Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần

Huỳnh Wynn Trần

Nơi sống/ làm việc: California

Ngày tháng năm sinh: 11-9-1979 (45 tuổi)

Dân số Việt Nam 1979: 52,57 triệu

XH chung: #3572

Facebook: facebook.com/DrWynnTran/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần

Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần là ai?
PGS - Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần (tên thật Trần Huỳnh) là bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp và da liễu, người sáng lập tổ chức VietMD giúp sinh viên Y khoa Việt "hội nhập" trên đất Mỹ. Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần đang là chủ một phòng khám tư ở khu người Việt phía đông Los Angeles, đồng thời là bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện Methodist Hospital, giảng dạy tại trường Y của California Northstate University.
Vững chuyên môn và một lòng hướng về quê hương, bác sĩ Huỳnh Wynn Trần là người thành lập và điều hành tổ chức Y khoa phi lợi nhuận VietMD. Năm 2007, khi đang theo học chương trình Tiến sĩ Y khoa, trong lần trao đổi với bác sĩ hướng dẫn của mình là người Ấn Độ, bác sĩ Huỳnh Wynn Trần biết được nhiều bác sĩ Ấn Độ học y trong nước rồi kiếm học bổng sang Mỹ học nội trú. Bác sĩ Huỳnh nghĩ rằng người Ấn Độ làm được tại sao người Việt không làm được. Nghĩ là làm, bác sĩ Huỳnh tìm hiểu tất cả mọi thứ về chương trình đó là thành lập VietMD nhằm hỗ trợ các bác sĩ trẻ, sinh viên Y khoa của Việt Nam tìm hiểu về nội trú bên Mỹ. Đến nay, VietMD đã phát triển thành tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khoẻ, khám bệnh miễn phí cho người Việt ở Mỹ, giảng dạy tiếng Anh y khoa cho sinh viên Việt Nam, chia sẻ thông tin về các kỳ thi chứng chỉ hành nghề bác sĩ tại Mỹ... Bác sĩ Huỳnh chính là cầu nối để các bác sĩ trong nước và nước ngoài trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, chia sẻ tài liệu, thậm chí là sang Mỹ nội trú. Ngoài sáng lập Tổ chức VietMD, anh còn mở Wynn Medical Center - nơi nhận sinh viên y khoa và sinh viên điều dưỡng khám bệnh đến thực tập, thường ưu tiên những bạn sinh viên người Mỹ gốc Việt.
Năm 2019, bác sĩ Huỳnh Wynn Trần về Việt Nam ra mắt cuốn tự truyện "Từ kiến trúc sư thành bác sĩ tại Hoa Kỳ. Phương châm "Dám lựa chọn, dám thành công" của bác sĩ Huỳnh Wynn Trần đã truyền ngọn lửa đam mê cùng sự tự tin, bản lĩnh cho các bạn trẻ.
Quá trình học tập của bác sĩ Huỳnh Wynn Trần:
 • Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc University of Michigan.
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Y sinh học - trường Đại học Grand Valley State University, Mỹ.
 • Tốt nghiệp văn bằng Tiến sĩ Y Khoa ĐH New York tai Buffalo, Mỹ.
 • Bác sĩ nội trú chuẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Đại học University of Florida, bác sĩ nội trú chuyên khoa nội tổng quát Bệnh viện St Joseph Mercy Health.
 • Nghiên cứu viên chính về ứng dụng siêu âm tim bằng máy siêu âm cấp cứu.
Thành tích bác sĩ Huỳnh Wynn Trần đã đạt được:
 • Bác sĩ nội trú giảng dạy tốt nhất
 • Học bổng nghiên cứu mùa hè tại Bệnh viện Nhi Boston, trường Y Khoa Harvard.
 • Phần thưởng sinh viên Y nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa tuổi thanh niên Hoa Kỳ
 • Học bổng từ cộng đồng tại trường University of Michigan.
 • Giải thưởng SV xuất sắc ĐH Grand Valley State University.
 • Gương mặt sinh viên xuất sắc được đăng trên trang web trường Grand Valley State University.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Từ khi còn là học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu, bác sĩ Huỳnh đã học rất giỏi, hay đặt vấn đề và hay hỏi. Không giống nhiều bạn học cùng lớp, bác sĩ Huỳnh luôn tự tin bày tỏ chính kiến, thậm chí tranh luận với thầy cô.
Theo học Đại học Kiến trúc TP HCM đến năm thứ 3, bác sĩ Huỳnh chấm dứt việc học để theo gia đình sang Mỹ định cư. Những ngày đầu nơi đất khách quê người, bác sĩ Huỳnh đã trải qua vô vàn khó khăn. Ban ngày đi làm, ban đêm đi học, anh vẫn ấp ủ giấc mơ học Đại học tại Mỹ. Sau 2 năm cố gắng, Huỳnh Wynn Trần đã được nhận vào Trường Kiến trúc và hoàn thành khóa đào tạo Kiến trúc sư tại Mỹ. Không dừng lại tại đó, Huỳnh Wynn Trần dấn thân sang lĩnh vực Y khoa, 10 năm tiếp sau đó, anh theo đuổi giấc mơ trở thành bác sĩ - ngành học được xem là khó nhất và tốt nhất tại Mỹ.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần

Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Huỳnh Wynn Trần

Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Huỳnh Wynn Trần sinh ngày 11-9-1979 (45 tuổi).
Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Huỳnh Wynn Trần sinh ra tại Tỉnh Bạc Liêu, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố California, nước Hoa Kỳ. Anh sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Huỳnh Wynn Trần xếp hạng nổi tiếng thứ 3572 trên thế giới và thứ 17 trong danh sách Bác sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1979 vào khoảng 52,57 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Huỳnh Wynn Trần

Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần nổi danh trên đất Mỹ
Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần nổi danh trên đất Mỹ
Hình ảnh giản dị của bác sĩ Huỳnh Wynn Trần
Hình ảnh giản dị của bác sĩ Huỳnh Wynn Trần
Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần khoe nút Bạc Youtube
Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần khoe nút Bạc Youtube

Huỳnh Wynn Trần trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1979 và ngày 11-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Huỳnh Wynn Trần

 • Việt Nam và quân nổi dậy Campuchia do Việt Nam hậu thuẫn tuyên bố thủ đô Phnom Penh của Campuchia sụp đổ và chế độ Pol Pot sụp đổ (ngày 7 tháng 1).
 • Shah rời Iran sau một năm hỗn loạn (ngày 16 tháng 1); Các lực lượng cách mạng dưới sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo Hồi giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeini, tiếp quản (ngày 1 tháng 2 và tiếp theo).
 • Đảng Bảo thủ thắng cuộc bầu cử ở Anh; Margaret Thatcher trở thành thủ tướng mới (ngày 3 tháng 5).
 • Carter và Brezhnev ký thỏa thuận SALT II (ngày 14 tháng 6).
 • Tổng thống Nicaragua Anastasio Somoza Debayle từ chức và chạy đến Miami (ngày 17 tháng 7); Sandinistas thành lập chính phủ (ngày 19 tháng 7).
 • Các chiến binh Iran chiếm đại sứ quán Hoa Kỳ ở Teheran và bắt giữ con tin (ngày 4 tháng 11).
 • Cuộc xâm lược của Liên Xô vào Afghanistan đã khuấy động các cuộc phản đối trên thế giới (ngày 27 tháng 12).

Ngày sinh Huỳnh Wynn Trần (11-9) trong lịch sử

 • Ngày 11-9 năm 1789: Alexander Hamilton được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngân khố đầu tiên của nước Mỹ. Và ông cũng là bộ trưởng duy nhất được in trên tờ tiền 20usd của Hoa Kỳ
 • Ngày 11-9 năm 1936: Tổng thống Franklin Delano Roosevelt dành riêng cho Đập Boulder (nay là Đập Hoover) ở Nevada.
 • Ngày 11-9 năm 1962: The Beatles đã thu âm đĩa đơn đầu tiên của họ, Love Me Do.
 • Ngày 11-9 năm 1971: Cựu lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev qua đời ở tuổi 77.
 • Ngày 11-9 năm 1997: Tại Scotland, các cử tri đã chấp thuận việc thành lập quốc hội để điều hành các công việc đối nội của họ, sau 290 năm liên minh với Anh.
 • Ngày 11-9 năm 2001: Hai máy bay phản lực thương mại bị cướp đã bị những kẻ khủng bố đâm vào các tòa tháp phía bắc và phía nam của Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York, gây ra sự sụp đổ của cả hai tòa tháp. Một thời gian ngắn sau, một chiếc máy bay khác đã đâm vào Lầu Năm Góc, và chiếc thứ tư rơi xuống cánh đồng gần Shanksville, Pa.
 • Ngày 11-9 năm 2012: Các tay súng có vũ trang đã xông vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi và giết chết đại sứ Mỹ tại Libya Christopher Stevens và ba quan chức đại sứ quán khác.
Hiển thị toàn bộ

Các Bác sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bạc Liêu

Ghi chú về Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Huỳnh Wynn Trần được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: