email: maomeokta@gmail.com

Số điện thoại: 0989 666 944

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo)

Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) là ai?
Nguyễn Văn Mão - nghệ nhân trẻ đưa sáo trúc Việt Nam ra thế giới. Anh là người sáng lập và điều hành Sáo trúc Mão Mèo - Công ty sáo trúc lớn nhất, chất lượng nhất Việt Nam. Nguyễn Văn Mão được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ nhân quốc gia trong chế tác nhạc cụ truyền thống. Anh là nghệ nhân trẻ nhất Việt Nam (30 tuổi) nhận danh hiệu này.
Doanh nhân Nguyễn Văn Mão quan niệm "không có âm thanh nào hay hơn tiếng sáo", chỉ cần thổi một khúc nhạc từ sáo có thể làm tâm hồn dịu lại, quên đi mọi mệt mỏi và áp lực trong cuộc sống. Cùng với cây sáo trúc, anh đã biểu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Singapore, Đài Loan, Nhật Bản.... Nhờ niềm đam mê nhạc cụ truyền thống sáo trúc, doanh nhân Nguyễn Văn Mão đã gây dựng thành công thương hiệu Sáo trúc Mão Mèo với chuỗi 25 cửa hàng trải dài từ Bắc vào Nam.
Hành trình dài của Nguyễn Văn Mão từ dạy sáo miễn phí, chơi sáo lan toả cộng đồng đến làm sáo trúc bán trên thị trường thể hiện ý chí và bản lĩnh của một người Việt trẻ dám kiên tâm thực hiện đam mê của mình. Trong vòng 10 năm, doanh nhân Nguyễn Văn Mão đã gây dựng được hơn 200 CLB sáo trúc khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Fanpage Sáo trúc Mão Mèo hiện có hơn 300. 000 người theo dõi, kênh Youtube của anh cũng có gần 400. 000 người đăng ký (kỷ lục về một diễn đàn chơi sáo lớn nhất Việt Nam được Youtube vinh danh).
 • Năm 2012, Nguyễn Văn Mão đăng ký thành công bản quyền trí tuệ Sáo trúc Mão Mèo.
 • Năm 2013, anh mở cửa hàng sáo trúc đầu tiên trên phố Nguyễn Trãi. Từng cây sáo bán ra thị trường đều được dán tem thương hiệu.
 • Năm 2016, thương hiệu Sáo trúc Mão Mèo được khách hàng bình chọn là "Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm". Cũng trong năm này, Nguyễn Văn Mão tổ chức thành công "Ngày hội những người thổi sáo" lớn nhất Việt Nam với sự tham gia của 200 người.
 • Năm 2017, anh chính thức thành lập công ty Sáo trúc Mão mèo để xuất khẩu sáo trúc trên toàn thế giới. Anh vinh dự được Uỷ ban Dân tộc trao tặng giấy khen Nghệ nhân ưu tú, có cống hiến lớn vào sự phát triển và gìn giữ âm nhạc dân tộc. Cũng trong năm 2017, anh còn vinh dự được diện kiến Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại phủ Chủ tịch.
 • Năm 2018, Nguyễn Văn Mão được chức Guinness xác nhận kỷ lục chế tác sáo trúc lớn nhất Việt Nam với độ dài 2m03, to 7cm.
 • Năm 2020, anh lập kỷ lục người thổi được nhiều bản nhạc nhất từ rau củ quả.
Bên cạnh 25 cửa hàng sáo trúc, Nguyễn Văn Mão còn mang ống hút tre của Việt Nam sang trời Tây kiếm tiền tỷ. Sản phẩm ống hút tre của Nguyễn Văn Mão đã xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp... doanh thu lên tới 10 tỷ đồng/năm.
Là người cầu toàn, cẩn thận và khó tính nên Nguyễn Văn Mão rất kén chọn nguyên liệu, yêu cầu sản phẩm đạt chất lượng cao. Nguyên liệu sản xuất Sáo trúc Mão mèo luôn được chọn từ rừng trúc Lâm Đồng; trúc phải già, tròn, thẳng, đảm bảo đường kính và độ dày. Tất cả sản phẩm hoàn thiện đều được kiểm tra bằng máy móc hiện đại, sau đó chính giám đốc Nguyễn Văn Mão sẽ thổi kiểm tra chất lượng, âm thanh. Doanh nhân Nguyễn Văn Mão tự đặt ra những quy tắc khắt khe trong công việc. Nếu cơ sở hay đại lý phân phối tại các tỉnh không tuẩn thủ đúng quy định sẽ bị anh xoá bỏ. Nhờ đảm bảo chất lượng tốt, Sáo trúc Mão Mèo ngày càng được khách hàng ưa chuộng.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

8 tuổi, Nguyễn Văn Mão đã được cha dạy thổi sáo. Anh nhận ra trong những bản nhạc sáo trúc cha thổi là quê hương, là văn hoá và tâm hồn Việt Nam. Niềm đam mê thổi sáo đã theo anh lớn dần lên từng ngày.
Đang là sinh viên khoa Toán trường Đại học Sư phạm Vinh, Nguyễn Văn Mão thi vào Đại học Kiến trúc Hà Nội. Năm thứ 2 học tại Hà Nội, anh chế tác sáo trúc đem tặng bạn bè và dạy thổi sáo miễn phí khắp Hà Nội.
Đặc biệt, doanh nhân Nguyễn Văn Mão đã từng thi Đại học 14 lần, đều đạt điểm trung bình trên 20 điểm.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo)

Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Khoảng 1m68
Cân nặng: Khoảng 56kg
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo)

Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) sinh ngày 23-5-1987 (35 tuổi).
Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) sinh ra tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987). Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) xếp hạng nổi tiếng thứ 1952 trên thế giới và thứ 33 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1987 vào khoảng 61,75 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo)

Doanh nhân Nguyễn Văn Mão là giám đốc Công ty Sáo trúc Mão Mèo
Doanh nhân Nguyễn Văn Mão là giám đốc Công ty Sáo trúc Mão Mèo
Doanh nhân Nguyễn Văn Mão là nghệ nhân quốc gia nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ
Doanh nhân Nguyễn Văn Mão là nghệ nhân quốc gia nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ
Tiếng sao đầy mê hoặc của doanh nhân Nguyễn Văn Mão chinh phục nhiều khán giả
Tiếng sao đầy mê hoặc của doanh nhân Nguyễn Văn Mão chinh phục nhiều khán giả
Doanh nhân Nguyễn Văn Mão là người thổi được nhiều bản nhạc từ rau củ quả
Doanh nhân Nguyễn Văn Mão là người thổi được nhiều bản nhạc từ rau củ quả

Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1987 và ngày 23-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo)

 • William Buckley, con tin người Mỹ ở Lebanon, báo cáo đã bị giết (ngày 20 tháng 1).
 • Tên lửa của Iraq giết chết 37 tên lửa khi tấn công tàu khu trục nhỏ Stark của Mỹ ở Vịnh Ba Tư (ngày 17 tháng 5); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (18/5).
 • Thủ tướng Thatcher đắc cử nhiệm kỳ thứ ba hiếm hoi ở Anh (ngày 11 tháng 6).
 • Klaus Barbie, 73 tuổi, thủ lĩnh thời chiến của Gestapo ở Lyon, bị tòa án Pháp kết án chung thân vì tội ác chiến tranh (ngày 4 tháng 7).

Ngày sinh Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) (23-5) trong lịch sử

 • Ngày 23-5 năm 1430: Nữ chiến binh anh hùng người pháp Gioanna xứ Arc bị bắt bởi người Burgundi và sau đó được bán cho người Anh.
 • Ngày 23-5 năm 1788: Nam Carolina trở thành tiểu bang thứ 8 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 23-5 năm 1830: Tuyến đường sắt Baltimore và Ohio bắt đầu đi vào hoạt động, phục vụ hành khách đầu tiên ở Hoa Kỳ.
 • Ngày 23-5 năm 1873: Lực lượng Cảnh sát Núi Tây Bắc được thành lập ở Canada. Sau này nó được gọi là Cảnh sát Hoàng gia Canada.
 • Ngày 23-5 năm 1911: Thư viện Công cộng New York, vào thời điểm đó là công trình kiến ​​trúc bằng đá cẩm thạch lớn nhất từng được xây dựng ở Hoa Kỳ, được Chủ tịch Taft dành tặng cho thành phố New York sau 16 năm xây dựng.
 • Ngày 23-5 năm 1934: Bonnie (Parker) và Clyde (Barrow) đã bị giết trong một cuộc đấu súng của cảnh sát.
 • Ngày 23-5 năm 1945: Heinrich Himmler, người đứng đầu Adolf Hitler’s Gestapo, đã tự sát khi ở trong tù.
 • Ngày 23-5 năm 1949: Cộng hòa Liên bang Đức ra đời.
 • Ngày 23-5 năm 1997: Mohammad Khatami ôn hòa được bầu làm tổng thống Iran.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo)

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Nguyễn Văn Mão (Sáo Trúc Mão Mèo) có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: