Nhà sư Thích Minh Duy

Thích Minh Duy

Nơi sống/ làm việc: Đồng Nai

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1986 (37 tuổi)

Dân số Việt Nam 1986: 60,25 triệu

XH chung: #1043

Facebook: facebook.com/Thichminhduy.buddha

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: 0972 480 125

Tiểu sử Nhà sư Thích Minh Duy

Nhà sư Thích Minh Duy là ai?
Đại đức Thích Minh Duy (tên thân khai Nguyễn Thanh Duy) - nhà sư trẻ tận tâm vì đạo, vì đời. Thầy là tấm gương ngời sáng về đạo hạnh khiêm cung, chí nguyện cao cả. Thầy nhận được sự kính trọng và yêu mến của đông đảo Phật tử trong và ngoài nước. Thầy Thích Minh Duy hiện đang là trụ trì chùa Bửu Đức (ấp Cây Cầy, xã Phủ Lý, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).
Thầy Thích Minh Duy có phong thái ung dung và nhiều bài thuyết giảng Phật giáo vô cùng sâu sắc. Ngoài ra, thầy cũng là tấm gương về lòng nhân ái, hết lòng vì cộng đồng. Kể từ khi xuất gia theo Phật, thầy Thích Minh Duy bắt đầu lo tu học. Sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Phật học, thầy Thích Minh Duy bắt đầu làm việc giúp đời, cứu độ chúng sanh.
Không chỉ giảng pháp trực tiếp tại chùa, đại đức Thích Minh Duy còn chia sẻ nhiều bài giảng Online. Fanpage của đại đức Thích Minh Duy hiện có hơn 380. 000 người theo dõi. Fanpage và kênh Youtube của thầy là nơi truyền tải Phật pháp giúp Phật tử khắp nơi dễ dàng tiếp cận. Mỗi ngày chỉ cần dành một chút thời gian nghe giảng cũng giúp mọi người học Phật tốt hơn.
Những năm qua, ngoài việc lo toan phật sự của người tu sĩ, truyền giảng Phật pháp cho Phật tử; đại đức Thích Minh Duy còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, những người có hoàn cảnh khó khăn. Đại đức Thích Minh Duy cùng chư Tôn đức và quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã trao 2 căn nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng và tặng 220 phần quà Tết cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
Ngoài ra, thầy Thích Minh Duy còn tổ chức chương trình "Hùn phước phóng sanh" hàng tháng. Thầy lý giải việc giải thoát cho chúng sanh đang bị nhốt trong lồng, trong chậu chờ ngày làm thịt chính là cách hoá giải ác nghiệp cho chúng sanh. Ngoài ra, việc phóng sanh cũng góp phần trả lại sinh thái cho thiên nhiên, đem niềm vui đến cho người khác, loài khác. Nhờ vào công đức lành này, chúng ta đem hồi hướng cho khắp pháp giới nguyện cho tật bệnh, thiên tai tiêu trù, thiện pháp sinh ra đến với mọi nhà. Điển hình như ngày mùng 9 tháng Giêng năm Tân sửu, thầy Thích Minh Duy đã tổ chức phóng sanh thả cá xuống lòng hồ Trị An. Số cá mè hoa được thả lên tới 1 tấn.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Thích Minh Duy là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Thích Minh Duy

Nhà sư Thích Minh Duy cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Khoảng 1m72
Cân nặng: Khoảng 70kg
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thích Minh Duy

Nhà sư Thích Minh Duy sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thích Minh Duy sinh ngày ?-?-1986 (37 tuổi).
Nhà sư Thích Minh Duy sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thích Minh Duy sinh ra tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986). Thích Minh Duy xếp hạng nổi tiếng thứ 1043 trên thế giới và thứ 7 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1986 vào khoảng 60,25 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thích Minh Duy

Nhà sư Thích Minh Duy tận tâm vì đạo
Nhà sư Thích Minh Duy tận tâm vì đạo
Nhà sư Thích Minh Duy được Phật tử khắp nơi yêu mến
Nhà sư Thích Minh Duy được Phật tử khắp nơi yêu mến
Nhà sư Thích Minh Duy tổ chức phóng sanh hàng tháng
Nhà sư Thích Minh Duy tổ chức phóng sanh hàng tháng
Nhà sư Thích Minh Duy có nhiều bài giảng Phật pháp ý nghĩa
Nhà sư Thích Minh Duy có nhiều bài giảng Phật pháp ý nghĩa

Thích Minh Duy trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1986 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thích Minh Duy

  • Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tham gia Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (ngày 1 tháng 1).
  • Tổng thống Reagan đóng băng tài sản của Libya tại Hoa Kỳ (ngày 8 tháng 1). Máy bay Mỹ tấn công các "trung tâm khủng bố" ở Libya (14/4).
  • Tổng thống Haiti Jean-Claude Duvalier chạy sang Pháp (ngày 7 tháng 2).
  • Tổng thống Ferdinand Marcos bỏ trốn khỏi Philippines sau khi cầm quyền trong 20 năm; Corazon Aquino mới được bầu sẽ kế nhiệm anh ta (ngày 26 tháng 2).
  • Union Carbide đồng ý dàn xếp với các nạn nhân của vụ rò rỉ khí đốt Bhopal ở Ấn Độ (ngày 22 tháng 3).
  • Tai nạn hạt nhân lớn tại nhà máy điện Chernobyl của Liên Xô báo động thế giới (ngày 26 tháng 4 và tiếp theo).
  • Cựu chuyên gia phân tích của Hải quân, Jonathan Jay Pollard, 31 tuổi, bị kết tội làm gián điệp cho Israel (ngày 4 tháng 6).
  • Các phán quyết của Tòa án Thế giới Hoa Kỳ đã vi phạm luật pháp quốc tế trong việc khai thác các vùng biển Nicaragua (ngày 27 tháng 6).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Nhà sư Thích Minh Duy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Minh Duy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Thích Minh Duy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: