Nghệ sĩ Saxophone Kenny G

Kenny G

Nơi sống/ làm việc: Seattle

Ngày tháng năm sinh: 5-6-1956 (68 tuổi)

Dân số Mỹ 1956: 168,903,031

XH chung: #13425

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Saxophone Kenny G

Nghệ sĩ Saxophone Kenny G là ai?
Kenny G tên đầy đủ là Kenneth Bruce Gorelick là một nhạc sĩ saxophone người Mỹ. Ông đã trở nên nổi tiếng với album thứ tư có tựa đề Duotones vào năm 1986. Nhắc đến Kenny G, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một người nghệ sĩ chơi soprano saxophone, nhưng đôi lúc ông cũng chơi kèn alto, flute và tenor saxophone. Ông là một nhà viết nhạc cho nhạc khí thời hiện đại mà những đĩa nhạc bán chạy nhất, nằm trong danh sách nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa nhạc chạy nhất của mọi thời đại, với số lượng tổng cộng lên đến hơn 75 triệu đĩa trên toàn thế giới.
Khi còn là học sinh trung học tại trường Franklin, bang Washigton, Kenny G đã thất bại khi thành lập một ban nhạc Jazz. Năm sau đó, ông đã đã quyết tâm và thành lập ban nhạc thành công. Vào năm 1976, ông đã bắt đầu làm nhạc công với Barry White, Love Unlimited Orchestra, khi đó ông vừa tròn 20. Thời điểm đó, ông đang học chuyên ngành kế toán. Sau khi tốt nghiệp Đại học Washington, ông trở thành một thành viên trong ban nhạc funk có tên là Cold, Bold & Together. Sau đó, trở thành thành viên của ban nhạc The Jeff Lorber Fusion.
Ông đã bắt đầu sự nghiệp solo của mình sau thời gian chơi trong ban nhạc The Jeff Lorber Fusion. Năm 1982, Kenny G đã ký hợp đồng với hãng đĩa Arista Records khi nhận được lời mời từ giám đốc của hãng khi đó là Clive Davis. Ông đã ra mắt nhiều đĩa đơn và hợp tác với nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Whitney Houston, Aretha Franklin, Natalie Cole, Steve Miller (which marked the only time he appeared on a rock and roll album) và Toni Braxton.
Âm nhạc của của Kenny G có sự ảnh hưởng của Grover Washington, Jr. , các album của Kenny G thường được xếp vào thể loại smooth jazz. Ông đã trở nên công hơn trước, với cả G Force và Gravity, album thứ 2 và thứ 3 đã đạt danh hiệu đĩa bạch kim tại Mỹ. Những album này đều bán rất chạy với trên 5 triệu bản riêng bán ra tại thị trường Mỹ. Album thứ năm có tựa đề Breathless, trở thành album hòa tấu bán chạy nhất mọi thời đại, với số lượng hơn 15 triệu bản tiêu thụ, riêng tại thị trường Mỹ đã là 12 triệu bản.
Năm 1997, Kenny G đã được liệt kê và Sách Kỷ lục Guinness bằng việc chơi 1 nốt lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây. Tính đến năm 2003, ông được mệnh danh có album bán chạy thứ 25 cao nhất tại thị trường Mỹ bởi RIAA, với 48 triệu album được bán ra tại Mỹ vào ngày 31/7/2006. Năm 1994, với tác phẩm Forever in Love, Kenny G đã giành giải Grammy. Ông đã tạo ra một dòng saxophone riêng của mình và đặt tên là "Kenny G Saxophones".
 
 

Cuộc sống gia đình

Ông kết hôn với Janice DeLeon vào ngày 15 tháng 6 năm 1980; sau khi ly hôn, ông tái hôn Lyndie Benson trên 5 Tháng tư 1992.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Saxophone Kenny G là ai?
Ông là một nghệ sĩ saxophone nổi tiếng, giống như Eddie Cleanhead Vinson.

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Saxophone Kenny G

Nghệ sĩ Saxophone Kenny G cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Kenny G

Nghệ sĩ Saxophone Kenny G sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Kenny G sinh ngày 5-6-1956 (68 tuổi).
Nghệ sĩ Saxophone Kenny G sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Kenny G sinh ra tại Thành phố Seattle, bang Washington- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 1956). Kenny G xếp hạng nổi tiếng thứ 13425 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1956 vào khoảng 168,903,031 người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Kenny G

Chân dung Nghệ sĩ Saxophone Kenny G
Chân dung Nghệ sĩ Saxophone Kenny G
Một bức ảnh mới về Kenny G- Nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng Seattle- Washington
Một bức ảnh mới về Kenny G- Nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng Seattle- Washington
Hình ảnh mới nhất về Nghệ sĩ Saxophone Kenny G
Hình ảnh mới nhất về Nghệ sĩ Saxophone Kenny G

Kenny G trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1956 và ngày 5-6

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Kenny G

 • Autherine Lucy, sinh viên da đen đầu tiên của Đại học Alabama, bị đình chỉ sau bạo loạn (ngày 1 tháng 3).
 • Hoa Kỳ Thử nghiệm quả bom khinh khí đầu tiên trên đảo Namu, đảo san hô Bikini với sức công phá 10 triệu tấn TNT (ngày 21/5). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Kenny G (5-6) trong lịch sử

 • Ngày 5-6 năm 1783: Nhà phát minh Joseph và Jacques Montgolfier lần đầu tiên bay trên khinh khí cầu do họ phát minh thành công.
 • Ngày 5-6 năm 1884: Anh hùng Nội chiến, Tướng William T. Sherman đã từ chối đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa với lời nói, "Tôi sẽ không chấp nhận nếu được đề cử và sẽ không phục vụ nếu được bầu."
 • Ngày 5-6 năm 1933: Hoa Kỳ đã đi ra khỏi tiêu chuẩn vàng.
 • Ngày 5-6 năm 1947: Thượng nghị sĩ George Marshall đề xuất một kế hoạch (Kế hoạch Marshall) để giúp Châu Âu phục hồi tài chính sau những ảnh hưởng của Thế chiến thứ hai.
 • Ngày 5-6 năm 1967: Cuộc Chiến tranh Sáu ngày Ả Rập-Israel bắt đầu.
 • Ngày 5-6 năm 1968: Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy bị một sát thủ bắn chết vào ngày hôm sau.
 • Ngày 5-6 năm 1981: Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh đã công bố báo cáo đầu tiên về căn bệnh mà sau này được gọi là AIDS.
 • Ngày 5-6 năm 2002: Elizabeth Smart bị bắt cóc khỏi ngôi nhà ở Thành phố Salt Lake của cô.
 • Ngày 5-6 năm 2004: Cựu tổng thống Ronald Reagan qua đời.
 • Ngày 5-6 năm 2013: Tờ Guardian của Anh đã đăng bài đầu tiên trong số nhiều câu chuyện dựa trên những rò rỉ của Edward Snowden về các hoạt động giám sát tuyệt mật của Cơ quan An ninh Quốc gia.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Seattle

Ghi chú về Nghệ sĩ Saxophone Kenny G

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Kenny G được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Saxophone Kenny G có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: