Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng

Nguyễn Bá Hùng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 19-11-1987 (37 tuổi)

Dân số Việt Nam 1987: 61,75 triệu

XH chung: #95131

Facebook: facebook.com/xengodong

Email: sangtaccakhuc@gmail.com

Số điện thoại: 0983 323 264

Tiểu sử Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng là ai?
Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng, sinh năm 1987, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Nguyễn Bá Hùng là một người sáng tác đa tài. Bắt đầu viết nhạc từ năm 2008, đến nay anh đã có khoảng hơn 50 ca khúc đề cập nhiều đề tài, nổi bật trong đó là những đề tài về người mẹ, quê hương đất nước và gần đây là những ca khúc mang chủ đề về sự yêu thương, sẻ chia của cộng đồng trong những ngày dịch COVID-19 bùng phát.
Là nhạc sĩ thế hệ 8X, Nguyễn Bá Hùng được biết đến nhiều bởi những sáng tác về người lính, người chiến sĩ công an, về mẹ và quê hương đất nước. Anh cho rằng, mỗi tác giả có một vai trò và sự đóng góp nhất định cho âm nhạc của đất nước. Cá nhân anh viết về những đề tài trên "bằng sự thúc giục từ bên trong mình, bằng sự đam mê mà tôi luôn bị cuốn hút, do đó tôi không thấy khó. Còn điều gì hạnh phúc hơn đối với một tác giả khi thấy người khác rơi lệ đồng cảm với những ca từ, giai điệu do mình viết lên…".
Chia sẻ thêm về hành trình sáng tác của mình, Nguyễn Bá Hùng thổ lộ, anh từng sống trong hoàn cảnh rất khó khăn. Suốt những năm tháng tuổi thơ phải đi vay gạo của hàng xóm để ăn, bố mẹ anh cũng vay mượn tiền bạc để các con có chiếc áo trắng quần xanh vào mỗi đầu năm học… "Tình thương yêu của bố mẹ, sự giúp đỡ của những người thân và láng giềng làm tôi có cảm nhận và nhận thức rõ ràng về tình người khi tôi mới đi học… Vì vậy mà sau này lớn lên, tôi luôn nghĩ đến mọi người và vì mọi người. Tôi cũng tự thấy rằng tâm hồn mình thật đẹp khi luôn nghĩ và sống như thế, đó là điều tôi tự hào".
Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng cho biết, anh không chỉ viết vì đam mê, mà còn viết vì sự trăn trở, vì trách nhiệm của một người làm nghệ thuật đối với những người có công với đất nước; bởi “nếu ai cũng viết nhạc tình yêu, thì làm sao có những bài hát dành cho những người thầm lặng vì bình yên của đất nước”…
Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng được biết đến qua những sáng tác: Vinh quang thầm lặng (NSND Tạ Minh Tâm thể hiện), Lời mẹ cho con (Hồ Quang Hiếu), Những ngôi sao đỏ, Trong màu lá cây rừng (Đào Mác), Tâm sự người lái xe (Quách Tuấn Du)...
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Bá Hùng

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Bá Hùng sinh ngày 19-11-1987 (37 tuổi).
Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Bá Hùng sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987). Nguyễn Bá Hùng xếp hạng nổi tiếng thứ 95131 trên thế giới và thứ 1231 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1987 vào khoảng 61,75 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Bá Hùng

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng
Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng
Trước khi sáng tác nhạc Nguyễn Bá Hùng từng là thầy giáo
Trước khi sáng tác nhạc Nguyễn Bá Hùng từng là thầy giáo
Nguyễn Bá Hùng được biết đến với những sáng tác về người lính về mẹ và quê hương đất nước
Nguyễn Bá Hùng được biết đến với những sáng tác về người lính về mẹ và quê hương đất nước

Nguyễn Bá Hùng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1987 và ngày 19-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Bá Hùng

  • William Buckley, con tin người Mỹ ở Lebanon, báo cáo đã bị giết (ngày 20 tháng 1).
  • Tên lửa của Iraq giết chết 37 tên lửa khi tấn công tàu khu trục nhỏ Stark của Mỹ ở Vịnh Ba Tư (ngày 17 tháng 5); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (18/5).
  • Thủ tướng Thatcher đắc cử nhiệm kỳ thứ ba hiếm hoi ở Anh (ngày 11 tháng 6).
  • Klaus Barbie, 73 tuổi, thủ lĩnh thời chiến của Gestapo ở Lyon, bị tòa án Pháp kết án chung thân vì tội ác chiến tranh (ngày 4 tháng 7).

Ngày sinh Nguyễn Bá Hùng (19-11) trong lịch sử

  • Ngày 19-11 năm 1703: Cái chết của một người đàn ông đeo mặt nạ bí ẩn, anh ta bị giam giữ trong ngục Bastille ở Paris. Danh tính thực sự của anh ta là nguyên nhân của nhiều âm mưu, và câu chuyện của anh ta đã trở thành cơ sở cho các tác phẩm văn học của François Voltaire và Alexandre Dumas.
  • Ngày 19-11 năm 1794: John Jay và Lord Grenville đã ký Hiệp ước của Jay.
  • Ngày 19-11 năm 1863: Lincoln đã đọc Diễn văn Gettysburg của mình tại nghĩa trang quốc gia trên chiến trường Nội chiến Gettysburg, Pa.
  • Ngày 19-11 năm 1977: Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat đã trở thành nhà lãnh đạo Ả Rập đầu tiên đến thăm Israel.
  • Ngày 19-11 năm 1985: Ronald Reagan và Mikhail Gorbachev gặp nhau lần đầu tiên tại Geneva.
  • Ngày 19-11 năm 1990: Giải Grammy của Milli Vanilli đã bị hủy bỏ sau khi người ta phát hiện ra họ không hát riêng.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Bá Hùng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: