VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương

Nguyễn Đình Cương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1982 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1982: 55,69 triệu

XH chung: #46113

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương

VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương là ai?
Nguyễn Đình Cương là một vận động viên điền kinh nổi tiếng của Việt Nam. Anh là một cái tên nổi bật trong làng điền kinh Việt Nam với khả năng chạy cự ly 800m và 1. 500m. Anh là người đại diện cho Việt Nam được giao trọng trách cầm Quốc kỳ trong đoàn thể thao Việt Nam ở Lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Ngoài ra anh cũng là Vận động viên xếp thứ 4 trong số 10 VĐV Việt Nam tiêu biểu năm 2007. Tại SEA Games 24, anh giành 2 huy chương vàng điền kinh cự ly 1500m với thành tích 3 phút 45 giây 31, phá kỷ lục SEA Games được lập từ năm 1993. Chiếc huy chương vàng còn lại Nguyễn Đình Cương cũng giành được ở cự ly 800m nam.
Ngay từ những ngày còn đi học Nguyễn Đình Cương đã nổi bật với thành tích chạy thể dục của mình ở trường. Đặc biệt khi lên lớp 10 tài năng của anh mới thực sự bộc lộ và được trường phổ thông trung học Yên Mô A cử đi tham dự các cuộc thi nhờ đó giúp anh có được cơ hội thể hiện và phát huy tài năng của mình. Được chọn vào lớp năng khiếu của tỉnh, chỉ sau 2 năm, Cương đã có mặt trong đội tuyển trẻ và tháng 7/2003 anh chính thức tham gia tập luyện đội tuyển điền kinh quốc gia. Tại Sea Game 2003, lần đầu tiên anh có mặt Nguyễn Đình Cương từng đạt kỷ lục quốc gia cự ly chạy 1500 m và có huy chương bạc.
Được xem là hạt giống vàng của làng điền kinh Việt Nam nhưng ít ai biết được Nguyễn Đình Cương đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Sinh ra tại làng quê nghèo thuộc xã Yên Hoà, Yên Mô, Ninh Bình. Bố mất lúc Cương mới có hơn 2 tháng tuổi cuộc sống của 5 mẹ con gặp phải rất nhiều khó khăn. Chính những khó khăn ấy giúp anh có thêm động lực cố gắng và quyết tâm. Hoàn cảnh khó khăn nên anh được các thầy cô quan tâm rất nhiều đặc biệt là thấy Lã Hoàng Minh Đạo - giáo viên Thể dục trường phổ thông trung học Yên Mô A, Ninh Bình đã giúp em được chọn vào lớp năng khiếu của tỉnh để có cơ hội phát triển tài năng và có được thành công như ngày hôm nay. Nguoinoitieng. tv xin chúc cho Nguyễn Đình Cương thật nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho làng thể thao nước nhà.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương

VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Đình Cương

VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Đình Cương sinh ngày ?-?-1982 (42 tuổi).
VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Đình Cương sinh ra tại Tỉnh Ninh Bình, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1982). Nguyễn Đình Cương xếp hạng nổi tiếng thứ 46113 trên thế giới và thứ 77 trong danh sách Vận động viên điền kinh nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1982 vào khoảng 55,69 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Đình Cương

Hình ảnh Vận động viên điền kinh Nguyễn Đình Cương
Hình ảnh Vận động viên điền kinh Nguyễn Đình Cương
Hình ảnh Nguyễn Đình Cương với nghị lực phi thường
Hình ảnh Nguyễn Đình Cương với nghị lực phi thường
Hình ảnh Nguyễn Đình Cương trong cuộc thi chạy
Hình ảnh Nguyễn Đình Cương trong cuộc thi chạy

Nguyễn Đình Cương trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1982 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Đình Cương

  • Người Anh vượt qua Argentina trong cuộc chiến Falklands (2 tháng 4 - 15 tháng 6).
  • Israel xâm lược Lebanon trong cuộc tấn công vào PLO. (4 tháng 6). Bối cảnh: Chiến tranh Ả Rập-Israel
  • Công chúa Grace, 52 tuổi, chết vì bị thương khi ô tô lao khỏi đường núi; con gái Stephanie, 17 tuổi, bị thương nặng (ngày 14 tháng 9).
  • Những kẻ theo đạo thiên chúa ở Liban giết hàng trăm người trong hai trại tị nạn của người Palestine ở Tây Beirut (ngày 15 tháng 9).
  • Leonid I. Brezhnev, nhà lãnh đạo Liên Xô, qua đời ở tuổi 75 (ngày 10 tháng 11). Yuri V. Andropov, 68 tuổi, được chọn làm người kế vị (ngày 15 tháng 11). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
Hiển thị toàn bộ

Các Vận động viên điền kinh nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Ninh Bình

Ghi chú về VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Đình Cương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: