Nhà tâm lý học John B Watson

John B Watson

Nơi sống/ làm việc: New York City

Ngày tháng năm sinh: 9-1-1878

XH chung: #38814

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch John B Watson

Nhà tâm lý học John B Watson sinh ngày 9-1-1878 tại Thành phố Travelers Rest, nước South Carolina. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1877). John B Watson xếp hạng nổi tiếng thứ 38814 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nhà tâm lý học nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà tâm lý học John B Watson

John B Watson tên đầy đủ là John Broadus Watson, là một nhà tâm lý học, người sáng lập nên trường trung học tâm lý học behaviorism. Ông đã thúc đẩy một sự thay đổi trong tâm lý học thông qua diễn thuyết "Psychology as the Behaviorist Views it" của ông, bài diễn thuyết đã được đưa ra tại trường đại học Columbia năm 1913. Thông qua phương pháp behaviorist, ông đã tiến hàn nghiên cứu về hành vi của động vật, nuôi dạy con cái. Ngoài ra ông còn tiến hành thí nghiệm gây tranh cãi là "Little Albert" và Kerplunk. Watson còn là biên tập viên của Psychological Review từ năm 1910-1915. Một đánh giá tâm lý chung " Review of General Psychology " của Watson được xuất bản năm 2002 đã giúp ông leo lên vị trí thứ 17 trong danh sách những nhà tâm lý học nổi tiếng nhất thế kỷ 20.
Nhà tâm lý học John B Watson qua đời ngày 25/09/1958 tại Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ.
 
 

Cuộc sống gia đình John B Watson

Watson đã bị buộc phải rời khỏi trường Đại học Johns Hopkins sau khi bị phát hiện của mối quan hệ ngoài lề với sinh viên của mình là Rosalie Rayner. Sau khi ly dị người vợ đầu tiên của ông, Mary Ickes Watson, ông kết hôn với Rayner.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà tâm lý học John B Watson

Chân dung Nhà tâm lý học John B Watson
Chân dung Nhà tâm lý học John B Watson
John B Watson là nhà tâm lý học nổi tiếng ở thế kỷ 20
John B Watson là nhà tâm lý học nổi tiếng ở thế kỷ 20
 
 

Các sự kiện năm 1878 và ngày 9-1

Ngày sinh John B Watson (9-1) trong lịch sử

  • Ngày 9-1 năm 1788: Connecticut trở thành bang thứ 5 tại Hoa Kỳ.
  • Ngày 9-1 năm 1861: Mississippi trở thành tiểu bang thứ hai để ly khai khỏi Liên minh.
  • Ngày 9-1 năm 1905: Cách mạng Nga năm 1905 đã được gây ra bởi quân đội bắn vào dân oan để Czar Nicholas ở St Petersburg.
  • Ngày 9-1 năm 1964: bạo loạn chống Mỹ nổ ra trong Khu Kênh đào Panama.
  • Ngày 9-1 năm 1968: Surveyor 7, người cuối cùng của tàu thăm dò mặt trăng không người lái của Mỹ, đã đổ bộ lên mặt trăng.
Hiển thị toàn bộ

John B Watson trong bảng xếp hạng

Các Nhà tâm lý học nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Travelers Rest

Ghi chú về Nhà tâm lý học John B Watson

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của John B Watson được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà tâm lý học John B Watson có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà tâm lý học John B Watson. John B Watson sinh ngày 9 tháng 1 năm 1878 tại Thành phố Travelers Rest, nước South Carolina, thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, cầm tinh con giáp Đinh Sửu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử John B Watson. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà tâm lý học John B Watson. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha tam ly hoc john b watson. john b watson profile
Nhà tâm lý học John B Watson là ai?, sinh năm bao nhiêu?, John B Watson sinh ra ở đâu?, Nhà tâm lý học John B Watson bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà tâm lý học John B Watson là ai? Nhà tâm lý học John B Watson và bạn gái, John B Watson và vợ con, John B Watson và người yêu