Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh

Thái Vinh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1980 (43 tuổi)

Dân số Việt Nam 1980: 53,7 triệu

XH chung: #92618

Facebook: facebook.com/familythaivinh

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh

Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh là ai?
Thái Vinh tên thật là Thái Quang Vinh, là một nghệ sĩ cải lương được nhiều người yêu mến. Anh từng tốt nghiệp Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh và từng là một kỹ sư xây dựng trước khi trở thành một nghệ sĩ cải lương.

Sinh ra trong một gia đình có cái nôi làm nghệ thuật. Từng có 8 năm yên phận với nghề kỹ sư xây dựng, thế nhưng cái duyên nợ ca hát vẫn đưa anh trở về với kiếp cầm ca. Nghệ sĩ Thái Vinh được lớn lên trong môi trường gánh hát tuồng, vì vậy mà anh bắt nhịp mọi việc rất nhanh. Thời đi học anh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, và tham gia một số cuộc thi nhỏ. Nhưng khi đó, anh chủ yếu là hát nhạc Đỏ, nhạc nhẹ chứ chưa bao giờ hát cải lương. Anh được cha mẹ gửi theo học nghệ sĩ ưu tú Xuân Quang để học vũ bộ. Cho đến năm 2013, anh mới bắt đầu đi hát nghiệp dư. Sau khi tan sở là anh chạy đi hát. Tuy cát xê không bõ công đi lại nhuwg vì mê hát nên anh vẫn cảm thấy vui.

Anh và Hoàng Đăng Khoa được soạn giả Bạch Mai nhận làm con nuôi. Cả hai đã hỗ trợ nghệ sĩ Bình Tinh vực dậy đoàn Huỳnh Long. Thời gian đầu, đoàn gặp nhiều khó khăn nên cả ba thường phải bỏ tiền túi ra để trang trải hoạt động. Họ còn phải tự mình bán vé mỗi suất diễn. Thậm chí,

hái Vinh và Hoàng Đăng Khoa được soạn giả Bạch Mai nhận làm con nuôi, cả hai hỗ trợ trưởng đoàn Bình Tinh gây dựng lại đoàn Huỳnh Long. Thời gian đầu, đoàn quá khó khăn, 3 người thường xuyên bỏ tiền túi trang trải hoạt động. Nhưng vì đoàn Huỳnh Long có lợi thế về tên tuổi và không bị áp lực về khoản kịch bản. Riêng soạn giả Bạch Mai đã có cả trăm tuồng. Có lẽ đó cũng là tài sản to lớn nhất của đoàn Huỳnh Long. Thời Huỳnh Long nghèo khó có lúc đã phải bán bản quyền các video tác phẩm. Nhưng sau đó, Thái Vinh đã quyết định sẽ không bán nữa. Anh lập ra kênh riêng cho đoàn rồi thu hình tự dựng để đăng video các buổi biểu diễn của đoàn lên đó.

Bộ ba Thái Vinh, Bình Tinh và Hoàng Đăng Khoa vừa vực dậy đoàn Huỳnh Long, vừa lên kế hoạch đưa cải lương vào chương trình đào tạo giảng dạy. Họ đã kết nối với đạo diễn Thanh Hiệp để dựng rạp và diễn tuồng ngay tại trường để đề xuất cho sinh viên xem cải lương Hồ Quảng như một hoạt động ngoại khóa.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh

Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thái Vinh

Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thái Vinh sinh ngày ?-?-1980 (43 tuổi).
Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thái Vinh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Thái Vinh xếp hạng nổi tiếng thứ 92618 trên thế giới và thứ 70 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thái Vinh

Ảnh chân dung nghệ sĩ Thái Vinh
Ảnh chân dung nghệ sĩ Thái Vinh
Hình ảnh mới của nghệ sĩ Thái Vinh
Hình ảnh mới của nghệ sĩ Thái Vinh
Bức ảnh nghệ sĩ Thái Vinh và nghệ sĩ Bình Tinh
Bức ảnh nghệ sĩ Thái Vinh và nghệ sĩ Bình Tinh

Thái Vinh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thái Vinh

  • Sáu trợ lý đại sứ quán Hoa Kỳ trốn thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (ngày 29 tháng 1). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
  • Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran (ngày 7 tháng 4).
  • Tám quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc hủy diệt để giải cứu con tin người Mỹ ở Teheran (ngày 25 tháng 4). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
  • Anastasio Somoza Debayle, người cai trị Nicaragua bị lật đổ và hai phụ tá bị ám sát tại thủ đô Asunción của Paraguay (ngày 17 tháng 9).
  • Quân đội Iraq nắm giữ 90 dặm vuông của Iran sau khi xâm lược; Chiến tranh Iran-Iraq kéo dài 8 năm bắt đầu (ngày 19 tháng 9).
  • Ba nữ tu Hoa Kỳ và một giáo dân bị bắn ở El Salvador (ngày 4 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thái Vinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: