Họa sĩ Sonia Delaunay

Sonia Delaunay

Nơi sống/ làm việc: Odessa

Ngày tháng năm sinh: 14-11-1885

XH chung: #31856

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Sonia Delaunay

Họa sĩ Sonia Delaunay sinh ngày 14-11-1885 tại Thành phố Odessa, nước Ukraine. Là Họa sĩ sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 1885). Sonia Delaunay xếp hạng nổi tiếng thứ 31856 trên thế giới và thứ 73 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Họa sĩ Sonia Delaunay

Nga-Pháp nghệ sĩ gắn liền với phong trào nghệ thuật Orphism và biết sử dụng các màu sắc sống động và hình dạng hình học của cô. Bà trở thành nữ ca sĩ sống đầu tiên được vinh danh bởi Louvre với một cuộc triển lãm hồi. Nó được tổ chức vào năm 1964.
bức tranh của cô, "Coccinelle," đã xuất hiện trên một con tem bưu chính Pháp vào năm 2004.
 
 

Sonia Delaunay thời trẻ

Cô được sinh ra trong Đế quốc Nga và tham dự Học viện Mỹ thuật ở Karlsruhe, Đức. Cô cũng tham gia vào Académie de La Palette sau khi chuyển đến Paris năm 1905.

Cuộc sống gia đình Sonia Delaunay

Cô được sinh ra trong một quản đốc móng nhà máy. Cô kết hôn với nghệ sĩ đồng nghiệp Robert Delaunay, người mà cô đã có một con trai, Charles, năm 1911.

Họa sĩ Sonia Delaunay trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cô đã được lấy cảm hứng từ họa sĩ Post-Ấn tượng như Vincent Van Gogh.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1885 và ngày 14-11

Ngày sinh Sonia Delaunay (14-11) trong lịch sử

  • Ngày 14-11 năm 1851: cuốn tiểu thuyết của Herman Melville Moby Dick đã được công bố.
  • Ngày 14-11 năm 1889: Nellie Bly đặt ra để đánh bại hư cấu thời gian Phileas Fogg của Jules Verne 80 ngày để đi du lịch khắp thế giới. Cô đã làm nó trong 72.
  • Ngày 14-11 năm 1922: British Broadcasting Corporation đã bắt đầu dịch vụ phát thanh trong nước của nó.
  • Ngày 14-11 năm 1969: Apollo 12, thứ hai có người lái thám hiểm mặt trăng, đã được đưa ra.
  • Ngày 14-11 năm 1995: Chính phủ liên bang Hoa Kỳ đã bắt đầu một đóng một phần xuống các dịch vụ chính phủ sau khi Quốc hội Mỹ không thể vượt qua một ngân sách.
  • Ngày 14-11 năm 2002: Nancy Pelosi của California đã trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một đảng trong Quốc hội.
  • Ngày 14-11 năm 2003: Các đối tượng ở xa nhất từng được tìm thấy trong hệ thống năng lượng mặt trời của chúng ta, tên là Sedna, được phát hiện bởi nhà thiên văn học tại Đài quan sát núi Palomar.
Hiển thị toàn bộ

Sonia Delaunay trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Odessa

Ghi chú về Họa sĩ Sonia Delaunay

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Sonia Delaunay được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Sonia Delaunay có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Họa sĩ Sonia Delaunay là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Sonia Delaunay sinh ra ở đâu?, Họa sĩ Sonia Delaunay bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Họa sĩ Sonia Delaunay là ai? Họa sĩ Sonia Delaunay và bạn trai/ bạn gái, Sonia Delaunay và chồng con/ vợ con, Sonia Delaunay và người yêu