Ca sĩ Ái Xuân

Ảnh của Ái Xuân #
1403
Ca sĩ

Ái Xuân

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1973 (45 tuổi)

Dân số thế giới 1973: 3.937 tỷ

XH chung: #86887

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ái Xuân

Ca sĩ Ái Xuân sinh ngày ?-?-1973 tại Nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Quý Sửu 1973). Ái Xuân xếp hạng nổi tiếng thứ 86887 trên thế giới và thứ 1403 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1973 vào khoảng 3.937 tỷ người.

Tiểu sử Ca sĩ Ái Xuân

Ca sĩ Ái Xuân tên thật là Võ Thanh Trọng, chị được biết tới là nữ ca sĩ chuyên hát các ca khúc viết về quê hương hay những bài hát mang âm hưởng dân ca quen thuộc như ca khúc Cô Thắm về làng, Ông tơ hồng, Phận tơ tằm, Mối duyên quê, Mưa rừng, Sông quê, Ngọn trúc đào, Thơ tình cuối mùa thu, Người hàng xóm, Tương tư nàng ca sĩ….đến nay với những thành tích đóng góp của mình chị đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Hiện nay, dù đã nhiều tuổi xong chị vẫn xuất hiện khá đều đặn trên nhiều sân khấu cũng như các chương trình truyền hình.
 
 

Ái Xuân thời trẻ

Từ nhỏ, ca sĩ Ái Xuân sớm bộc lộ năng khiếu của mình bên cạnh đó chị còn nhận được sự chỉ bảo tận tình bởi người anh trai của mình về vũ đạo cũng như cách biểu diễn trên sân khấu. Rồi chị cũng được mẹ của mình dẫn đi xem mẹ tập tuồng cũng từ đó mà chị quen với các câu hò rồi điệu hát mang đúng chất của một người miền Nam . Chẳng bao lâu khi lên 8 tuổi chị đã thuộc làu các đoạn thoại tuồng mà đoàn nghệ thuật của mẹ tập từ Dệt gấm, Thạch Sanh cho đến Nàng tiên mẫu đơn,…
Rồi sau đó khi các đoàn biểu diễn nghệ thuật thiếu người, với chất giọng miền nam chị đã được đi biểu diễn cùng với các đoàn đi biểu diễn tại nhiều nơi. Có thể nói cả quãng tuổi thơ của mình, chị luôn gắn bó với sân khấu tập tuồng hay bận rộn đến phòng thu của đài qua các ca khúc tân nhạc, cải lương, dân ca Nam Bộ.
Sau nhiều năm định cư tại Pháp, vào 23 tháng 8 năm 2014 nữ ca sĩ này đã trở lại trong chương trình Tình khúc vượt thời gian với chủ đề Nhạc Việt thập niên 70 và được đông đảo khán giả yêu thích. Tham gia vào chương trình này còn có nhiều ca sĩ nổi tiếng khác như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đức Huy, Hiền Thục, Thanh Ngọc, Hồ Trung Dũng, Tiêu Châu Như Quỳnh…
với các tình khúc bất hủ của các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trần Thiện Thanh, Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang, Tùng Giang, Lê Uyên Phương….

Cuộc sống gia đình Ái Xuân

Ái Xuân sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ của chị là nghệ sĩ cải lương Ái Liên danh tiếng một thời, ba của chị cũng là một nghệ sĩ tên là Hà Quang Định. Cả ba anh chị em trong gia đình chị đó là anh Quang Văn, chị Ái Vân và chị đều thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật từ cha mẹ của mình.
Văn, chị Ái Vân và tôi. Ba má chẳng khi nào bắt ép hay cố tập luyện gì cho chúng tôi cả.
Ca sĩ Ái Xuân kết hôn khi tuổi đời còn khá trẻ năm ấy chi mới 21 tuổi, được biết chồng chị là mối tình thanh mai trúc mã khi chị mới lên 9 tuổi. Sau khi cưới khoảng 8 năm, hai vợ chồng anh chị mới có được một người con.

Ca sĩ Ái Xuân trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Những ca sĩ thuộc thế hệ trên chị bao gồm Hồng Vân, Lan Ngọc, Thu Hiền,...
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ Ái Xuân

Chân dung ca sĩ Ái Xuân
Chân dung ca sĩ Ái Xuân
Hình ảnh ca sĩ Ái Xuân biểu diễn trên Sân khấu
Hình ảnh ca sĩ Ái Xuân biểu diễn trên Sân khấu
Ca sĩ Ái Xuân thời còn trẻ
Ca sĩ Ái Xuân thời còn trẻ
Hình ảnh mới nhất về ca sĩ Ái Xuân
Hình ảnh mới nhất về ca sĩ Ái Xuân
 
 

Các sự kiện năm 1973 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ái Xuân

  • Vương quốc Anh, Ireland và Đan Mạch nhập Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (01 tháng 1).
  • Một lệnh ngừng bắn được ký kết, kết thúc sự tham gia của bộ binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. (Ngày 28 tháng 1).
  • Ném bom Campuchia kết thúc, đánh dấu dừng chính thức 12 năm hoạt động chiến đấu trong khu vực Đông Nam Á (15 tháng 8).
  • Tổng thống Marxist của Chile, Salvador Allende, bị lật đổ (11 tháng 9); Tướng Augusto Pinochet mất điện.
  • Thứ tư và xung đột Ả Rập-Israel lớn nhất bắt đầu khi quân Ai Cập và Syria tấn công Israel như người Do Thái đánh dấu Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong lịch của mình (ngày 6 tháng 10). Ai Cập và Israel ký do Mỹ bảo trợ ước ngừng bắn (11 Tháng 11). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
  • Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng vọt giá dầu rất nhiều để trả thù cho sự tham gia của các nước phương Tây trong Chiến tranh Yom Kippur.
Hiển thị toàn bộ

Ái Xuân trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1973

Ghi chú về Ca sĩ Ái Xuân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ái Xuân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Ái Xuân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Ca sĩ Ái Xuân. Ái Xuân sinh ngày ? tháng năm 1973 tại Nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Quý Sửu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Ái Xuân. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Ca sĩ Ái Xuân. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Ca si ai xuan. ai xuan profile
Ca sĩ Ái Xuân là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ái Xuân sinh ra ở đâu?, Ca sĩ Ái Xuân bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Ca sĩ Ái Xuân là ai? Ca sĩ Ái Xuân và bạn trai/ bạn gái, Ái Xuân và chồng con/ vợ con, Ái Xuân và người yêu