Tiểu thuyết gia Emily Bronte

Emily Bronte

Nơi sống/ làm việc: West Yorkshire

Ngày tháng năm sinh: 30-7-1818

XH chung: #17795

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Emily Bronte

Tiểu thuyết gia Emily Bronte sinh ngày 30-7-1818 tại Thành phố West Yorkshire, nước Anh. Bà sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1818). Emily Bronte xếp hạng nổi tiếng thứ 17795 trên thế giới và thứ 73 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Emily Bronte

Emily Bronte tiểu thuyết gia và nhà thơ nổi tiếng người Anh. Emily Bronte lấy bút danh là Ellis Bell (bút danh nam giới) vì xã hội bấy giờ còn định kiến với những tác phẩm do phụ nữ sáng tác. Emily Bronte trở nên nổi tiếng với tiểu thuyết đầu tay và cũng là duy nhất "Đồi gió hú" xuất bản năm 1847. Tác phẩm nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi mới xuất bản nhưng vẫn được xem là kiệt tác trong văn học Anh.
Môi trường sống đã tạo cho nữ văn sĩ Emily Bronte bản tính trầm lắng, lối sống khép kín. Bà không thích ai can thiệp vào đời tư, chỉ muốn ẩn mình trong thế giới riêng, đam mê riêng của mình.
Chỉ một năm sau ngày tác phẩm "Đồi gió hú"được công bố, Emily Bronte bị nhiễm lạnh trong lễ tang chôn cất em trai. Bà kiên quyết không dùng thuốc điều trị và qua đời ngày 19/12/1948 vì bệnh lao. Bà được an táng tại nhà thờ St. Michael bên cạnh những người thân trong gia đình. Có nhiều thông tin cho rằng Emily Bronte đang sáng tác cuốn tiểu thuyết thứ hai nhưng bản thảo bị chị gái bà là Charlotte hủy sau cái chết của bà.
 
 

Emily Bronte thời trẻ

Năm 1842, Emily Bronte được nhận làm gia sư trường nữ thục Patchett nhưng bà quyết định bỏ việc sau 6 tháng vì quá nhớ nhà. Emily Bronte và chị gái Charlotte mở trường riêng tại nhà nhưng không thu hút được học sinh. Ba chị em Emily Bronte xuất bản chung tuyển tập thơ năm 1946. Chị gái Charlotte Bronte lấy bút danh Currer Bell, Anne Bronte lấy bút danh Acton Bell, Emily Bronte lấy bút danh Ellis Bell. Những chữ cái đầu tiên trong tên ba chị em cũng là chữ cái đầu tiên trong bút danh.

Cuộc sống gia đình Emily Bronte

Cha mẹ của Emily Bronte là Patrick Bronte và Maria Branwell. Bà là con thứ tư trong gia đình có 6 người con. Mẹ bà qua đời ngày 15/9/1821 vì bệnh ung thư.
Năm 1824, gia đình Emily Bronte chuyển đến Haworth.
Tháng 5/1826, hai người chị của Emily Bronte là Maria (1814) và Elizabeth (1815) qua đời vì bệnh lao. Năng khiếu văn học của Emily Bronte phát triển một cách lạ thường trong thời kỳ này. Bà tạo ra những vùng đất tưởng tượng được sử dụng trong các tác phẩm sau này.

Tiểu thuyết gia Emily Bronte trong quan hệ với những người nổi tiếng khác


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tiểu thuyết gia Emily Bronte

Chân dung Tiểu thuyết gia Emily Bronte
Chân dung Tiểu thuyết gia Emily Bronte
Tiểu thuyết gia Emily Bronte nổi tiếng với tác phẩm duy nhất
Tiểu thuyết gia Emily Bronte nổi tiếng với tác phẩm duy nhất
Emily Bronte tác giả tiểu thuyết Đồi gió hú
Emily Bronte tác giả tiểu thuyết Đồi gió hú
 
 

Các sự kiện năm 1818 và ngày 30-7

Ngày sinh Emily Bronte (30-7) trong lịch sử

  • Ngày 30-7 năm 1619: Các hội đồng lập pháp đầu tiên bằng tiếng Anh Bắc Mỹ triệu tập tại Jamestown, Virginia.
  • Ngày 30-7 năm 1729: Các thành phố của Hoa Kỳ Baltimore được thành lập.
  • Ngày 30-7 năm 1932: Thứ mười Olympic hiện đại mở ra ở Los Angeles.
  • Ngày 30-7 năm 1945: Tàu USS Indianapolis bị trúng ngư lôi của tàu ngầm Nhật Bản và chìm trong vòng 15 phút. Đó là một trong những tổn thất hải quân lớn nhất của Thế chiến II, dẫn đến cái chết của gần 900 người.
  • Ngày 30-7 năm 1956: Các cụm từ "In God We Trust" đã được thông qua như là phương châm quốc gia của Hoa Kỳ.
  • Ngày 30-7 năm 1965: Tổng thống Lyndon Johnson ký Bill Medicare thành luật.
  • Ngày 30-7 năm 1975: đoàn chủ tịch cựu Teamsters James Hoffa đã được báo cáo mất tích. Nhiều người nghi ngờ ông bị ám sát, mặc dù hài cốt của ông đã không bao giờ được tìm thấy.
  • Ngày 30-7 năm 1980: Cộng hòa Vanuatu, trước đây gọi là New Hebrides, giành được độc lập từ Pháp và Anh.
  • Ngày 30-7 năm 2002: Lisa Leslie đã trở thành người phụ nữ đầu tiên để dunk trong một trò chơi bóng rổ chuyên nghiệp.
  • Ngày 30-7 năm 2012: 620 triệu người đã bị mất điện ở Ấn Độ, sự cố mất điện tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới.
Hiển thị toàn bộ

Emily Bronte trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở West Yorkshire

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Emily Bronte

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Emily Bronte được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Emily Bronte có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia Emily Bronte. Emily Bronte sinh ngày 30 tháng 7 năm 1818 tại Thành phố West Yorkshire, nước Anh, thuộc cung hoàng đạo Sư Tử, cầm tinh con giáp Mậu Dần. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Emily Bronte. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia Emily Bronte. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia emily bronte. emily bronte profile
Tiểu thuyết gia Emily Bronte là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Emily Bronte sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Emily Bronte bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia Emily Bronte là ai? Tiểu thuyết gia Emily Bronte và bạn trai/ bạn gái, Emily Bronte và chồng con/ vợ con, Emily Bronte và người yêu