VĐV điền kinh Dương Văn Thái

Dương Văn Thái

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 18-4-1992 (28 tuổi)

Dân số Việt Nam 1992: 68,45 triệu

XH chung: #79593

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Dương Văn Thái

VĐV điền kinh Dương Văn Thái sinh ngày 18-4-1992 tại Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) khỉ (Nhâm Thân 1992). Dương Văn Thái xếp hạng nổi tiếng thứ 79593 trên thế giới và thứ 229 trong danh sách Vận động viên điền kinh nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1992 vào khoảng 68,45 triệu người.

Tiểu sử VĐV điền kinh Dương Văn Thái

Dương Văn Thái là một vận động viên điền kinh người Việt Nam, chuyên chạy đường dài 800m đến 1500m. Anh từng giành Huy chương vàng tại Sea Games 2013, 2015 và 2017.

Trên đường đua 800m dành cho nam, Dương Văn Thái của Việt Nam là ứng viên sáng giá nhất cho tấm Huy chương vàng Sea Games 30. Chính vì thế, tất cả các đối thủ đều dè chừng đại diện của Việt Nam. Tối ngày 09/12, tại sân điền kinh New Clarks City - Philippines, chung kết nội dung 800m nam đã diễn ra. Dương Văn Thái xuất phát ở làn chạy thứ 3 bên cạnh vận động viên Carter James Matheus của nước chủ nhà Philippines. Bắt đầu cuộc đua, Lilly Carter James đã tăng tốc khá sớm và vươn lên dẫn đầu. Trong khi đó, Dương Văn Thái vẫn bình tĩnh duy trì ở nhóm sau. Anh quyết định bứt tốc ở giai đoạn đường cuối và đã nhanh chóng rút ngắn khoảng cách với đối thủ và bất ngờ vượt qua đối phương ở những mét cuối. Khi Dương Văn Thái chạy ngang vđv Lilly Carter James, vđv này đã bất ngờ chuyển sang làn chạy của Dương Văn Thái và có động tác hất tay nhẹ vào Thái.

Sau khi bị bị Carter James Matheus "chơi xấu", Dương Văn Thái mất thăng bằng nên có phần loạng choạng. Tuy nhiên, anh đã cố gắng giữ thăng bằng và thực hiện động rác rướm người, chạm đích đầu tiên. Sau sự cố, ban tổ chức đã phải có màn hội ý rất lâu mới công bố kết quả của cuộc thi. Sau màn bàn bạc, kết quả đã được công bố, Dương Văn Thái là người về đích đầu tiên với thành tích 1 phút 49,91 giây, nhanh hơn Carter James Matheus chỉ 0,26 giây. Chiến thắng này đã giúp Dương Văn Thái mang về tấm Huy chương vàng thứ hai cho nước nhà tại Sea Games 30. Và đây là tấm Huy chương vàng thứ 10 mà vận động viên này giành được tại kỳ đại hội thể thao này.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về VĐV điền kinh Dương Văn Thái

Ảnh chân dung vđv điền kinh Dương Văn Thái
Ảnh chân dung vđv điền kinh Dương Văn Thái
Hình ảnh vđv điền kinh Dương Văn Thái tại Sea Games 30
Hình ảnh vđv điền kinh Dương Văn Thái tại Sea Games 30
Hình ảnh vđv điền kinh Dương Văn Thái bị đối phương "chơi xấu" tại SEA Games 30
Hình ảnh vđv điền kinh Dương Văn Thái bị đối phương "chơi xấu" tại SEA Games 30
 
 

Các sự kiện năm 1992 và ngày 18-4

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dương Văn Thái

 • Yugoslav Federation chia nhỏ (ngày 15 tháng 1). Mỹ công nhận ba nước cộng hòa thuộc Nam Tư (April 7). LHQ tống Serbia thống trị Nam Tư (22 tháng chín).
 • Bush và Yeltsin tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Lạnh (01 tháng 2).
 • Mỹ thang máy biện pháp trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc (21 Tháng 2).
 • General Manuel Noriega, cựu lãnh đạo của Panama, bị kết án tại tòa án Mỹ (tháng 9) và bị kết án 40 năm về tội ma túy (tháng 10).
 • Quốc hội Nga phê chuẩn hiệp ước BẮT ĐẦU (04 tháng 11).
 • Lực lượng Mỹ rời khỏi Philippines, kết thúc gần một thế kỷ của sự hiện diện quân sự của Mỹ (24 tháng 11).
 • Tiệp Khắc Quốc hội chấp thuận tách thành hai quốc gia (25 Tháng 11). Bối cảnh: Cộng hòa Séc và Slovakia
 • Liên Hợp Quốc phê chuẩn có hiệu lực do Mỹ dẫn đầu để bảo vệ thực phẩm cho Somalia (ngày 03 tháng 12).
 • Bắc Mỹ Hiệp định thương mại (NAFTA) đã ký kết (ngày 17).

Ngày sinh Dương Văn Thái (18-4) trong lịch sử

 • Ngày 18-4 năm 1775: Paul Revere cưỡi từ Charlestown Lexington để cảnh báo người dân thuộc địa Massachusetts của sự xuất hiện của quân đội Anh trong cuộc Cách mạng Mỹ.
 • Ngày 18-4 năm 1906: The Great San Francisco động đất phá hủy hơn 4 dặm vuông. và giết chết hơn 500 người.
 • Ngày 18-4 năm 1923: Các trò chơi đầu tiên được chơi tại sân vận động Yankee (& ldquo; Nhà rằng Ruth xây dựng & rdquo;). Yankees đánh bại Boston Red Sox 4 –. 1
 • Ngày 18-4 năm 1956: Grace Kelly kết hôn với Hoàng tử Rainier của Monaco.
 • Ngày 18-4 năm 1968: Cầu London đã được bán cho một người Mỹ. Nó được xây dựng lại ở Arizona.
 • Ngày 18-4 năm 1978: Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để bàn giao kênh đào Panama cho người Panama vào 31 tháng 12 năm 1999.
 • Ngày 18-4 năm 2002: Afghanistan ’. Vua cũ, Mohammad Zahir Shah, trở về sau 29 năm lưu vong
 • Ngày 18-4 năm 2012: American Bandstand và Rockin 'Eve chủ Dick Clark năm mới chết vì suy tim.
Hiển thị toàn bộ

Dương Văn Thái trong bảng xếp hạng

Các Vận động viên điền kinh nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Giang

Ghi chú về VĐV điền kinh Dương Văn Thái

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Văn Thái được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV điền kinh Dương Văn Thái có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
VĐV điền kinh Dương Văn Thái là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Dương Văn Thái sinh ra ở đâu?, VĐV điền kinh Dương Văn Thái bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV điền kinh Dương Văn Thái là ai? VĐV điền kinh Dương Văn Thái và bạn gái, Dương Văn Thái và vợ con, Dương Văn Thái và người yêu