Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud

Marie Tussaud

Nơi sống/ làm việc: Pháp

Ngày tháng năm sinh: 1-12-1761

XH chung: #76634

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud

Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud là ai?
Nhớ cho tác phẩm điêu khắc sáp sống động như thật của mình, nghệ sĩ sinh ra ở Pháp này thành lập các Madame Tussauds bảo tàng sáp gốc tại London, Anh, vào những năm 1830. Cô đã tạo ra một bức tượng sáp nổi tiếng của Benjamin Franklin, cũng như mặt nạ chết như chém nhân vật lịch sử của Pháp như Robespierre, Marie Antoinette và Louis XVI.
Trong Reign of Terror Pháp, cô bị bắt cùng với Joséphine de Beauharnais (vợ của Napoleon Bonaparte). Tussaud đã được thiết lập để thi hành; Tuy nhiên, cô đã được ân xá ngay trước khi cô phải đối mặt với máy chém.
 
 

Marie Tussaud thời trẻ

Cô học được nghệ thuật điêu khắc sáp từ Philippe Curtius, một bác sĩ người Pháp và nghệ sĩ của người mẹ của cô đã làm việc như một người quản gia. Trong những năm cuối thập niên 1770, cô crafted việc sáp đầu tiên của cô, một bức tượng của nhà văn và triết gia Voltaire Pháp.

Cuộc sống gia đình Marie Tussaud

Cô được sinh ra ở Pháp và lớn lên ở Thụy Sĩ. Sau khi trở về quê hương của mình trong suốt thời kỳ cách mạng Pháp, cô định cư tại London, Anh với con trai của bà Joseph và François.

Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud là ai?
Cô được giao nhiệm vụ soạn thảo một sáp mặt nạ cái chết của bị sát hại cách mạng Pháp Jean-Paul Marat. Bản nhạc này, cùng với một số người khác như nó, đã được tiến hành trên toàn thành phố Paris như một biểu tượng của sự thách thức chống lại áp bức và bạo lực.

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud

Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Marie Tussaud

Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Marie Tussaud sinh ngày 1-12-1761 (đã mất).
Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Marie Tussaud sinh ra tại Nước Pháp. Là Nghệ sĩ điêu khắc sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1761). Marie Tussaud xếp hạng nổi tiếng thứ 76634 trên thế giới và thứ 185 trong danh sách Nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1761 và ngày 1-12

Ngày sinh Marie Tussaud (1-12) trong lịch sử

  • Ngày 1-12 năm 1824: Cuộc bầu cử tổng thống giữa John Q. Adams, Andrew Jackson, William Crawford, và Henry Clay đã được chuyển cho Hạ viện do thiếu một đa số cử tri bỏ phiếu.
  • Ngày 1-12 năm 1887: Sherlock Holmes Sir Arthur Conan Doyle xuất hiện lần đầu tiên trong in ấn trong câu chuyện "Chiếc nhẫn tình cờ."
  • Ngày 1-12 năm 1955: Rosa Parks bị bắt vì không chịu từ bỏ ghế xe buýt phía trước phần của mình để một người đàn ông da trắng ở Montgomery, Alabama.
  • Ngày 1-12 năm 1959: Mười hai quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, đã ký một hiệp ước đặt ra một Nam Cực là một khoa học bảo tồn miễn phí từ hoạt động quân sự.
  • Ngày 1-12 năm 1997: Đại diện đến từ hơn 150 quốc gia tập trung tại một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu ấm lên ở Kyoto, Nhật Bản, và trong quá trình mười ngày rèn một thỏa thuận để kiểm soát phát thải khí nhà kính. Tổng thống Bush của Hoa Kỳ kéo ra khỏi Nghị định thư Kyoto vào năm 2001.
  • Ngày 1-12 năm 1998: Exxon Mobil và đồng ý sáp nhập, tạo ra tập đoàn lớn nhất thế giới.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 1-12-1761

Ghi chú về Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Marie Tussaud được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ điêu khắc Marie Tussaud có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: