Bác sĩ Hoàng Công Lương

Ảnh của Hoàng Công Lương #
215
Bác sĩ

Hoàng Công Lương

Nơi sống/ làm việc: Hòa Bình

Ngày tháng năm sinh: 13-7-1986 (38 tuổi)

Dân số Việt Nam 1986: 60,25 triệu

XH chung: #87101

Facebook: facebook.com/luong.hoang.9085

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Bác sĩ Hoàng Công Lương

Bác sĩ Hoàng Công Lương là ai?
Hoàng Công Lương bác sĩ điều trị công tác tại Đơn nguyên thận nhân tạo - Khoa hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có liên quan đến vụ tai biến chạy thận nhân tạo làm 8 người tử vong. Nguyên nhân tử vong được xác định do trước đó một ngày, đơn vị sửa chữa bảo dưỡng đã bất cẩn để tồn dư một lượng lớn hóa chất trong hệ thống nước RO để chạy thận nhân tạo.
Ngày 29/5/2017, khi 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường, 8 bệnh nhân tử vong. Trong cáo trạng, bác sĩ Hoàng Công Lương bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Bác sĩ Hoàng Công Lương cảm thấy đau xót, bàng hoàng vì trách nhiệm đó không thuộc về mình, hậu quả nghiêm trọng đó do những người có trách nhiệm gây ra. Theo bác sĩ Lương, trước ngày tiến hành chạy thận cho bệnh nhân, ngày 28/5/2017, công việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống nước RO được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn. Phòng Vật tư - Trang thiết bị y tế của Bệnh viện có người giám sát quy trình này. Bác sĩ Lương cho rằng công việc liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống nước RO không liên quan đến chuyên môn và trách nhiệm của anh và đồng nghiệp. Bác sĩ Lương chỉ sử dụng nguồn nước RO phục vụ công tác chạy thận nhân tạo sau khi đã có biên bản bàn giao.
Ngày 30/5/2017, Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án để điều tra.
Đến ngày 22/6/2017, Cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can, trong đó bác sĩ Hoàng Công Lương bị khởi tố "Tội vi phạm quy định về chữa bệnh" (theo điều 242 Bộ luật hình sự năm 1999).
Ngay 5/7/2017, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại sau 13 ngày bị tạm giam với lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.
Ngày 14/11/2017. Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình có quyết định thay đổi tội danh của bác sĩ Hoàng Công Lương từ "Tội vi phạm quy định về chữa bệnh" sang "Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
Với mong muốn vụ án chạy thận khiến 8 người tử vong ở Hòa Bình được xét xử đảm bảo công khai, đúng người, đúng tội, bác sĩ Hoàng Công Lương đã gửi tâm thư đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Sau khi vụ án xảy ra, bác sĩ Hoàng Công Lương đã được Bộ Y Tế, Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhiều chuyên gia đầu ngành thận học và hơn 10. 000 đồng nghiệp, người dân ký tên mong muốn vụ án được xét xử đúng pháp luật và công bằng.
Chiều 30/5/2018, phiên tòa xét xử vụ tai biến y khoa chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình kết thúc phần tranh tụng sau 12 ngày làm việc. Trước khi Hội đồng xét xử nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Bác sĩ Hoàng Công Lương nói: "Điều mà bị cáo và các nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Binh đau đớn nhất là không cứu chữa được tất cả các bệnh nhân thời điểm xảy ra sự cố. Bị cáo gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, chia sẻ nỗi đau với các gia đình". Bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định mình hoàn toàn vô tội. Sau khi nghị án khoảng 15 phút, chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh cho biết do vụ án có tính chất phức tạp, Hội đồng xét xử quyết định kéo dài thời gian nghị án, dự kiến tuyên án vào lúc 14 giờ ngày 5/6/2018.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Bác sĩ Hoàng Công Lương tốt nghiệp Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Bác sĩ Hoàng Công Lương là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Bác sĩ Hoàng Công Lương

Bác sĩ Hoàng Công Lương cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hoàng Công Lương

Bác sĩ Hoàng Công Lương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hoàng Công Lương sinh ngày 13-7-1986 (38 tuổi).
Bác sĩ Hoàng Công Lương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hoàng Công Lương sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Hòa Bình, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986). Hoàng Công Lương xếp hạng nổi tiếng thứ 87101 trên thế giới và thứ 215 trong danh sách Bác sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1986 vào khoảng 60,25 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Hoàng Công Lương

Bác sĩ Hoàng Công Lương liên quan đến vụ tai biến chạy thận 8 người tử vong
Bác sĩ Hoàng Công Lương liên quan đến vụ tai biến chạy thận 8 người tử vong
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt tạm giam
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt tạm giam
Bác sĩ Hoàng Công Lương (giữa) trong phiên tòa xét xử vụ tai biến chạy thận 8 người chết
Bác sĩ Hoàng Công Lương (giữa) trong phiên tòa xét xử vụ tai biến chạy thận 8 người chết

Hoàng Công Lương trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1986 và ngày 13-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hoàng Công Lương

 • Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tham gia Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (ngày 1 tháng 1).
 • Tổng thống Reagan đóng băng tài sản của Libya tại Hoa Kỳ (ngày 8 tháng 1). Máy bay Mỹ tấn công các "trung tâm khủng bố" ở Libya (14/4).
 • Tổng thống Haiti Jean-Claude Duvalier chạy sang Pháp (ngày 7 tháng 2).
 • Tổng thống Ferdinand Marcos bỏ trốn khỏi Philippines sau khi cầm quyền trong 20 năm; Corazon Aquino mới được bầu sẽ kế nhiệm anh ta (ngày 26 tháng 2).
 • Union Carbide đồng ý dàn xếp với các nạn nhân của vụ rò rỉ khí đốt Bhopal ở Ấn Độ (ngày 22 tháng 3).
 • Tai nạn hạt nhân lớn tại nhà máy điện Chernobyl của Liên Xô báo động thế giới (ngày 26 tháng 4 và tiếp theo).
 • Cựu chuyên gia phân tích của Hải quân, Jonathan Jay Pollard, 31 tuổi, bị kết tội làm gián điệp cho Israel (ngày 4 tháng 6).
 • Các phán quyết của Tòa án Thế giới Hoa Kỳ đã vi phạm luật pháp quốc tế trong việc khai thác các vùng biển Nicaragua (ngày 27 tháng 6).

Ngày sinh Hoàng Công Lương (13-7) trong lịch sử

 • Ngày 13-7 năm 1793:
  Charlotte Corday người đồng tình với chủ nghĩa bảo hoàng đã đâm chết nhà cách mạng Pháp Jean Paul Marat trong bồn tắm.
 • Ngày 13-7 năm 1863: Cuộc bạo loạn dự thảo, phản đối sự ràng buộc không công bằng trong Nội chiến, bắt đầu ở thành phố New York.
 • Ngày 13-7 năm 1865: Bảo tàng Mỹ của P. T. Barnum, nơi trưng bày Tom Thumb và cặp song sinh gốc Xiêm Chang và Eng, đã bị hỏa hoạn thiêu rụi.
 • Ngày 13-7 năm 1930: Giải bóng đá World Cup đầu tiên bắt đầu ở Montevideo, Uruguay.
 • Ngày 13-7 năm 1943: Trận Kursk, trận đánh xe tăng lớn nhất trong lịch sử - với khoảng 6.000 xe tăng, 2.000.000 quân và 4.000 máy bay - đã kết thúc trong thất bại của quân Đức.
 • Ngày 13-7 năm 1977: Sự cố mất điện kéo dài 25 giờ đã tấn công thành phố New York, gây ra bạo loạn và cướp bóc trên diện rộng.
 • Ngày 13-7 năm 2003: Hội đồng quản trị lâm thời của Iraq được thành lập.
Hiển thị toàn bộ

Các Bác sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Bác sĩ Hoàng Công Lương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hoàng Công Lương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bác sĩ Hoàng Công Lương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: