Nhà báo Phạm Trung Tuyến

Phạm Trung Tuyến

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 4-11-1973 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1973: 45,82 triệu

XH chung: #79054

Facebook: https://www.facebook.com/laophamvov

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phạm Trung Tuyến

Nhà báo Phạm Trung Tuyến sinh ngày 4-11-1973 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) trâu (Quý Sửu 1973). Phạm Trung Tuyến xếp hạng nổi tiếng thứ 79054 trên thế giới và thứ 486 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1973 vào khoảng 45,82 triệu người.

Tiểu sử Nhà báo Phạm Trung Tuyến

Phạm Trung Tuyến được nhiều người biết đến với bút danh Lão Phạm, là một nhà báo, là Phó giám đốc kênh VOV giao thông Quốc gia - Đài tiếng nói Việt Nam. Anh là một trong những người có công lớn trong việc tạo nên sức hút của VOV giao thông. Anh từng là biên tập viên, là phụ trách chương trình phát thanh tương tác với thính giả trước khi trở thành người thiết kế nội dung VOV giao thông. Anh và Ngô Thiệu Phong, Trần Đăng Khoa... là tác giả của các bài bình luận vô cùng sắc sảo trên Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam.

Phạm Trung Tuyến viết cuốn "Sến" từ một lời thách thức. Cuốn sách này lần đầu in 3.000 bản sự dự là bán chạy. Sau "Sến", anh nhận được số tiền cược còn nhiều hơn cả số tiền thu được từ nhuận bút. Phó giám đốc VOV Giao thông cho rằng, đối với anh ở đời quan trọng nhất là niềm vui. Mọi thứ đều cần vui. Và anh cũng từng nhấn mạnh tác dụng của "mua vui' trong tác phẩm của chính mình.

Độc giả có dành lời khen cho "Sến", là một cuốn sách có văn phong mượt mà, hóm hỉnh... Phạm Trung Tuyến cho biết, anh có thời quen khi viết thường đọc nhẩm. Sáng tác thơ, viết truyện, bình luận hay viết facebook thì anh cũng đều có thói quen đọc nhẩm lại sau khi hoàn thành tác phẩm. Đoạn nào thấy chưa ổn, "không thuận miệng" thì anh đều bỏ đi hoặc sửa lại. Đây cũng là một thói quen của nhiều người làm báo.

Những ai theo dõi trang Facebook cá nhân của anh cũng không thể không ngạc nhiên bởi khả năng biến hình của anh. Có đôi lúc Phạm Trung Tuyến rất tích cực, rất hiền lành, nhưng cũng có lúc lại cà khịa, đanh đá, thậm chí cố ý gây sự. Anh luôn tự khen mình là người biết tạp ra niềm vui. Anh không thích ỷ lại vào những niềm vui ở bên ngoài, anh muốn tạo niềm vui cho bản thân và lan tỏa cho người khác. 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Phạm Trung Tuyến

Ảnh chân dung nhà báo Phạm Trung Tuyến
Ảnh chân dung nhà báo Phạm Trung Tuyến
Phạm Trung Tuyến là một cái tên quen thuộc với những ai gắn bó với VOV Giao thông
Phạm Trung Tuyến là một cái tên quen thuộc với những ai gắn bó với VOV Giao thông
Hình ảnh mới về nhà báo Phạm Trung Tuyến
Hình ảnh mới về nhà báo Phạm Trung Tuyến
 
 

Các sự kiện năm 1973 và ngày 4-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Trung Tuyến

 • Vương quốc Anh, Ireland và Đan Mạch nhập Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (01 tháng 1).
 • Một lệnh ngừng bắn được ký kết, kết thúc sự tham gia của bộ binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. (Ngày 28 tháng 1).
 • Ném bom Campuchia kết thúc, đánh dấu dừng chính thức 12 năm hoạt động chiến đấu trong khu vực Đông Nam Á (15 tháng 8).
 • Tổng thống Marxist của Chile, Salvador Allende, bị lật đổ (11 tháng 9); Tướng Augusto Pinochet mất điện.
 • Thứ tư và xung đột Ả Rập-Israel lớn nhất bắt đầu khi quân Ai Cập và Syria tấn công Israel như người Do Thái đánh dấu Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong lịch của mình (ngày 6 tháng 10). Ai Cập và Israel ký do Mỹ bảo trợ ước ngừng bắn (11 Tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng vọt giá dầu rất nhiều để trả thù cho sự tham gia của các nước phương Tây trong Chiến tranh Yom Kippur.

Ngày sinh Phạm Trung Tuyến (4-11) trong lịch sử

 • Ngày 4-11 năm 1842: Abraham Lincoln cưới Mary Todd ở Springfield, Ill.
 • Ngày 4-11 năm 1880: James và John Ritty Dayton, Ohio, đã sáng chế máy tính tiền đầu tiên.
 • Ngày 4-11 năm 1922: Howard Carter phát hiện ngôi mộ của Tutankhamen ở Ai Cập.
 • Ngày 4-11 năm 1924: Nellie T. Ross Wyoming được bầu làm thống đốc người phụ nữ đầu tiên của quốc gia, phục vụ ra thời hạn của chồng bà đã chết trong văn phòng.
 • Ngày 4-11 năm 1956: Quân đội Nga tấn công Budapest và đè bẹp các cuộc nổi dậy của Hungary thuộc Premier Imre Nagy.
 • Ngày 4-11 năm 1979: Các đại sứ quán Mỹ ở Tehran, Iran, đã bị bắt giữ bởi các chiến binh và 90 người Mỹ bị bắt làm con tin.
 • Ngày 4-11 năm 1995: Thủ tướng Israel, và người đoạt giải Nobel, Yitzhak Rabin bị ám sát bởi một cánh hữu Israel.
 • Ngày 4-11 năm 2008: Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Barack Obama giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đối với Thượng nghị sĩ John McCain, lấy 338 phiếu đại cử tri để McCain 161. Obama làm nên lịch sử khi tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên của Hoa Kỳ.
Hiển thị toàn bộ

Phạm Trung Tuyến trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhà báo Phạm Trung Tuyến

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Trung Tuyến được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Phạm Trung Tuyến có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà báo Phạm Trung Tuyến là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phạm Trung Tuyến sinh ra ở đâu?, Nhà báo Phạm Trung Tuyến bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Phạm Trung Tuyến là ai? Nhà báo Phạm Trung Tuyến và bạn gái, Phạm Trung Tuyến và vợ con, Phạm Trung Tuyến và người yêu