Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc

Dương Hữu Phúc

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 4-10-1995 (29 tuổi)

Dân số Việt Nam 1995: 72 triệu

XH chung: #82561

Facebook: facebook.com/phuc95.art

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc

Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc là ai?
Dương Hữu Phúc (sinh năm 1995, quê ở Lạng Sơn) là cựu sinh viên khoa Kiến trúc, Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội. Mất 2 tay sau tai nạn nổ bình oxy nhưng chàng trai 9X làm được mọi việc: đỗ đại học, sử dụng thành thạo máy tính, trở thành nhân viên thiết kế đồ họa.
Kể về lý do mất cả 2 tay, Phúc nghẹn ngào nhớ lại: Ngày 21/5/2014, khi đang làm tại một xưởng cơ khí để có thêm tiền phụ cho gia đình, bỗng nhiên bình oxy phát nổ. Khi tỉnh dậy, Phúc thấy bông băng quấn kín người. Lúc nhìn xuống, thấy tay không còn nữa, Phúc đã rất hoảng sợ.
Đôi bàn tay bị thương quá nặng, phải cắt đến gần khuỷu tay. Đau đớn về thể xác là thế, nhưng đau đớn về tinh thần còn nhân lên gấp bội, vì chỉ còn 12 ngày nữa là Phúc bước vào kì thi đại học. Mất đi đôi tay là mất đi mọi thứ, ước mơ trở thành kiến trúc sư vì thế mà dang dở.
Phúc chia sẻ thời gian đầu Phúc rất đau đớn, tuyệt vọng. Thế nhưng khi thấy mẹ khóc, Phúc tự nhủ: "Còn sống là còn tương lai. Nếu không thử thì làm sao biết được mình có thể làm những gì? Mình cũng không thể phụ thuộc vào mẹ mãi". Từ đó, chàng trai bắt đầu thử làm mọi thứ với hai cánh tay cụt của mình.
Xuất hiện trong chương trình Trạm yêu thương, chàng trai mất 2 tay đem tới những vòng hoa nguyệt quế do chính mình làm ra. Dương Hữu Phúc tự hào khoe rằng đó từng là công việc giúp hai mẹ con trang trải cuộc sống. Chàng trai này còn dùng khuỷu tay của mình rung chuông tại chương trình để chứng minh rằng, dù không có hai bàn tay, nhưng vẫn có thể làm được mọi việc như bao người bình thường bằng cách này hay cách khác".
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Phúc dần làm được mọi việc từ việc ăn uống, vệ sinh cá nhân, và sau đó là cầm bút viết. Giây phút viết được tên mình ra giấy, Phúc như sống lại lần thứ hai, vì điều đó đồng nghĩa với việc Phúc có thể viết tiếp ước mơ vào đại học.
Nhớ lại ngày nhận giấy báo trúng tuyển, Phúc kể 2 mẹ con vừa mừng vừa lo. Mừng vì những nỗ lực của mình đã được đền đáp, lo vì không biết lấy tiền đâu đi học. Vì quyết tâm của Phúc, 2 mẹ con đã quyết định rời quê nhà, khăn gói lên Hà Nội nhập học.
Đối với người bình thường, học chuyên ngành thiết kế đã khó, đối với người mất đi đôi bàn tay như Phúc, khó khăn nhân lên gấp bội phần. Thế nhưng chàng trai ấy vẫn học tập tốt, ra trường và thậm chí còn xin được việc tại một công ty về kiến trúc.
Câu chuyện về nghị lực sống của chàng trai thiết kế đồ họa cụt 2 tay Dương Hữu Phúc có hành trình vượt khó không chỉ lấy đi nước mắt của khán giả, mà còn mang nhiều thông điệp truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc

Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Dương Hữu Phúc

Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Dương Hữu Phúc sinh ngày 4-10-1995 (29 tuổi).
Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Dương Hữu Phúc sinh ra tại Tỉnh Lạng Sơn, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1995). Dương Hữu Phúc xếp hạng nổi tiếng thứ 82561 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1995 vào khoảng 72 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Dương Hữu Phúc

Chân dung chàng trai nghị lực Dương Hữu Phúc
Chân dung chàng trai nghị lực Dương Hữu Phúc
Đỗ đại học chàng trai mất 2 tay ra trường và đi làm ở vị trí nhân viên đồ họa
Đỗ đại học chàng trai mất 2 tay ra trường và đi làm ở vị trí nhân viên đồ họa
Dù không có hai bàn tay Phúc vẫn có thể làm được mọi việc như bao người bình thường khác
Dù không có hai bàn tay Phúc vẫn có thể làm được mọi việc như bao người bình thường khác
Câu chuyện của Phúc truyền cảm hứng cho các bạn trẻ
Câu chuyện của Phúc truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

Dương Hữu Phúc trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1995 và ngày 4-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dương Hữu Phúc

 • Hoa Kỳ giải cứu nền kinh tế Mexico bằng chương trình viện trợ 20 tỷ đô la (ngày 21 tháng 2).
 • Trạm vũ trụ Mir của Nga chào đón người Mỹ đầu tiên (ngày 14 tháng 3). Tàu con thoi của Hoa Kỳ cập bến (ngày 27 tháng 6).
 • Vụ tấn công bằng khí gas ở tàu điện ngầm ở Tokyo làm 8 người chết và hàng nghìn người bị thương. Đáng trách là giáo phái Aum Shinrikyo ("Chân lý tối cao") (ngày 20 tháng 3). Bối cảnh: Khủng bố quốc tế
 • Số người chết là 2.000 trong vụ thảm sát ở Rwanda (ngày 22 tháng 4).
 • Giao tranh leo thang ở Bosnia và Croatia (ngày 1 tháng 5). Các bên tham chiến đồng ý về việc ngừng bắn (ngày 5 tháng 10); ký hiệp ước hòa bình (ngày 14 tháng 12).
 • Pháp cho nổ thiết bị hạt nhân ở Thái Bình Dương; các cuộc biểu tình rộng rãi xảy ra sau đó (ngày 5 tháng 9). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Người Israel và người Palestine đồng ý về việc chuyển Bờ Tây cho người Ả Rập (ngày 24 tháng 9). Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin bị kẻ cực đoan Do Thái giết chết tại cuộc mít tinh vì hòa bình (ngày 4 tháng 11).

Ngày sinh Dương Hữu Phúc (4-10) trong lịch sử

 • Ngày 4-10 năm 1887: Tờ International Herald Tribune được xuất bản lần đầu tiên.
 • Ngày 4-10 năm 1895: Giải Golf mở rộng Hoa Kỳ đầu tiên được tổ chức tại Newport, Rhode Island.
 • Ngày 4-10 năm 1957: Liên Xô đã phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên, Sputnik, lên quỹ đạo quanh trái đất, mở ra Kỷ nguyên Vũ trụ và Cuộc chạy đua Không gian.
 • Ngày 4-10 năm 1965: Giáo hoàng Paul VI đã có chuyến thăm đầu tiên đến Tây bán cầu bởi một đương kim giáo hoàng. Ông đến New York để phát biểu trước Đại hội đồng LHQ.
 • Ngày 4-10 năm 1970: Ca sĩ nhạc rock Janis Joplin được phát hiện đã chết vì sử dụng ma túy quá liều ở tuổi 27.
 • Ngày 4-10 năm 1990: Quốc hội Đức họp lần đầu tiên kể từ khi nước Đức thống nhất.
 • Ngày 4-10 năm 2001: Các nhà chức trách xác nhận một biên tập viên báo lá cải ở Florida đã mắc bệnh than. Ông qua đời vào ngày hôm sau.
 • Ngày 4-10 năm 2002: John Walker Lindh, "Taliban của Mỹ", nhận bản án 20 năm tù.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Lạng Sơn

Ghi chú về Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Hữu Phúc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thiết kế nội thất Dương Hữu Phúc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: