VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo

Bùi Thị Thu Thảo

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 29-4-1992 (27 tuổi)

Dân số Việt Nam 1992: 68,45 triệu

XH chung: #74529

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Thị Thu Thảo

VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo sinh ngày 29-4-1992 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) khỉ (Nhâm Thân 1992). Bùi Thị Thu Thảo xếp hạng nổi tiếng thứ 74529 trên thế giới và thứ 14 trong danh sách Vận động viên nhảy xa nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1992 vào khoảng 68,45 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 29-4-1992: Một bồi thẩm Los Angeles tuyên bố trắng án bốn nhân viên cảnh sát bị cáo buộc đánh đập Rodney King. bạo loạn lớn và cướp bóc xảy ra sau đó.

Tiểu sử VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo

Bùi Thị Thu Thảo là nữ vận động viên nhảy xa, được xem là một trong những "cô gái vàng" của thể thao Việt Nam. thành tích đáng chú ý nhất của Thu Thảo đó chính là tấm huy chương vàng tại Giải vô địch điền kinh Châu Á 2017, HCV Đại hội Thể thao Châu Á 2018, và tấm Huy chương bạc tại Đại hội Thể thao châu Á 2014.

Bốn năm sau thất bại tại mùa ASIAD 17 tại Incheon , Hàn Quốc, Thu Thảo đã giành được tấm HCV ở nội dung nhảy xa với thành tích 6,55m trên đất Indonesia. Thành tích này tuy chưa được như kỳ vọng nhưng cũng đã giúp Thảo bước lên đỉnh của đấu trường thể thao khu vực Châu Á, mang lại niềm tự hào cho nền thể thao nước nhà. Có thể nói, đây không chỉ là tấm HCV quý giá của riêng Thảo, mà nó còn là niềm tự hào của điền kinh Việt Nam.

Sinh ra tại huyện Ba Vì, Hà Nội, Thu Thảo đã sớm quen công việc đồng áng. Nhà Thảo cũng là hộ thuộc diện nghèo nhất xóm, chính vì thế, từ bé cô gái này đã có ý thức vươn lên thoát nghèo. Thảo luôn mơ ước sẽ đạt được thành tích cao để có món tiền thưởng giúp đỡ bố mẹ. Bố Thảo đã bị thấp khớp từ 20 năm nay.

Năm 13 tuổi, Thu Thảo giành giải 3 môn đá cầu, bơi lội, điền kinh của huyện. Mẹ Thảo đã quyết định đưa con dự thi thể thao cấp tỉnh, và từ đó Thảo đã bén duyên với nghiệp thể thao. Ban đầu, vì chưa quen với môi trường tập luyện, lại thêm nhớ nhà, Thảo đã bỏ về chỉ sau vài ngày xa nhà. Nhưng sau khi được mẹ động viên, Thảo đã một lần nữa quyết tâm thử sức với điền kinh. Thời đó, lương vận động viên khá thấp. Thảo được xếp vào tổ cự ly chạy dài vốn được xem là "sở đoản" của cô. Không chịu được áp lực tập luyện, Thảo đã bỏ ra ngoài làm phụ hồ để kiếm thêm thu nhập giúp đỡ bố mẹ. Sự nghiệp thể thao tưởng chừng như đã khép lại với cô gái sinh năm 1992 quê Ba Vì, nhưng cô đã được HLV Nguyễn Trọng Hổ chuyển sang tập nhảy xa, đó cũng chính là bước ngoặt lớn để Thảo có được thành công như ngày hôm nay.

Thu Thảo sở hữu chiều cao 1m65, đôi chân lại không đạt chuẩn của dân nhảy xa. Khi tham gia các giải quốc tế, cô luôn là vđv có vóc dáng nhỏ bé nhất. Thế nhưng, Thu Thảo lại có sức bật đáng nể, khả năng tận dụng các cơ hội và đặc biệt là ở điều kiện khó.

Hiện tại, Thu Thảo đã có mái ấm nhỏ của mình. Chồng Thảo là người rất thương yêu và thông cảm với công việc của vợ. Những lúc cô tập luyện mệt mỏi, ông xã luôn là người giúp đỡ cô làm việc nhà, tạo điều kiện để cô có tâm lý thoải máu khi thi đấu. Đó cũng chính là động lực khiến Thảo nỗ lực và đã giành được tấm Huy chương vàng tại ASIAD 2018.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo

Ảnh chân dung vđv nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo
Ảnh chân dung vđv nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo
Hình ảnh VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo đang dương cao lá quốc kỳ Việt Nam
Hình ảnh VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo đang dương cao lá quốc kỳ Việt Nam
VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo là một trong những cô gái vàng của điền kinh Việt Nam
VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo là một trong những cô gái vàng của điền kinh Việt Nam
Ảnh mới nhất về VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo
Ảnh mới nhất về VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo

Bùi Thị Thu Thảo trong bảng xếp hạng

Các Vận động viên nhảy xa nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Thị Thu Thảo được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo. Bùi Thị Thu Thảo sinh ngày 29 tháng 4 năm 1992 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, cầm tinh con giáp Nhâm Thân. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Bùi Thị Thu Thảo. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Vận động viên nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su VDV nhay xa bui thi thu thao. bui thi thu thao profile
VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Thị Thu Thảo sinh ra ở đâu?, VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo là ai? VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo và bạn trai/ bạn gái, Bùi Thị Thu Thảo và chồng con/ vợ con, Bùi Thị Thu Thảo và người yêu