Nhà văn Nguyễn Minh Nhật

Nguyễn Minh Nhật

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 3-3-1987 (33 tuổi)

Dân số Việt Nam 1987: 61,75 triệu

XH chung: #43654

Facebook: https://www.facebook.com/nhatzest/about?lst

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Minh Nhật

Nhà văn Nguyễn Minh Nhật sinh ngày 3-3-1987 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987). Nguyễn Minh Nhật xếp hạng nổi tiếng thứ 43654 trên thế giới và thứ 34 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1987 vào khoảng 61,75 triệu người.

Tiểu sử Nhà văn Nguyễn Minh Nhật

Trong tất cả các hội nghề nghiệp, Hội nhà văn là một trong những hội lớn và duy trì lâu dài nhất. Đây là cái nôi đã ươm mầm và tỏa sáng của bao thế hệ nhà văn lớn được ban đọc kính trọng và ngưỡng mộ. Nhưng rồi thời thời gian, có một sự thật khiến nhiều người có thể giật mình là sự giảm tụt dốc của số lượng các hội viên trẻ trong hội văn ngày càng giảm đàn kể.


Hội Nhà văn Hà Nội có đến 650 người thì hội viên trẻ (dưới 40 tuổi) chỉ chiếm chưa đầy 1/10 có quá ít so với nhưng thế hệ trước đây. Thế hệ 8X còn càng ngay càng it đi có không quá 5 người là con số quá mong manh. Tuổi trung bình của hội viên Hội Nhà văn Hà Nội là khoảng 60 tuổi. Dung mạo văn học thủ đô liệu có thể bắt kịp với đời sống hiện đại không khi nguồn lực chủ đạo là những nhà văn đã bước vào tuổi 60? Là lý do gì khiến cho những gương mặt trẻ trong hội lại ít ỏi, mờ nhạt như vậy? Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay, nhà văn của thế hệ trẻ Minh Nhật đã có những chia sẻ về điều này.

Nguyễn Minh Nhật là ngọn bút truyện ngắn được rất nhiều thế hệ bạn đọc trẻ yêu mến. Khoảng năm 14 tuổi, Minh Nhật bắt tay vào những mẩu viết truyện ngắn bằng bút danh "sky" đăng trên báo Hoa Học trò. Anh được mệnh danh là "Hoàng tử truyện ngắn" bởi những câu chuyện thực tê, lãng mạn, những chuyện tình rung động trái tim đánh đúng tâm lý lứa tuổi học sinh. Những tác phẩm của Minh Nhật đều có kết thúc mở, để mỗi người đọc tự mở ra những bế tắc không lối thoát, mở ra những niềm tin hy vọng cao trào, tạo được cảm súc thoải mái, không bị bế tắc trong câu truyện.

Có điều dễ nhận thấy, văn của Minh Nhật tiếp cận đến những bạn trẻ với những suy nghĩ, trải nghiệm đa màu sắc của tuổi trăng tròn. những tác phẩm của Minh Nhật như: Sự chọn lựa của bầu trời, Bỗng một ngày đẹp trời, Hà Nội chờ, Một chút mỗi ngày, Nơi cơn gió ngừng chân, Những quân cờ Domino, Café yêu… đều được các bạn đọc trẻ chào đón nồng nhiệt.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà văn Nguyễn Minh Nhật

Ảnh chân dung nhà văn Nguyễn Minh Nhật
Ảnh chân dung nhà văn Nguyễn Minh Nhật
Nguyễn Minh Nhật là một nhà văn trẻ có tài năng
Nguyễn Minh Nhật là một nhà văn trẻ có tài năng
Hình ảnh mới về nhà văn trẻ Nguyễn Minh Nhật
Hình ảnh mới về nhà văn trẻ Nguyễn Minh Nhật
Hình ảnh nhà văn Nguyễn Minh Nhật tạo dáng ngộ nghĩnh
Hình ảnh nhà văn Nguyễn Minh Nhật tạo dáng ngộ nghĩnh
Ảnh mới nhất về nhà văn Nguyễn Minh Nhật
Ảnh mới nhất về nhà văn Nguyễn Minh Nhật
 
 

Các sự kiện năm 1987 và ngày 3-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Minh Nhật

 • William Buckley, con tin Mỹ ở Lebanon, báo cáo bị giết (20 tháng 1).
 • Tên lửa Iraq giết chết 37 trong cuộc tấn công vào tàu khu trục Mỹ Stark trong Vịnh Ba Tư (17 tháng); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (tháng 18).
 • Thủ tướng Thatcher thắng hiếm nhiệm kỳ thứ ba ở Anh (11 tháng 6).
 • Klaus Barbie, 73, Gestapo trưởng thời kỳ chiến tranh ở Lyon, kết án bởi tòa án Pháp cho tội ác chiến tranh (tháng 4).

Ngày sinh Nguyễn Minh Nhật (3-3) trong lịch sử

 • Ngày 3-3 năm 1845: Florida trở thành tiểu bang thứ 27 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-3 năm 1875: opera Georges Bizet Carmen ra mắt tại Paris, để nguội tiếp khán giả và gay gắt bởi các nhà phê bình.
 • Ngày 3-3 năm 1879: Belva Ann Bennett Lockwood đã trở thành luật sư người phụ nữ đầu tiên được thừa nhận để xuất hiện trước Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-3 năm 1918: Đức, Áo và Nga đã ký Hiệp ước Brest-Litovsk.
 • Ngày 3-3 năm 1931: "Star-Spangled Banner" đã được thông qua như quốc ca.
 • Ngày 3-3 năm 1991: đập luẩn quẩn Rodney King bị cảnh sát Los Angeles đã bị bắt vào băng video.
 • Ngày 3-3 năm 2000: Cựu độc tài Augusto Pinochet trở về Chile sau khi bị giam ở Anh về tội tra tấn.
 • Ngày 3-3 năm 2003: các đại sứ quán mới mở ở Kenya và Tanzania, để thay thế cho những người bị mất trong năm 1998 các vụ đánh bom khủng bố.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Minh Nhật trong bảng xếp hạng

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhà văn Nguyễn Minh Nhật

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Minh Nhật được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Nguyễn Minh Nhật có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà văn Nguyễn Minh Nhật là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Minh Nhật sinh ra ở đâu?, Nhà văn Nguyễn Minh Nhật bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà văn Nguyễn Minh Nhật là ai? Nhà văn Nguyễn Minh Nhật và bạn gái, Nguyễn Minh Nhật và vợ con, Nguyễn Minh Nhật và người yêu