Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson

Michael Jackson

Nơi sống/ làm việc: Gary

Ngày tháng năm sinh: 29-8-1958 (62 tuổi)

Dân số Mỹ 1958: 174,881,904

XH chung: #101

Facebook: https://www.facebook.com/michaeljackson/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Michael Jackson

Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson sinh ngày 29-8-1958 tại Thành phố Gary, bang Indiana- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) chó (Mậu Tuất 1958). Michael Jackson xếp hạng nổi tiếng thứ 101 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Ca sĩ nhạc pop nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1958 vào khoảng 174,881,904 người.

Tiểu sử Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson

Michael Jackson tên đầy đủ là Michael Joseph Jackson, là một ca sĩ vũ công, nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ. Ông được mệnh danh là "Ông vua nhạc Pop" hay "Ông hoàng nhạc Pop". Ông là một trong số ít nghệ sĩ đã hai lần được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll.

Michael Jackson bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khi ông 11 tuổi. Ông tham gia nhóm nhạc The Jackson 5. Vào những năm đầu thập niên 80, Michael Jackson là cái tên quá phổ biến trên thị trường âm nhạc. Các ca khúc "Beat It", "Billie Jean" và "Thriller" của ông dường như đã phá vỡ mọi định kiến xã hội và đưa âm nhạc lên một tầm cao mới. Trong những video âm nhạc, Jackson cũng thường xuyên biểu diễn những màn vũ đạo phức tạp nhưng vô cùng điêu luyện như robot hay moonwalk. Năm 1982, ông đã cho phát hành album "Thriller ". Đây là album bán chạy nhất mọi thời đại. Ngoài "Thriller ", Jackson còn có nhiều album khác cũng bán chạy và đạt được nhiều thành công như: "Off the Wall" , "Bad", "Dangerous" và "HIStory". Trong sự nghiệp ca hát, Jackson đã giành được nhiều thành tích như: 13 giải Grammy (bao gồm Giải Grammy Huyền thoại[408] và Giải Grammy Thành tựu trọn đời), 26 giải thưởng Âm nhạc Mỹ , 13 đĩa đơn quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ, nhiều kỷ lục Guinness và hàng trăm giải thưởng khác. Ông được xem là người được trao nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử âm nhạc. Ông cũng là nghệ sĩ đầu tiên sở hữu hàng loại bài hát nằm ở Top 10 Billboard Hot 100 trong 5 thập kỷ khác nhau. Ông còn nhận được Bằng Doctor of Humane Letters từ United Negro College Fund và Huân chương Doctorate of Humane Letters từ Đại học Fisk.

Jackson còn là một nhà từ thiện, nhân đạo. Ông thường xuyên tham gia các sự kiện tôn vinh chủ nghĩa nhân đạo của mình. Ông đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness khi ủng hộ hơn 39 tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, Jackson cũng dính vào những vụ bê bối về lối cư xử hay bị cáo buộc tội xâm hại tình dục trẻ em. Ông đã hai lần bị tố có hành vị xâm hại tình dục trẻ em nhưng vì không có đủ chứng cứ nên cả hai lần ông đều được trắng án. Ngày 25/0/2009, Jackson đã qua đời do nhiễm độc cấp tính propofol và benzodiazepine khi ông đang chuẩn bị cho buổi hòa nhạc This Is It. Sau khi Jackson qua đời, người bác sĩ riêng của ông đã bị tòa án kết tội ngộ sát. Sự ra đi của Jackson là sự thương xót và tiếc nuối của người hâm mộ trên toàn thế giới. Theo tạp chí Forbes, Jackson là một nhân vật quá nổi tiếng, quá giàu có và ông là người đã bảo vệ được danh hiệu "Ông hoàng nhạc Pop" trong 6 năm liên tiếp.

Đĩa nhạc:
 • Forever, Michael
 • Off the Wall
 • Got to Be There
 • Bad
 • Dangerous
 • Ben
 • Music & Me
 • Thriller
 • HIStory: Past, Present and Future, Book I
 • Invincible
 
 

Cuộc sống gia đình Michael Jackson

Năm 1994 Ông kết hôn với Lisa Marie Presley, con gái của Elvis Presley. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài khoảng hai năm thì chính thức chấm dứt vào tháng 01/11/1996. Ngày 14/11/1996, Jackson kết hôn với Debbie Rowe. Ngày 13/02/1997, con trai đầu lòng Michael Joseph Jackson Jr của ông ra đời. Ngày 03/04/1998, Debbie Rowe sinh cho Jackson một bé gái Paris-Michael Katherine Jackson. Năm 1999, Jackson và Debbie Rowe li hôn. Debbie Rowe đã trao quyền nuôi hai con cho Jackson.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson

Chân dung Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson
Chân dung Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson
Michael Jackson và con gái
Michael Jackson và con gái
Hình ảnh Michael Jackson trên sân khấu
Hình ảnh Michael Jackson trên sân khấu
Hình ảnh mới nhất về Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson
Hình ảnh mới nhất về Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson
Michael Jackson luôn cháy hết mình trên sân khấu
Michael Jackson luôn cháy hết mình trên sân khấu
Michael Jackson - Ông hoàng nhạc Pop
Michael Jackson - Ông hoàng nhạc Pop
 
 

Các sự kiện năm 1958 và ngày 29-8

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Michael Jackson

 • Tòa án Tối cao Hoa Kỳ quy tắc nhất trí rằng Little Rock, Ark., Trường học phải tích hợp (29 tháng 9). Bối cảnh: Quyền Dân
 • Quân đội nhân Jupiter-C cháy tên lửa đầu tiên vệ tinh của Mỹ, Explorer tôi, vào quỹ đạo (31 tháng 1).

Ngày sinh Michael Jackson (29-8) trong lịch sử

 • Ngày 29-8 năm 1533: Atahualpa, người cai trị cuối cùng của người Inca đã bị sát hại khi Francisco Pizarro hoàn thành cuộc chinh phục của mình của Peru.
 • Ngày 29-8 năm 1786: nổi loạn Shays của, một cuộc nổi dậy của nông dân Massachusetts chống lại chính quyền nhà nước, bắt đầu.
 • Ngày 29-8 năm 1842: Hiệp ước Nam Kinh đã được ký kết, kết thúc chiến tranh nha phiến và nhượng đảo Hồng Kông sang Anh.
 • Ngày 29-8 năm 1877: Brigham Young qua đời ở Salt Lake City, Utah.
 • Ngày 29-8 năm 1949: Các U.S.S.R. thử nghiệm bom nguyên tử đầu tiên của họ.
 • Ngày 29-8 năm 1957: Strom Thurmond kết thúc bọn giặc biển dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ Thượng viện. Ông nói trong hơn 24 giờ chống lại một dự luật về quyền công dân; các luật được thông qua.
 • Ngày 29-8 năm 1966: The Beatles đã chơi concert lớn cuối cùng tại Candlestick Park, California.
 • Ngày 29-8 năm 1991: Xô viết tối cao, quốc hội của U.S.S.R., đình chỉ tất cả các hoạt động của Đảng Cộng sản, chấm dứt để tổ chức.
 • Ngày 29-8 năm 2005: Bão Katrina đổ bộ vào bờ biển vùng Vịnh của Mỹ, phá hủy thị trấn bên bờ biển ở Mississippi và Louisiana, thay một triệu người, và giết chết hơn 1.000 người.
Hiển thị toàn bộ

Michael Jackson trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nhạc pop nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Gary

Ghi chú về Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Michael Jackson được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Michael Jackson sinh ra ở đâu?, Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson là ai? Ca sĩ nhạc pop Michael Jackson và bạn gái, Michael Jackson và vợ con, Michael Jackson và người yêu