Bác sĩ Hoàng Công Lương

Ảnh của Hoàng Công Lương #
167
Bác sĩ

Hoàng Công Lương

Nơi sống/ làm việc: Hòa Bình

Ngày tháng năm sinh: 13-7-1986 (34 tuổi)

Dân số Việt Nam 1986: 60,25 triệu

XH chung: #81581

Facebook: https://www.facebook.com/luong.hoang.9085

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hoàng Công Lương

Bác sĩ Hoàng Công Lương sinh ngày 13-7-1986 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Hòa Bình, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986). Hoàng Công Lương xếp hạng nổi tiếng thứ 81581 trên thế giới và thứ 167 trong danh sách Bác sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1986 vào khoảng 60,25 triệu người.

Tiểu sử Bác sĩ Hoàng Công Lương

Hoàng Công Lương bác sĩ điều trị công tác tại Đơn nguyên thận nhân tạo - Khoa hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có liên quan đến vụ tai biến chạy thận nhân tạo làm 8 người tử vong. Nguyên nhân tử vong được xác định do trước đó một ngày, đơn vị sửa chữa bảo dưỡng đã bất cẩn để tồn dư một lượng lớn hóa chất trong hệ thống nước RO để chạy thận nhân tạo.
Ngày 29/5/2017, khi 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường, 8 bệnh nhân tử vong. Trong cáo trạng, bác sĩ Hoàng Công Lương bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Bác sĩ Hoàng Công Lương cảm thấy đau xót, bàng hoàng vì trách nhiệm đó không thuộc về mình, hậu quả nghiêm trọng đó do những người có trách nhiệm gây ra. Theo bác sĩ Lương, trước ngày tiến hành chạy thận cho bệnh nhân, ngày 28/5/2017, công việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống nước RO được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn. Phòng Vật tư - Trang thiết bị y tế của Bệnh viện có người giám sát quy trình này. Bác sĩ Lương cho rằng công việc liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống nước RO không liên quan đến chuyên môn và trách nhiệm của anh và đồng nghiệp. Bác sĩ Lương chỉ sử dụng nguồn nước RO phục vụ công tác chạy thận nhân tạo sau khi đã có biên bản bàn giao.
Ngày 30/5/2017, Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án để điều tra.
Đến ngày 22/6/2017, Cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can, trong đó bác sĩ Hoàng Công Lương bị khởi tố "Tội vi phạm quy định về chữa bệnh" (theo điều 242 Bộ luật hình sự năm 1999).
Ngay 5/7/2017, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại sau 13 ngày bị tạm giam với lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.
Ngày 14/11/2017. Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình có quyết định thay đổi tội danh của bác sĩ Hoàng Công Lương từ "Tội vi phạm quy định về chữa bệnh" sang "Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
Với mong muốn vụ án chạy thận khiến 8 người tử vong ở Hòa Bình được xét xử đảm bảo công khai, đúng người, đúng tội, bác sĩ Hoàng Công Lương đã gửi tâm thư đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Sau khi vụ án xảy ra, bác sĩ Hoàng Công Lương đã được Bộ Y Tế, Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhiều chuyên gia đầu ngành thận học và hơn 10.000 đồng nghiệp, người dân ký tên mong muốn vụ án được xét xử đúng pháp luật và công bằng.
Chiều 30/5/2018, phiên tòa xét xử vụ tai biến y khoa chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình kết thúc phần tranh tụng sau 12 ngày làm việc. Trước khi Hội đồng xét xử nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Bác sĩ Hoàng Công Lương nói: "Điều mà bị cáo và các nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Binh đau đớn nhất là không cứu chữa được tất cả các bệnh nhân thời điểm xảy ra sự cố. Bị cáo gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, chia sẻ nỗi đau với các gia đình". Bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định mình hoàn toàn vô tội. Sau khi nghị án khoảng 15 phút, chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh cho biết do vụ án có tính chất phức tạp, Hội đồng xét xử quyết định kéo dài thời gian nghị án, dự kiến tuyên án vào lúc 14 giờ ngày 5/6/2018.
 
 

Hoàng Công Lương thời trẻ

Bác sĩ Hoàng Công Lương tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Nguyên.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Bác sĩ Hoàng Công Lương

Bác sĩ Hoàng Công Lương liên quan đến vụ tai biến chạy thận 8 người tử vong
Bác sĩ Hoàng Công Lương liên quan đến vụ tai biến chạy thận 8 người tử vong
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt tạm giam
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt tạm giam
Bác sĩ Hoàng Công Lương (giữa) trong phiên tòa xét xử vụ tai biến chạy thận 8 người chết
Bác sĩ Hoàng Công Lương (giữa) trong phiên tòa xét xử vụ tai biến chạy thận 8 người chết
 
 

Các sự kiện năm 1986 và ngày 13-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hoàng Công Lương

 • Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tham gia Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (1 tháng 1).
 • Tổng thống Reagan bị đóng băng tài sản của Libya tại Mỹ (8 tháng 1). máy bay Mỹ tấn công "các trung tâm khủng bố" Libya (tháng 14).
 • Tổng thống Haiti Jean-Claude Duvalier bỏ trốn sang Pháp (07 tháng 2).
 • Tổng thống Ferdinand Marcos chạy trốn Philippines sau khi cầm quyền trong 20 năm; mới được bầu Corazon Aquino kế vị ông ta (26 tháng 2).
 • Union Carbide đồng ý giải quyết với các nạn nhân của rò rỉ khí Bhopal ở Ấn Độ (22 tháng 3).
 • Tai nạn hạt nhân chính tại Chernobyl báo động nhà máy điện trên thế giới của Liên Xô (26 Tháng 4 et seq.).
 • Phân tích Ex-Hải quân, Jonathan Jay Pollard, 31 tuổi, có tội là gián điệp cho Israel (04 tháng 6).
 • Thế Giới Toà án xét Mỹ phạm luật pháp quốc tế trong khai thác vùng biển Nicaragua (tháng 27).

Ngày sinh Hoàng Công Lương (13-7) trong lịch sử

 • Ngày 13-7 năm 1793: cách mạng Pháp Jean Paul Marat bị đâm chết trong bồn tắm của mình bằng cảm tình bảo hoàng Charlotte Corday.
 • Ngày 13-7 năm 1863: Dự thảo bạo loạn, phản nghĩa vụ quân sự không công bằng trong cuộc Nội chiến, bắt đầu ở thành phố New York.
 • Ngày 13-7 năm 1865: Bảo tàng Mỹ P. T. Barnum, vốn đã đặc trưng Tom Thumb và cặp song sinh người Xiêm gốc Chang và Eng, đã bị phá hủy bởi lửa.
 • Ngày 13-7 năm 1930: Sự cạnh tranh bóng đá World Cup lần đầu tiên bắt đầu tại Montevideo, Uruguay.
 • Ngày 13-7 năm 1943: Trận Kursk, trận đấu tăng lớn nhất trong lịch sử — liên quan đến một số 6.000 xe tăng, 2.000.000 quân và 4.000 máy bay —. Kết thúc trong thất bại của Đức
 • Ngày 13-7 năm 1977: Một màn 25 giờ nhấn New York City, lồng ghép vấn đề bạo loạn lan rộng và cướp bóc.
 • Ngày 13-7 năm 2003: Hội đồng quản trị tạm thời của Iraq đã được khánh thành.
Hiển thị toàn bộ

Hoàng Công Lương trong bảng xếp hạng

Các Bác sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Bác sĩ Hoàng Công Lương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hoàng Công Lương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bác sĩ Hoàng Công Lương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Bác sĩ Hoàng Công Lương là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hoàng Công Lương sinh ra ở đâu?, Bác sĩ Hoàng Công Lương bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Bác sĩ Hoàng Công Lương là ai? Bác sĩ Hoàng Công Lương và bạn gái, Hoàng Công Lương và vợ con, Hoàng Công Lương và người yêu