Tác giả cho trẻ em Anna Sewell

Anna Sewell

Nơi sống/ làm việc: Old Catton

Ngày tháng năm sinh: 30-3-1820

XH chung: #86200

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Anna Sewell

Tác giả cho trẻ em Anna Sewell sinh ngày 30-3-1820 tại Thành phố Great Yarmouth, nước Anh. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Old Catton, nước Anh. Bà sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1820). Anna Sewell xếp hạng nổi tiếng thứ 86200 trên thế giới và thứ 251 trong danh sách Tác giả cho trẻ em nổi tiếng.

Tiểu sử Tác giả cho trẻ em Anna Sewell

Anna Sewell tiểu thuyết gia nổi tiếng với chỉ một tác phẩm duy nhất. Sự thành công của "Black Beauty - Ngựa ô yêu dấu" đưa tên tuổi Anna Sewell nổi tiếng trên toàn thế giới và có chỗ đứng vững chắc trong lâu đài văn học.
Ban đầu, Anna Sewell không có ý định trở thành nhà văn hay tiểu thuyết gia. Đến năm 51 tuổi, Anna Sewell mới bắt tay vào công việc viết lách. "Ngựa ô yêu dấu" là tác phẩm đầu tay, bà phải mất tới 6 năm để hoàn thành cuốn tiểu thuyết này. Trong quá trình sáng tác, sức khỏe của bà yếu đi nên những trang cuối Anna Sewell phải đọc để mẹ mình ghi lại. Anna Sewell đã truyền tải hết tình yêu, niềm đam mê vào "Ngựa ô yêu dấu " với mong muốn con người đối xử nhân đạo hơn với những chú ngựa.
Ngựa ô yêu dấu xuất bản năm 1877 và nhanh chóng gây được tiếng vang. Tác phẩm kể về những cuộc phiêu lưu, niềm vui và cả nỗi thất vọng của chú ngựa Black Beauty. Khi ông chủ buộc phải bán chú đi, Black Beauty không còn được sống cuộc sống êm ấm mà phải lao động cực nhọc, bị đối xử tàn nhẫn. Với những ông chủ khác nhau, Black Beauty cũng bị đối xử khác nhau và chú nhận ra cuộc đời thật khó lường.
Anna Sewell qua đời khi cuốn sách mới ra mắt được 5 tháng.
 
 

Anna Sewell thời trẻ

Năm 1832, Anna Sewell gặp tai nạn khi đi bộ từ trường học về nhà khiến bà không thể đi đứng mà không có nạng. Từ nhỏ Anna Sewell đã được tiếp xúc với những chú ngựa và những tác phẩm của mẹ, đây có lẽ là cảm hứng bà sáng tác "Ngựa ô yêu dấu".

Cuộc sống gia đình Anna Sewell

Mẹ của Anna Sewell là Mary Wright Sewell cũng là nhà văn chuyên sáng tác những tác phẩm dành cho thiếu nhi. Bà có một em trai Phillip.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tác giả cho trẻ em Anna Sewell

Chân dung Tác giả cho trẻ em Anna Sewell
Chân dung Tác giả cho trẻ em Anna Sewell
Anna Sewell tiểu thuyết gia nổi tiếng với tác phẩm Ngựa ô yêu dấu
Anna Sewell tiểu thuyết gia nổi tiếng với tác phẩm Ngựa ô yêu dấu
 
 

Các sự kiện năm 1820 và ngày 30-3

Ngày sinh Anna Sewell (30-3) trong lịch sử

  • Ngày 30-3 năm 1842: Gây mê được sử dụng lần đầu tiên trong một hoạt động.
  • Ngày 30-3 năm 1856: Hiệp định Paris được ký kết, kết thúc cuộc chiến tranh Crimean.
  • Ngày 30-3 năm 1867: Một hiệp ước để mua Alaska từ Nga với tổng số tiền là 7,2 triệu $, khoảng hai xu một mẫu Anh, đã được trình lên Thượng viện Hoa Kỳ.
  • Ngày 30-3 năm 1870: Điều sửa đổi thứ 15 của Hiến pháp Hoa Kỳ có hiệu lực, đảm bảo quyền bầu cử không phân biệt chủng tộc.
  • Ngày 30-3 năm 1964: Các chương trình trò chơi Jeopardy ra mắt trên truyền hình.
  • Ngày 30-3 năm 1981: Tổng thống Ronald Reagan bị bắn vào ngực John Hinckley khi rời một khách sạn Washington.
  • Ngày 30-3 năm 2002: Thái Hậu Elizabeth của Anh qua đời ở tuổi 101.
Hiển thị toàn bộ

Anna Sewell trong bảng xếp hạng

Các Tác giả cho trẻ em nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Great Yarmouth

Ghi chú về Tác giả cho trẻ em Anna Sewell

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Anna Sewell được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tác giả cho trẻ em Anna Sewell có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Tác giả cho trẻ em Anna Sewell là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Anna Sewell sinh ra ở đâu?, Tác giả cho trẻ em Anna Sewell bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tác giả cho trẻ em Anna Sewell là ai? Tác giả cho trẻ em Anna Sewell và bạn trai/ bạn gái, Anna Sewell và chồng con/ vợ con, Anna Sewell và người yêu