Nhà thơ Alessandro Manzoni

Alessandro Manzoni

Nơi sống/ làm việc: Ý

Ngày tháng năm sinh: 7-3-1785

XH chung: #68003

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà thơ Alessandro Manzoni

Nhà thơ Alessandro Manzoni là ai?
Một tiểu thuyết gia người Ý và nhà thơ, ông được biết đến với tác phẩm năm 1827 của mình, tôi Promessi Sposi (The đính hôn), được coi là biểu tượng của Risorgimento Ý. Ông đã xuất bản tác phẩm đầu tiên của mình, Il Conte di Carmagnola, vào năm 1919.
Trong khi ở trường, Manzoni ban đầu dường như là một người học chậm có trí thông minh được chất vấn bởi các giảng viên và các bạn cùng lớp như nhau.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Tại mười lăm tuổi, ông đã viết hai bài sonnet đầu tiên của mình. Ngay sau đó, ông tham gia với cộng đồng văn học trong huyện Auteuil của Paris, nơi anh đã chuyển đến ở với mẹ sau ly của cha mẹ và cái chết của cha mình.

Cuộc sống gia đình

Ông kết hôn với Henriette Blondel vào năm 1808, và cặp đôi đã sống nhiều năm hạnh phúc ở Lombardy. Sau cái chết của Blondel, Manzoni kết hôn Teresa Borri. Giữa hai cuộc hôn nhân của mình, ông có chín người con.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà thơ Alessandro Manzoni là ai?
Ông được vinh danh sau khi chết của nhà soạn nhạc Giuseppe Verdi, người đã viết Requiem nổi tiếng của mình như là một cống chuyển đến Manzoni.

Chiều cao cân nặng Nhà thơ Alessandro Manzoni

Nhà thơ Alessandro Manzoni cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Alessandro Manzoni

Nhà thơ Alessandro Manzoni sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Alessandro Manzoni sinh ngày 7-3-1785 (đã mất).
Nhà thơ Alessandro Manzoni sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Alessandro Manzoni sinh ra tại Nước Ý. Là Nhà thơ sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1785). Alessandro Manzoni xếp hạng nổi tiếng thứ 68003 trên thế giới và thứ 532 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1785 và ngày 7-3

Ngày sinh Alessandro Manzoni (7-3) trong lịch sử

  • Ngày 7-3 năm 1850: Daniel Webster đã đưa ra một bài phát biểu dài ba tiếng ủng hộ các thỏa hiệp năm 1850.
  • Ngày 7-3 năm 1876: Alexander Graham Bell đã nhận được bằng sáng chế cho điện thoại.
  • Ngày 7-3 năm 1936: Adolf Hitler đã phá vỡ Hiệp ước Versailles và Hiệp ước Locarno khi ông ra lệnh cho quân đội hành quân vào vùng Rhineland.
  • Ngày 7-3 năm 1945: Trong Thế chiến II, quân đội Hoa Kỳ vượt qua cây cầu ở Remagen, sự xâm nhập đầu tiên vào Đức bởi các lực lượng Đồng Minh.
  • Ngày 7-3 năm 1965: người biểu tình hòa bình các quyền dân sự diễu hành từ Selma, Ala., bị tấn công tàn bạo với các câu lạc bộ mảng và hơi cay của cảnh sát trên cầu Edmund Pettus. Sự kiện này sau đó được gọi là "Bloody Sunday".
  • Ngày 7-3 năm 2004: V. Gene Robinson của New Hampshire đã được đầu tư là đồng tính công khai giám mục Giáo hội Episcopal đầu tiên.
  • Ngày 7-3 năm 2005: John R. Bolton đã được Tổng thống Bush là đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà thơ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 7-3-1785

Ghi chú về Nhà thơ Alessandro Manzoni

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Alessandro Manzoni được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thơ Alessandro Manzoni có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: