Nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Nguyễn Phong Việt

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 18-7-1980 (41 tuổi)

Dân số Việt Nam 1980: 53,7 triệu

XH chung: #74124

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenphongviet/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Phong Việt

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt sinh ngày 18-7-1980 tại Tỉnh Phú Yên, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Nguyễn Phong Việt xếp hạng nổi tiếng thứ 74124 trên thế giới và thứ 752 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.

Tiểu sử Nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Nguyễn Phong Việt là nhà báo, nhà thơ thành công vang dội trong khoảng 5 năm trở lại đây. Anh được mệnh danh là "nhà thơ ăn khách nhất". Các tập thơ đã xuất bản của cây bút trẻ được độc giả đón nhận và đánh giá cao. Phong Việt là hiện tượng xuất bản ở Việt Nam khi bán được hàng chục nghìn bản in, điều hiếm thấy đối với thơ Việt Nam trong hàng thập kỷ trước đó. Tập thơ "Đi qua thương nhớ" được viết trong vòng 5 năm, xuất bản tháng 12/2012 của Phong Việt lập kỷ lục bán được 10.000 cuốn trong vòng 50 ngày. Tổng số bản in của cuốn sách lên tới hơn 30.000 cuốn. Hầu hết những tác phẩm trong tập thơ này đều được Phong Việt đăng trên Facebook cá nhân, ngoài ra có thêm một số tác phẩm mới. Nội dung tập thơ "Đi qua thương nhớ" xoay quanh nỗi ám ảnh đau đớn của những cuộc tình không trọn vẹn. Vào giữa năm 2013, "Đi qua thương nhớ" được tái bản 5.000 cuốn.
Nối tiếp thành công của "Đi qua thương nhớ", Phong Việt xuất bản tập thơ "Từ yêu đến thương" với 50 bài thơ (60% được Phong Việt đăng trên trang cá nhân trước đó) vào tháng 12/2013. Tập thơ tạo thành hiện tượng thú vị trong ngành xuất bản Việt Nam khi chưa phát hành đã phải xin giấy phép tái bản lần 2 để đáp ứng nhu cầu bạn đọc. Có hơn 17.500 cuốn sách được bán ra dù chưa tới ngày phát hành chính thức.
Sau thành công vang dội của 2 tập thơ đầu, Phong Việt tiếp tục ra mắt tập thơ "Sinh ra để cô đơn" (năm 2014) và "Sống một cuộc đời bình thường" (năm 2015). Đến nay, Phong Việt làm được điều mà chưa nhà thơ nào dám nghĩ tới, đã phát hành hơn 85.000 cuốn. Dù đạt được nhiều thành công trong vai trò nhà thơ nhưng Phong Việt vẫn nghĩ mình là người làm thơ nghiệp dư, chỉ viết theo cảm xúc của bản thân. Thơ của Phong Việt là những lời thủ thỉ nhẹ nhàng nhưng khiến khán giả cảm nhận được nhiều điều về cuộc sống, tình yêu và suy nghĩ của mỗi con người.
 
 

Nguyễn Phong Việt thời trẻ

Nguyễn Phong Việt theo học trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, sau đó tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM.
Năm 1998, Phong Việt trở thành hội viên của Hội bút Vòm Me Xanh của báo Mực Tím với bút danh Me Quê. Đến năm 2012, Phong Việt là bút trưởng của hội. Phong Việt từng 3 lần vinh dự nhận giải thưởng "Bút mới" của báo Tuổi Trẻ. Ngoài ra, Phong Việt cũng là trưởng trang Xzone.vn tại TP HCM.
Trước đây, Phong Việt thường xuyên đăng tải những tác phẩm của mình lên Facebook cá nhân. Nhờ phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng đã tiếp cho Phong Việt sự tự tin để in và phát hành sách.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt cây bút hiếm hoi thành công xuất bản thơ
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt cây bút hiếm hoi thành công xuất bản thơ
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt hiện tượng của văn học Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt hiện tượng của văn học Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt phát hành hơn 85000 cuốn
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt phát hành hơn 85000 cuốn
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 18-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Phong Việt

 • Sáu phụ tá đại sứ quán Mỹ thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (29 tháng 1). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
 • Mỹ phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Iran (tháng 7).
 • Tám quân nhân Mỹ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc chết yểu nhằm giải cứu con tin Mỹ tại Teheran (tháng 25). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
 • Anastasio Somoza Debayle, lật đổ cai trị Nicaragua, và hai phụ tá đang bị ám sát tại thủ đô Paraguay của Asunci & oacute;. N (17 tháng 9)
 • Quân đội Iraq giữ 90 dặm vuông của Iran sau cuộc xâm lược; 8 năm Chiến tranh Iran-Iraq bắt đầu (ngày 19 tháng chín).
 • Ba nữ tu Mỹ và một nhân viên giáo dân được tìm thấy bị bắn vào El Salvador (ngày 04 tháng 12).

Ngày sinh Nguyễn Phong Việt (18-7) trong lịch sử

 • Ngày 18-7 năm 64: Một ngọn lửa lớn đã bắt đầu mà cuối cùng bị phá hủy nhất của Rome. Nero hoàng đế đổ lỗi cho các Kitô hữu và bắt đầu cuộc đàn áp La Mã đầu tiên của họ.
 • Ngày 18-7 năm 1925: Tập đầu tiên của Mein Kampf của Adolf Hitler đã được công bố.
 • Ngày 18-7 năm 1936: Margaret Mitchell của Cuốn theo chiều gió đã được công bố.
 • Ngày 18-7 năm 1947: Tổng thống Harry S. Truman đã ký Đạo luật Kế vị Tổng thống.
 • Ngày 18-7 năm 1976: 14 tuổi, thể dục Romania Nadia Comaneci đạt được điểm số hoàn hảo đầu tiên, một mười, tại Thế vận hội và tiếp tục ghi điểm thêm sáu chục và giành ba huy chương vàng.
 • Ngày 18-7 năm 1999: New York Yankee David Cone dốc trò chơi hoàn hảo thứ 16 trong lịch sử bóng chày.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Phong Việt trong bảng xếp hạng

Các Nhà thơ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Phú Yên

Ghi chú về Nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Phong Việt được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thơ Nguyễn Phong Việt có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Phong Việt sinh ra ở đâu?, Nhà thơ Nguyễn Phong Việt bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà thơ Nguyễn Phong Việt là ai? Nhà thơ Nguyễn Phong Việt và bạn gái, Nguyễn Phong Việt và vợ con, Nguyễn Phong Việt và người yêu