Hoàng gia Henri Christophe

Henri Christophe

Nơi sống/ làm việc: Grenada

Ngày tháng năm sinh: 6-10-1767

XH chung: #87207

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Hoàng gia Henri Christophe

Hoàng gia Henri Christophe là ai?
Nhớ đến như là một nhà lãnh đạo của cố XVIII và đầu thế kỷ XIX Haiti Cách mạng, đây cựu nô lệ phục vụ từ năm 1807 cho đến năm 1811 là Chủ tịch của Nhà nước Haiti và sau đó trở thành Vua của Haiti (Henry I của Haiti). Triều đại của ông kéo dài từ 1811 cho đến khi ông qua đời và việc bãi bỏ chế độ quân chủ vào năm 1820.
Trong triều đại của ông, ông đã phát triển một hệ thống luật pháp Haiti gọi là Mã Henry. Một người cai trị không được lòng dân, cuối cùng ông đã tự sát để tránh bị ám sát.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Ông đã đạt được tình trạng freeman đôi khi trước khi Slave khởi nghĩa năm 1791 và sau đó được chuyển tới Haiti, nơi ông trở thành một sĩ quan quân đội.

Cuộc sống gia đình

Các con của một người cha miễn phí và một người mẹ nô lệ, ông được cho là đã được sinh ra ở Grenada và lớn lên trong chế độ nô lệ ở các thuộc địa của Pháp Saint-Domingue. cuộc hôn nhân với Marie-Louise Coidavid (sau này là nữ hoàng của Haiti) dẫn con tên là Francois-Ferdinand, Francoise-Amethyste, Anne-Athenaire, và Jacques-Victor Henry.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Hoàng gia Henri Christophe là ai?
Christophe và đồng nghiệp cách mạng Haiti Jean-Jacques Dessalines (người cai trị đầu tiên của Haiti độc lập) đều tham gia trong năm 1805 chiếm Santo Domingo từ Pháp.

Chiều cao cân nặng Hoàng gia Henri Christophe

Hoàng gia Henri Christophe cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Henri Christophe

Hoàng gia Henri Christophe sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Henri Christophe sinh ngày 6-10-1767 (đã mất).
Hoàng gia Henri Christophe sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Henri Christophe sinh ra tại Nước Grenada. Là Hoàng gia sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) lợn (Đinh Hợi 1767). Henri Christophe xếp hạng nổi tiếng thứ 87207 trên thế giới và thứ 216 trong danh sách Hoàng gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1767 và ngày 6-10

Ngày sinh Henri Christophe (6-10) trong lịch sử

  • Ngày 6-10 năm 1927: "The Jazz Singer", người đầu tiên chiều dài toàn nói chuyện hình ảnh, diễn viên Al Jolson, ra mắt.
  • Ngày 6-10 năm 1949: Đài truyền hình Nhật Bản-Mỹ, Iva Toguri D'Aquino (Tokyo Rose), đã bị kết án 10 năm tù và bị phạt 10.000 $ vì tội phản quốc.
  • Ngày 6-10 năm 1973: Yom Kippur War bắt đầu khi Syria và Ai Cập tấn công Israel.
  • Ngày 6-10 năm 1979: Tổng thống Jimmy Carter đã nhận được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, vị giáo hoàng đầu tiên đến thăm Nhà Trắng.
  • Ngày 6-10 năm 1981: Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập bị ám sát tại Cairo.
  • Ngày 6-10 năm 1989: Bette Davis đã chết ở Pháp 81 tuổi.
Hiển thị toàn bộ

Các Hoàng gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 6-10-1767

Ghi chú về Hoàng gia Henri Christophe

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Henri Christophe được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoàng gia Henri Christophe có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: